Treo tranh Dê Thỏ, mong sự cát tường, yên lành

Không nên treo bức tranh vẽ loài dê ở hướng Đông Bắc. Đây là phương vị tương khắc với loài này. Nên treo ở hướng tương sinh, tương hợp là hướng chính Nam, hướng chính Đông, hướng Tây Bắc.

 là tranh con vật được người xưa xem là những con vật tốt lành, do đó, các con vật này để mong được cát tường, yên lành.

con de Treo tranh Dê Thỏ, mong sự cát tường, yên lành

Bạn đang muốn Xem Phong Thủy để biết đường tình duyên của mình như thế nào? Hãy đến với website Phong Thủy Online của chúng tôi để có thể Xem Phong Thủy Online chính xác nhất!

1. TRANH DÊ

Ngụ ý và hiệu ứng

Thời cổ đại “dương” (con dê) và chữ “tường” (tốt lành) được dùng như nhau, chữ “cát tường” phần lớn được viết thành chữ “cát dương”, ngụ ý bản thân con dê là con vật cát tường, mang đến điềm lành.

Loài dê còn tượng trưng cho con cháu hiếu thuận, bởi vì dê con khi bú sữa thường quỳ gối cạnh dê mẹ. Treo những bức tranh vẽ loài dê còn có thể tăng thêm tính nhẫn nại và ý chí của con người, vì đó cũng chính là những bản tính của loài dê.

Bức tranh ba con dê được gọi là Tam dương khải thái hoặc Tam dương khai khái (khải thái, khai thái đều chỉ sự thái bình). Ý nghĩa của bức tranh này là chiêu nạp cát lợi, biểu thị mọi việc thuận lợi và thịnh vượng. Ngoài ra nó còn biểu thị sự hiếu thuận của con cháu, mang lại vận thế tốt cho gia đình.

Cách sử dụng

Để làm tăng vận khí, trong các bức tranh vẽ dê nên vẽ 3 con. Cũng có thể vẽ dê cùng với ngọc thạch và đồ gốm sứ thành cặp sẽ càng tăng thêm tính hiệu quả.

Những người cầm tinh loài ngựa, lợn, mèo (người tuổi Ngọ, Hợi, Mão) tương hợp với loài dê, thích hợp treo tranh về loài dê.

Những người cầm tinh loài trâu, chó, chuột (người tuổi Sửu, Tuất, Tý) không phù hợp với loài dê, không nên treo loại tranh này.

Không nên treo bức tranh vẽ loài dê ở hướng Đông Bắc. Đây là phương vị tương khắc với loài này. Nên treo ở hướng tương sinh, tương hợp là hướng chính Nam, hướng chính Đông, hướng Tây Bắc.

Cũng có thể treo tranh ở hướng Tây Nam, là phương vị của loài này.

2. TRANH THỎ

Ngụ ý và hiệu ứng

Tương truyền thỏ là loài vật mang tới điềm cát tường. Thỏ có tuổi thọ khá dài, có thể sống đến hàng nghìn tuổi. Khi thỏ sống được khoảng 500 tuổi thì toàn thân nó chuyển sang màu trắng.

Thời cổ đại, mặt trăng được gọi là thỏ ngọc. Truyẻn thuyết này càng làm tăng ý nghĩa cát tường cho loài thỏ.
Trong sự kết hợp của các loài trong 12 con giáp, thỏ và rắn là một sự kết hợp cát lợi. Tục ngữ có câu: “Xà bàn thố, tất định phú” (Rắn kết hợp với thỏ tất định phú quý).

Trong bức tranh vẽ 6 đứa trẻ đang đứng vây quanh một chiếc ghế. Trên ghế có một người đang ôm trên tay một con thỏ. Đây là bức tranh cát tường, dùng để chúc phúc cho con trẻ, gặt hái được thành công và khang ninh trong cuộc sống.

Cách sử dụng

Ngũ hành của thỏ thuộc Mộc, khi lựa chọn tranh vẽ loài thỏ làm tranh trang trí nên chọn tranh khắc gỗ, tranh gốm sứ, tranh ngọc thạch. Không nên chọn loại tranh bằng đồng. Nếu chọn loại tranh đồng sẽ khiến cho sự linh động và ôn hòa, tốt lành của loài thỏ không thể phát huy được.

Những người cầm tinh loài chó, lợn, dê (người tuổi Tuất, Hợi, Mùi) hợp với loài thỏ, thích hợp để treo loại tranh này. Những người cầm tinh con gà, chuột, và rồng (người tuổi Dậu, Tý, Thìn), tương khắc với loài thỏ, không phù hợp treo tranh thỏ.

Không nên treo tranh thỏ hướng chính Tây. Đây là phương vị xung khắc với loài này. Nên treo ở hướng Tây Bắc, Tây Nam của ngôi nhà, hoặc treo ở hướng chính Đông, là phương vị tương hợp với bản thân loài thỏ.

Bức tranh kết hợp thỏ và rẳn không thích hợp cho những người cầm tinh các con vật gà, chuột, rồng, lợn và hổ (người tuổi Dậu, Tý, Thìn, Hợi và Dần). Còn những người cầm tinh các con vật còn lại trong 12 con giáp đều có thể treo tranh này. 

Nếu treo bức tranh thỏ trên cung Đào hoa của phòng ngủ hoặc hướng chính Đông sẽ khiến cung Đào hoa thêm vượng. Những người đã kết hôn không nên treo bức tranh thỏ ở vị trí này.

Đến với website Phong Thủy của chúng tôi, bạn sẽ được Xem Phong Thuy cho các danh mục khác nữa như:

Xem Nốt Ruồi

Xem Sao Chiếu Mệnh

Xem Thời Vận

Xem Tuổi Vợ Chồng

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online