Những lý do mà bạn hãy cẩn nhắc trước khi từ bỏ công việc khi còn quá sớm

Vì vậy, đừng vội vã quyết định mà hãy cố gắng để hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất trong khả năng của mình. Khi nhận được thành quả, bạn sẽ khám phá ra mình cũng có thể làm được và thậm chí còn làm tốt hơn những người khác.

Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, hãy cân nhắc 4 yếu tố sau trước khi quyết định:

1. Bạn đã sai khi nghĩ rằng mọi thứ sẽ tốt hơn
 
Bạn cảm thấy công việc hiện tại đang quá nhàm chán hoặc không đáp ứng được sự mong đợi ban đầu, nghỉ việc để tìm kiếm một công việc tốt hơn là điều mà đa phần chúng ta đều nghĩ đến. Tuy nhiên, bạn có từng nghĩ tới trường hợp công việc mới sẽ tệ hơn công việc bạn đang làm chưa? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra và khi đó bạn sẽ lại rơi vào tình trạng tuyệt vọng, lại phải đánh vật để làm quen với công việc mới, môi trường mới.
 
Đừng “đứng núi này trông núi nọ” là lời khuyên cho những ai đang rơi vào tình trạng này. Trước khi quyết định tìm một công việc mới, hãy suy xét thật kỹ. Điều đầu tiên cần phải xác định là mình muốn gì? Bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình theo hướng nào? Đặc biệt, hãy liệt kê ra tất cả những điểm tốt và những điểm còn hạn chế của công việc hiện tại để cân nhắc thật thấu đáo.
Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm
 
2. Thiếu tự tin vào bản thân
 
Nếu bạn quyết định từ bỏ công việc hiện tại vì nó quá khó và sẽ không bao giờ làm được thì hãy bỏ ý nghĩ đó ngay đi. Người ta thường nói bạn chỉ có thể phát triển khi bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.
 
Vì vậy, đừng vội vã quyết định mà hãy cố gắng để hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất trong khả năng của mình. Khi nhận được thành quả, bạn sẽ khám phá ra mình cũng có thể làm được và thậm chí còn làm tốt hơn những người khác.
 
3. Bỏ lỡ cơ hội thăng tiến hay tích lũy kinh nghiệm
 
Quyết định nghỉ việc giữa chừng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến trong sự nghiệp. Với sự cố gắng và tâm huyết dành cho công việc hiện tại, bạn sẽ có cơ hội được thăng chức, tăng lương. Nếu chưa thì ít nhất cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.
 
Thành công trong cuộc đời của mỗi người được tính bằng khả năng phục hồi. Có nghĩa là khả năng đứng lên trước những khó khăn trong cuộc sống. Khả năng phục hồi này cũng giống như sức mạnh cơ bắp, nó sẽ mạnh lên khi chúng ta sử dụng nhiều. Bạn cũng có thể dùng công việc hiện tại để học cách đương đầu với nghịch cảnh và chính kinh nghiệm trong quá trình làm việc sẽ làm bạn mạnh mẽ lên.
 
4. Bạn chưa sẵn sàng
 
Tất nhiên, bạn đã sẵn sàng để từ bỏ công việc hiện tại, nhưng đã sẵn sàng bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc mới hay một hướng đi mới hay chưa? Không ít người quyết định từ bỏ công việc đang làm vì cho rằng mình xứng đáng được nhận nhiều hơn thế (lương bổng, thăng tiến hay sự công nhận của cấp trên).
 
Khi không đạt được những điều mong muốn, bạn sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng, khó chịu và nhiều khi là nghi ngờ khả năng của bản thân. Mỗi khi rơi vào tình huống này, điều đầu tiên mà đa số chúng ta đều làm là phải nhanh chóng thoát khỏi bằng cách viết đơn xin thôi việc.
 
Trước khi đưa ra quyết định, hãy cố gắng trả lời câu hỏi: Mình cần phải làm gì để đạt được những điều mong muốn? Hãy thử cố gắng thêm một lần nữa để bản thân sẽ không phải hối hận sau này.
 
Mỗi công việc đều có những điểm tốt và xấu, đừng vội vàng đưa ra quyết định từ bỏ. Hãy dành thời gian để suy nghĩ thật thấu đáo về điều đó để không hối hận và làm ảnh hưởng đến cả con đường sự nghiệp phía trước.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online