Lòng trung thành có phải là một trở ngại lớn khi bạn muốn nhảy việc?

Kĩ năng lạc hậu là một dấu hiệu chắc chắn của một người chậm tiến. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi một đồng nghiệp đáng tin cậy hoặc người quản lý tuyển dụng tiềm năng xem kỹ năng đặc biệt nào đang thịnh hành. Bạn cũng có thể thu thập thông tin bằng cách theo dõi các thông báo tuyển dụng của các công ty lớn. Nếu kỹ năng mà không có trong các thông tin việc làm, tốt nhất bạn nên loại bỏ khỏi CV của mình.

Các nhà tuyển dụng thường e dè trước những ứng viên quá nhiều hay từng thất nghiệp trong một khoảng thời gian dài trước đó. Nhưng đôi khi, họ cũng đặt câu hỏi đối với những người từng có một công việc kéo dài đến 10 năm hoặc lâu hơn thế ở một công ty khác. Họ băn khoăn rằng liệu những người này có còn nhiệt huyết phấn đấu hay chỉ áp đặt những gì ở công ty cũ một cách máy móc.

Nếu bạn là người nằm trong trường hợp như vậy và đang muốn nhảy việc, hãy chứng tỏ rằng bạn là một ứng viên sáng giá với các nhà tuyển dụng bằng cách đưa ra những điểm nổi bật dưới đây.

 

1. Không ngừng học hỏi

 

Một số nhà tuyển dụng có thể xem việc làm dài hạn của bạn như là một dấu hiệu cho thấy kỹ năng của bạn đã bị đình trệ. Bạn hãy chứng minh họ sai bằng cách liên tục làm mới các kỹ năng của bạn thông qua các khóa học vào thời gian rảnh rỗi. Việc tham gia các khóa nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ sẽ cho thấy bạn là người có tinh thần cầu tiến và đủ khả năng đáp ứng công việc mới.

   Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

2. Loại bỏ những kỹ năng lỗi thời

 

Kĩ năng lạc hậu là một dấu hiệu chắc chắn của một người chậm tiến. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi một đồng nghiệp đáng tin cậy hoặc người quản lý tuyển dụng tiềm năng xem kỹ năng đặc biệt nào đang thịnh hành. Bạn cũng có thể thu thập thông tin bằng cách theo dõi các thông báo tuyển dụng của các công ty lớn. Nếu kỹ năng mà không có trong các thông tin việc làm, tốt nhất bạn nên loại bỏ khỏi CV của mình.

  Xem Thêm:  Top 6 cách tạo động lực làm việc cho bản thân ai cũng làm được

3. Danh sách các vị trí khác nhau

 

Việc liệt kê những vị trí khác nhau mà bạn từng đảm nhiệm có thể cho thấy công ty cũ đã nhận ra giá trị của bạn và đưa cho bạn nhiều trách nhiệm hơn. Thậm chí, việc trải qua nhiều công việc còn thể hiện rằng bạn có khả năng linh hoạt, có nhiều kỹ năng, chuyên môn trong công việc. Vì vậy, thay vì nhóm tất cả các vị trí của bạn dưới một tiêu đề, hãy liệt kê các vị trí của bạn với khoảng thời gian khác nhau. Tăng cường tính di động nội bộ của bạn với các thuật ngữ như “thăng chức” hoặc “được chọn bởi giám đốc điều hành để hỗ trợ cho một bộ phận mới bắt đầu”. Còn nếu bạn ở vị trí trong toàn bộ thời gian công tác của mình, cho thấy làm thế nào bạn đã trưởng thành ở vị trí này như thế nào và thực hiện các mục tiêu khác nhau cho tổ chức.

 

4. Liệt kê thành tích của bạn

 

Thay vì chỉ đơn giản mô tả công việc, bạn nên làm nổi bật bản thân bằng những thành tích trong quá khứ như lãnh đạo thành công một dự án quan trọng. đem lại doanh thu cao cho công ty,… Để được chú ý trên thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, hồ sơ của bạn nên thể hiện được khả năng vượt trội so với những ứng viên khác.

Nếu bạn cảm thấy ngột ngạt ở vị trí hiện tại, bạn có thể kể tên những dự án tình nguyện bên ngoài để cho thấy sự linh hoạt với những thử thách và phát triển các kỹ năng mới.

 

5. Sử dụng kinh nghiệm việc làm của bạn để tạo lợi thế

 

Làm việc lâu dài tại một công ty có thể thể hiện sự cống hiến, cam kết, lòng trung thành và kiên trì trong công việc. Đây là những yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá cao, nhất là trong tình trạng nhảy việc ngày càng phổ biến như hiện nay.

 

6. Làm nổi bật kinh nghiệm liên quan đến mục tiêu của bạn

 

Nếu bạn đã làm việc cho một công ty trong nhiều năm, chắc chắn bạn có một danh sách những thành tựu, kinh nghiệm phong phú. Tuy nhiên, trong hồ sơ xin việc, bạn chỉ nên trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng và đào tạo có liên quan đến mục tiêu hiện tại cũng như yêu cầu công việc của công ty tuyển dụng. Điều này sẽ giúp CV của bạn không phải là một bản PR bản thân quá đà. Vì vậy, việc chỉnh sửa lại kinh nghiệm để có một bản lý lịch phù hợp với mục tiêu của công việc hiện tại sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

 

7. Tạo một mục Tóm tắt nghề nghiệp

 

Một bản tóm tắt được viết ở đầu hồ sơ của bạn sẽ trình bày sự nghiệp của bạn một cách ngắn gọn và dễ theo dõi. Bản tóm tắt cung cấp một cái nhìn khách quan nhất, chứng tỏ bạn đã và đang là một ứng viên tiềm năng, sáng giá.

Tiến hành tìm kiếm việc làm sau một thời gian dài làm việc tại một công ty có thể ban đầu sẽ nảy sinh những khó khăn. Tuy nhiên, hãy chứng tỏ bản thân mình xứng đáng với những kinh nghiệm, kỹ năng bạn có và tìm được công việc mong muốn. Chúc bạn thành công.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online