Người sinh vào mùa thu và mùa đông thường trường thọ

Các nhà khoa học lý giải rằng, những đứa trẻ sinh vào mùa thu có nồng độ vitamin D trong cơ thể cao hơn bình thường vì mẹ chúng đã hấp thụ ánh nắng mặt trời trong suốt thời gian trước đó.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, người sinh vào mùa thu và mùa đông thường trường thọ.

Từ xa xưa, mùa thu vẫn được xem là mùa đẹp nhất trong năm, nên nhiều bậc làm cha làm mẹ đều muốn sinh con vào mùa này. Nhưng họ không hề biết những trẻ sinh vào thời gian này có cơ hội sống lâu hơn những trẻ sinh khác tháng.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Chicago của Mỹ đã thu thập hồ sơ của 1.500 người sống thọ hơn 100 tuổi sinh năm 1880-1895. Họ đều bất ngờ khi nhận thấy rằng hầu hết những người trường thọ đều sinh vào mùa thu.
Hai nhà nghiên cứu Leonid Garilov and Natalia Gavrilova cũng phát hiện ra những người sinh vào tháng 3, 5 và 7 “đoản thọ” hơn so với những người sinh vào mùa đã đi vào thơ ca.

♦ Bạn đang tìm quà tặng hoặc những món Trang SứcTrang Sức Phong Thủy và Trang Sức Cao Cấp cho chính bản thân mình? Truy cập ngay Thế Giới Trang Sức để lựa chọn cho mình sản phẩm tối ưu nhất!

Trước đó, một cuộc nghiên cứu của chuyên gia Alexander Lerchl thuộc Đại học Jacobs (Đức) đã chứng minh điều tương tự. Theo đó, những người chào đời từ tháng 10 đến tháng 12 của năm cũng sống rất lâu.
Đặc biệt đối với những người trên 50 tuổi, mối quan hệ giữa mùa sinh và sức khỏe càng rõ ràng hơn. Số liệu thống kê tại Áo cho thấy người sinh ra giữa tháng 10 và 12 có tuổi thọ trung bình cao hơn 7 năm nhóm chào đời giữa tháng 4 và 6. Số người sinh vào tháng 12 sống thọ trên 100 tuổi nhiều hơn 16% so với mặt bằng dân số chung.
Ở Áo, những người sinh trong mùa thu (tháng 10 – 12) trung bình sống thọ thêm 7 tháng so với những người chào đời trong mùa xuân (tháng 4-6). Còn tại Đan Mạch, chênh lệch tuổi thọ giữa hai nhóm này là khoảng 4 tháng.
Ở nam bán cầu cũng có tình trạng tương tự. Những người Australia cất tiếng khóc đầu tiên vào mùa thu thì sống lâu hơn khoảng 4 tháng so với những người ra đời trong mùa Xuân.
Các nhà khoa học lý giải rằng, những đứa trẻ sinh vào mùa thu có nồng độ vitamin D trong cơ thể cao hơn bình thường vì mẹ chúng đã hấp thụ ánh nắng mặt trời trong suốt thời gian trước đó.
Trong khi với trẻ sinh ra vào mùa xuân, sự thiếu hụt ánh sáng Mặt trời khiến chúng dễ mắc các chứng rối loạn ăn uống, tâm thần phân liệt và tiểu đường.
Một nghiên cứu của Đại học Chicago cũng chỉ ra những người sinh vào mùa đông có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường sau tuổi 50 rất thấp. Trong khi nghiên cứu của Đại học Columbia phát hiện những người sinh vào tháng 10 thường dễ mắc bệnh nhưng họ lại có tuổi thọ khá cao. Lý do có thể là họ chịu tác động của môi trường từ sớm khiến cơ thể dễ mắc bệnh, nhưng cũng nhờ đó mà gia tăng sự tái tạo của môi trường cơ thể, chẳng hạn như tăng khả năng miễn dịch chống lại tác nhân gây hại. Cũng có thể do họ mắc bệnh sớm hơn nên có ý thức chăm sóc sức khoẻ hơn và chú ý rèn luyện lối sống lành mạnh,
Tuy vậy kết luận trên đây chỉ là gợi ý từ số liệu tổng hợp của các cuộc điều tra khảo sát về dân số học. Phát hiện này đã mở ra một hướng đi mới, thu hút sự quan tâm của nhiều khoa học tiếp tục mở rộng nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của thực trạng trên.

♦ The Gioi Trang Suc là một nơi mà bạn có thể gửi gắm niềm đam mê những món trang sức đẹp mắt mà không lo gặp phải hàng kém chất lượng.

Mặt Đeo Cổ Các Loại

Vòng Chuỗi Đeo Tay

Nhẫn, Khuyên Đeo Tai

Ngọc Bội Dây Treo

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiPhongTthuy.com – Chuỗi Siêu Thị Đồ Phong Thủy Cao Cấp Giá Sỉ !!!
Hotline: 0923.166.166 (HCM) / 0925.166.166 (Đà Nẵng) / 0926.166.166 (HN)

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online