Michelle Rowley và Code Scouts – Thay đổi tính chất ngành công nghiệp phần mềm

Turoczy đã khuyến khích Rowley biến ý tưởng những buổi hội thảo thành ý tưởng kinh doanh song Rowley cương quyết rằng ý tưởng của bà phải là những chương trình kéo dài nhiều tháng, hoàn toàn phi lợi nhuận. Bà muốn giúp đỡ những bà mẹ đơn thân, những người không những khó khăn về tiền bạc mà còn nghèo khó về thời gian.

hiểu quá rõ một chuỗi mã tin học không đúng đắn sẽ làm méo mó cả một phần mềm như thế nào.

 

1 3 Michelle Rowley và Code Scouts   Thay đổi tính chất ngành công nghiệp phần mềm

Mẩu chuyện trên tờ Willamette hồi tháng 5/2012 về tình trạng thiếu phụ nữ tại vùng Portland, Ore, về mảng công nghệ đã đề cập đến kế hoạch của Rowley để tổ chức một hội thảo lập trình Python dành cho những nữ lập trình viên mới.

 

Hơn 100 nữ lập trình tương lai bày tỏ sự thích thú rõ rệt đối với dự án này.

Điều này đã thôi thúc Rowley lập ra , một tổ chức phi lợi nhuận với tiềm năng thay đổi tính chất của ngành .

Tuyển dụng trong ngành này đang ngày một tăng cao, tuy nhiên, tính chất phân biệt giới vẫn còn rất rõ rệt.

Mặc dù tỷ lệ nữ nhân viên đã chiếm tới 51% trong lực lượng lao động chất lượng cao song trong ngành công nghệ thông tin, tỷ lệ nữ nhân viên chỉ chiếm chưa tới ¼.

Có 34% là nữ nhân viên phát triển mạng, 23% nữ lập trình viên, 20% nữ nhân viên phát triển phần mềm, 15% nữ nhân viên phân tích an ninh mạng.

Ngành lập trình mã nguồn mở – xương sống của kinh doanh mạng, lại chỉ có 1,5% là sự góp mặt từ nhân viên nữ.

Rowley đã học cách viết mã từ bạn bè và đồng thời bà tự học, khi trở thành một lập trình viên làm việc trong môi trường làm việc toàn nam đồng nghiệp, Rowley thường được yêu cầu nói lên những quan điểm từ khía cạnh là phái nữ.

Bà nói rằng, “là phụ nữ duy nhất trong phòng khiến mọi người đều phải nhìn chằm chằm vào bạn. Tình thế ấy sẽ thay đổi nếu như có nhiều phụ nữ hơn cùng tham gia vào công việc này”.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Vì thế mà những buổi hội thảo dạy viết mã do Rowley tổ chức ra đời, gây được sự chú ý với Turoczy, đồng sáng lập và cũng là giám đốc điều hành của công ty thử nghiệm máy ấp Portland (PIE).

Turoczy đã khuyến khích Rowley biến ý tưởng những buổi hội thảo thành ý tưởng kinh doanh song Rowley cương quyết rằng ý tưởng của bà phải là những chương trình kéo dài nhiều tháng, hoàn toàn phi lợi nhuận. Bà muốn giúp đỡ những bà mẹ đơn thân, những người không những khó khăn về tiền bạc mà còn nghèo khó về thời gian.

Tháng 7/2012, PIE đã trợ cấp cho Rowley 18.000 USD để bắt đầu chương trình Code Scouts. Với một ngân sách hạn hẹp và lực lượng đông đảo các tình nguyện viên, khởi đầu của Code Scouts đã tổ chức được những cộng đồng học tập nhiệt tình và dễ dàng tiếp cn cho khoảng 110 nữ học viên, chưa kể 1 danh sách chờ nữa, và 30 người thầy thông thái.

Học viên sẽ bắt đầu với những dự án phần mềm đơn giản, sau đó được xếp cặp với giáo viên để đánh giá những dự án được hoàn thành và có lời tư vấn về . Một vài người thậm chí còn có được những kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp nhờ thực tập tại nhữug công ty đối tác.

Code Scouts đã khép lại năm học đầu tiên của chương trình, với những tín hiệu tích cực nhận được từ San Francisco, Austin, New York, London và những thành phố khác, hi vọng rằng Code Scouts sẽ sớm có những chương mới. Rowley cũng nói rằng bà sẽ không chỉ hoạt động tại Portland, chắc chắn chương trình của bà sẽ còn mở rộng ra khắp thế giới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online