3 bí quyết “vàng” giúp bạn kiểm soát được cảm xúc nơi công sở

Nghe có vẻ không liên quan gì, nhưng thói quen ăn uống vô độ lại khiến bạn khó kiểm soát của mình.  Khi cố gắng kiểm soát cũng là lúc não bộ của bạn đốt cháy glucose rất dữ dội. Nếu lượng đường trong máu thấp, bạn gần như không thể chống lại những cơn bốc đồng. Những thực phẩm có nhiều đường sẽ nạp đường huyết một cách nhanh chóng, tuy nhiên sau đó chúng lại làm cho bạn uể oải hơn và dễ vướng phải những cơn bốc đồng khác. Hãy chọn những loại thực phẩm cung cấp năng lượng một cách chậm rãi hơn như cơm hay thịt, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn.

Theo các chuyên gia, kiểm soát cảm xúc nơi công sở là điều cần thiết, bởi nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Nhưng làm thế nào để có thể kiểm soát cảm xúc tốt? Dưới đây là một số “bí quyết” dành cho bạn:

Ăn uống khoa học

Nghe có vẻ không liên quan gì, nhưng thói quen ăn uống vô độ lại khiến bạn khó kiểm soát cảm xúc của mình.  Khi cố gắng kiểm soát cảm xúc cũng là lúc não bộ của bạn đốt cháy glucose rất dữ dội. Nếu lượng đường trong máu thấp, bạn gần như không thể chống lại những cơn bốc đồng. Những thực phẩm có nhiều đường sẽ nạp đường huyết một cách nhanh chóng, tuy nhiên sau đó chúng lại làm cho bạn uể oải hơn và dễ vướng phải những cơn bốc đồng khác. Hãy chọn những loại thực phẩm cung cấp năng lượng một cách chậm rãi hơn như cơm hay thịt, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Đánh lừa não bộ để tái tập trung

Khi bạn cảm thấy mình bắt đầu rơi vào phản ứng mất kiểm soát thì bạn nên dừng lại và xem xét điều gì đang xảy ra và tập trung vào cảm nhận của cơ thể. Điều này có thể giúp đánh lạc hướng tâm trí khỏi cảm giác bị áp đảo và để bạn chú tâm đến hiện tại. Trong mỗi người sẽ luôn phát triển những phản ứng tự động của cảm xúc, đó là một dạng ” thói quen” mà não bộ đã tạo ra khi tự động phản ứng lại các tác nhân kích động theo một cách nhất định, tác nhân đó có thể là những trải nghiệm cảm xúc. Điều đó khiến bạn cảm thấy bị mất kiểm soát với những phản ứng đó. Tuy nhiên, bạn có thể rèn luyện lại não bộ bằng cách tập trung vào thời điểm hiện tại. Cách này rất hữu hiệu cho việc đánh lừa não bộ.

Xem Thêm:  Top 6 cách vượt qua các áp lực trong công việc

Kiểm soát hơi thở của bản thân

Khi cảm thấy mất kiểm soát bạn hãy hít thở sâu và đều sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và cung cấp lượng oxy cần thiết cho cơ thể để giúp bạn thư giãn. Hãy thực hiện cách kiểm soát hơi thở bằng cách sau:

  • Đặt một tay lên ngực và tay kia lên bụng phía dưới lồng ngực. Hít vào chậm và sâu qua mũi khi đếm tới 4. Cảm nhận phổi và bụng phồng lên khi không khí lấp đầy chúng.
  • Giữ hơi thở trong 1 hoặc 2 giây, sau đó thở ra chậm qua mũi. Đặt mục tiêu 6-10 lần hít thở sâu trong một phút.
  • Nếu đếm tới 4 là điều khó khăn đối với bạn, bạn có thể bắt đầu đếm tới 2 tiến bộ dần dần. Chỉ cần cố gắng thở sâu và đều nhất có thể.

 

Thư giãn cơ bắp liên tục

Thư giãn cơ bắp liên tục có thể giúp bạn bình tĩnh bằng cách căng và thả lỏng các cơ bắp theo nhóm một cách có hệ thống. Đó là một cách rất tốt để giải tỏa căng thẳng và áp lực. Để làm được thì bạn hãy dành cho bản thân 15 phút trong một góc không gian yên tĩnh và dễ chịu. Nhưng nếu bạn không thể tìm được một không gian như thế, bạn có thể thực hành phương pháp thư giãn cơ bắp liên tục ngay cả khi bạn đang ngồi trên ghế. Sau đó, ngồi với tư thế thoải mái và hít thở sâu. Bắt đầu bằng cách co các ngón chân lại chặt nhất có thể. Giữ trạng thái căng đó trong 5 giây, sau đó thư giãn. Tận hưởng cảm giác thư giãn cơ thể trong 15 giây, sau đó chuyển đến nhóm cơ tiếp theo như: ngón chân, bàn chân, đùi, hông và mông, bụng, lưng, vai, cánh tay trên, cẳng tay, bàn tay, môi, mắt, trán. Nếu bạn không có thời gian để căng và thư giãn tất cả nhóm cơ, hãy tập trung vào những cơ mặt. Thư giãn các cơ mặt có thể giải tỏa cảm giác căng thẳng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng thư giãn cơ bắp và mỉm cười có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và bình tĩnh hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online