Nền kinh tế Bồ Đào Nha trước nguy cơ nối gót Hy Lạp

Brazil tuyên bố sẽ tăng thuế đối với khoảng 100 sản phẩm xuất xứ từ Mỹ, trong đó có hóa mỹ phẩm, thiết bị trong nhà, xe hơi. Việc tăng thuế này nhận được sự đồng thuận từ Tổ chức thương mại thế giới WTO, nhằm trả đũa việc Mỹ trợ cấp ngành cotton trong nước của họ. Hồi tháng 6/2008, WTO đã tuyên bố chương trình bảo trợ của Mỹ là không công bằng đối với các nhà sản xuất thế giới. Hôm qua, Mỹ cho biết họ cảm thấy hối tiếc với hành động của Brazil và hy vọng rằng mọi việc có thể giải quyết thông qua đối thoại.

Nhằm tránh vết xe đổ của , Bồ Đào Nga tuyên bố một loạt biện pháp cắt giảm chi tiêu mạnh tay. Những thông tin khá tích cực từ châu Âu khiến euro tăng nhẹ so với đôla Mỹ.

Chính phủ vừa công bố kế hoạch cắt giảm chi tiêu nhằm tránh rơi vào một cuộc khủng hoảng nợ tương tự như Hy Lạp. Kế hoạch này bao gồm các biện pháp cắt giảm phúc lợi xã hội, giảm đầu tư nước ngoài, giảm nhân lực và bán một số tài sản trong khu vực công, tăng thuế thu nhập đánh vào người giàu. Tuyên bố này đưa ra 2 ngày trước khi Bồ Đào Nha dự định bán 750 triệu euro (1,02 tỷ USD) trái phiếu ra thị trường tài chính quốc tế. Trước đó, Bồ Đào Nha và một số thành viên khác được xếp vào nhóm có nguy cơ thâm hụt ngân sách cao nối gót Hy Lạp.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
portugal  1367018106 500x0 Nền kinh tế Bồ Đào Nha trước nguy cơ nối gót Hy Lạp

Người Bồ Đào Nha lo lắng trước kế hoạch cắt giảm nhân lực để tiết kiệm ngân sách của chính phủ nước này. Ảnh: AP

Trước nguy cơ hiệu ứng domino khủng hoảng hàng loạt, hôm qua châu Âu tuyên bố sẽ khởi tạo quỹ cứu trợ tài chính của khu vực. Quỹ này có mục đích gìn giữ tình bền vững của đồng tiền chung châu Âu trước những sự cố như của Hy Lạp. Tuy nhiên, kế hoạch này vấp phải sự phản ứng từ những nhà kinh tế chủ chốt của Ngân hàng Trung ương châu Âu, do họ lo sợ quỹ có thể bị sử dụng sai mục đích. Còn Pháp thì quan ngại rằng sẽ mất nhiều năm trời để lập quỹ.

Mặc dù vậy, những thông tin này cũng khá tích cực đối với giá trị đồng euro. Euro tăng giá nhẹ so với đôla Mỹ sáng nay, đạt 1,3630 USD đổi một euro. Chỉ số ICE U.S. Dollar tiếp tục giảm nhẹ từ 80,445 xuống còn 80,404.

Thị trường hối đoái quốc tế đêm qua đánh dấu sự mất giá mạnh của đồng bảng Anh so với đôla Mỹ và đồng euro. Nguyên nhân chính khiến đồng bảng mất 0,4% giá trị so với đôla Mỹ và 0,5% so với đồng euro là các nhà đầu tư lo ngại ảnh hưởng của cuộc bầu cử sắp tới tại nước Anh có thể lan sang thị trường tài chính. Cuối phiên giao dịch ngày 8/3 tại New York, một bảng Anh chỉ còn đổi được 1,5063 USD, giảm so với mức 1,5152 USD.

Đến sáng nay, đồng yen mạnh lên so với 16 loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất khi các nhà xuất khẩu lớn của Nhật Bản đưa tiền lời về nước trước khi kết thúc năm tài chính. So với đồng bảng Anh và đồng won của Hàn Quốc, đồng yen tăng giá 0,8% trong sáng nay, sau khi tăng từ mức 90,31 lên 90,03 yen đổi được một USD hôm qua.

Giá vàng cũng giảm mạnh trên thị trường quốc tế trước hoạt động bán ra thu lãi của giới đầu tư. Vàng giao tháng 4 giảm giá 13 USD, tương đương 1% và đứng ở mức 1.124 USD một ounce vào cuối phiên giao dịch ngày 8/3 tại New York.

Dầu thô có phiên tăng giá mạnh nhất trong vòng 8 tuần qua khi giá dầu được hỗ trợ mạnh bởi các dự báo về triển vọng sáng sủa của tình hình kinh tế thế giới. Dầu thô ngọt, nhẹ, giao tháng Tư tăng 37 cent, đạt 81,87 USD một thùng.

Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước Mỹ AIG vừa công bố giá trị bản hợp đồng bán lại công ty bảo hiểm nhân thọ American Life cho tập đoàn MeltLife. Theo đại diện của AIG, công ty con của họ có giá trị 15,5 tỷ USD trên hợp đồng. Đầy là thương vụ lớn thứ 2 của AIG trong vòng 12 tuần qua và có thể mang lại cho hãng này khoản tài chính cần thiết để trả lại khoản cứu trợ cho Chính phủ Mỹ.

Đại diện của Toyota vừa lên tiếng phủ nhận nghi ngờ về sự cố tăng tốc đột ngột của các dòng xe bị hãng này thu hồi có thể liên quan đến lỗi của hệ thống điện tử. Hiện số lượng xe của mà hãng này phải thu hồi để sửa chữa trên phạm vi toàn cầu đã lên tới hơn 8 triệu xe.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
cars 1367018106 500x0 Nền kinh tế Bồ Đào Nha trước nguy cơ nối gót Hy Lạp

Xe hơi nhập khẩu xếp hàng dài ngoài cảng Rio de Janiero ở Brazil. Xe hơi từ Mỹ là một trong số những mặt hàng bị tăng thuế tại nước này khi Brazil trả đũa Mỹ. Ảnh: AFP

Hôm qua, Brazil tuyên bố sẽ tăng thuế đối với khoảng 100 sản phẩm xuất xứ từ Mỹ, trong đó có hóa mỹ phẩm, thiết bị trong nhà, xe hơi. Việc tăng thuế này nhận được sự đồng thuận từ Tổ chức thương mại thế giới WTO, nhằm trả đũa việc Mỹ trợ cấp ngành cotton trong nước của họ. Hồi tháng 6/2008, WTO đã tuyên bố chương trình bảo trợ của Mỹ là không công bằng đối với các nhà sản xuất thế giới. Hôm qua, Mỹ cho biết họ cảm thấy hối tiếc với hành động của Brazil và hy vọng rằng mọi việc có thể giải quyết thông qua đối thoại.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online