Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ Chủ tịch FED đầu tiên trong lịch sử

Trong bài phát biểu tuần trước, ông cho biết nhiệm vụ của mình vẫn chưa hoàn thành, do “đà phục hồi còn chưa hoàn chỉnh”. Là người kế nhiệm Bernanke, Yellen sẽ phải đối mặt với một thách thức rất lớn. Đó là làm thế nào để tăng trưởng kinh tế bớt phụ thuộc vào gói kích thích, bắt đầu từ lần giảm nới lỏng đầu năm nay. Cuộc họp đầu tiên của bà trong vai trò sẽ bắt đầu vào ngày 18/3.

chính thức chấp thuận bà kế nhiệm chức (), sau khi ông Ben Bernanke kết thúc nhiệm kỳ 2 vào cuối tháng này.

Bà Yellen sẽ là nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử 100 năm của FED. Trong một thông báo, Tổng thống Obama cho biết ông “tự tin rằng Janet sẽ đứng về phía người lao động Mỹ, bảo vệ người tiêu dùng, củng cố ổn định tài chính và đưa nền kinh tế phát triển trong những năm tới”. Bà Yellen là ứng cử viên rất sáng giá cho chức vụ này, khi đã làm việc tại FED hơn một thập kỷ tại nhiều vị trí khác nhau. Hiện bà là Phó Chủ tịch FED.

Yellen từng nhiều lần bày tỏ lo ngại về tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ và là người ủng hộ mạnh mẽ gói nới lỏng tiền tệ của FED. Quan điểm này của bà rất thống nhất với ông Bernanke.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
janet yellen 7727 1389063107 Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ Chủ tịch FED đầu tiên trong lịch sử

Bà Yellen đã được Thượng viện phê chuẩn vào chức Chủ tịch FED. Ảnh: Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong hai nhiệm kỳ Chủ tịch, ông Bernanke đã lèo lái FED qua 8 năm biến động, trong đó có cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ sau Đại chiến Thế giới II. Theo chính sách của ông, FED đã tung các gói nới lỏng tiền tệ chưa từng có để kích thích nền kinh tế, giảm lãi suất cơ bản xuống gần 0% và mua lại hàng nghìn tỷ USD trái phiếu.

Bernanke cũng thúc đẩy cải tổ nhằm tăng cường minh bạch các hoạt động của FED. Tuy các cuộc họp của cơ quan này vẫn chưa được công khai, Bernanke sau đó đã tổ chức họp báo và công bố các dự đoán kinh tế của FED.

Trong bài phát biểu tuần trước, ông cho biết nhiệm vụ của mình vẫn chưa hoàn thành, do “đà phục hồi còn chưa hoàn chỉnh”. Là người kế nhiệm Bernanke, Yellen sẽ phải đối mặt với một thách thức rất lớn. Đó là làm thế nào để tăng trưởng kinh tế bớt phụ thuộc vào gói kích thích, bắt đầu từ lần giảm nới lỏng đầu năm nay. Cuộc họp đầu tiên của bà trong vai trò Chủ tịch FED sẽ bắt đầu vào ngày 18/3.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online