Honda đang trong tình trạng hoang mang trong đợt thay CEO

Lý do không được công bố, tuy nhiên đó có thể là một cuộc chiến nội bộ. Theo nguồn tin của Reuters, ông Ito là người chủ trương liên kết chặt chẽ các chuỗi cung ứng của , cắt giảm chi phí và đầu tư cho công nghệ. Điều này có thể đã va chạm lợi ích với các nhà cung cấp địa phương, và một nhóm “những cựu thành viên cấp cao của ” đã gây áp lực buộc Ito từ chức.

Honda Motor Co. hôm 23/2 thông báo sẽ vào giữa năm nay. Ông Takanobu Ito sẽ chấm dứt gần 6 năm điều hành để nhường chỗ cho Takahiro Hachigo. Theo dự kiến, Takanobu Ito vẫn sẽ đóng góp cho Honda với tư cách cố vấn.

Chuyện phải đến

Việc Takanobu Ito rời Honda vào lúc này tương đối bất ngờ, song nó cũng không phải quá khó hiểu nếu xét tình hình hoạt động của hãng trong thời gian qua.

The Wall Street Journal cho biết phía Honda đã công bố mức giảm dự kiến trong doanh số bán hàng trong tháng 3 sắp tới. Điều này bắt nguồn từ sự chậm trễ trong việc tạo ra các sản phẩm mới cũng như rắc rối về chi phí thu hồi.

Honda là nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng nhiều nhất từ việc thu hồi hàng triệu chiếc xe trên thị trường. Vấn đề nằm ở bộ phận túi khí, khi sản phẩm Honda lấy từ Takata Corp. bị nghi dính lỗi lớn, dẫn đến 6 trường hợp người sử dụng tử vong.

Theo The Wall Street Journal, ông Ito và các cộng sự đã chủ động giảm lương thời điểm ấy thay cho hành động nhận trách nhiệm.

Tiếp quản Honda ngay sau đợt khủng hoảng tài chính 2008-2009, ông Ito trên thực tế đã không thể đưa hãng này lên tầm cao mới. Ngược lại tại Mỹ – thị trường lớn nhất của Honda, họ đã bị đối thủ trong nước Nissan bắt kịp.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
takanobu ito 1 Honda đang trong tình trạng hoang mang trong đợt thay CEO
Ông Ito trên thực tế đã không thể đưa Honda lên tầm cao mới trong thời gian nắm giữ vị trí điều hành

Dưới thời Ito, Honda gây thất vọng khi mẫu sedan Honda Civic không gây ấn tượng mạnh. Ngoài ra, các đợt thiên tai ở Nhật và Thái Lan cũng ảnh hưởng không ít đến quá trình sản xuất và thu hồi lợi nhuận.

 

Chính vì vậy, dù cho rằng động thái rút lui của Ito khá bất ngờ, các nhà phân tích cũng dẫn ra thực tế cho thấy 6 năm là khoảng thời gian tương đối cho một của Honda.

Người tiền nhiệm Takeo Fukui của ông Ito cũng giữ chức 6 năm, trong khi trước đó ông Hiroyuki Yoshino chỉ có 5 năm đứng trên tư thế lãnh đạo.

Cố tình chọn người không giỏi?

Reuters trong bản tin ngày 23/2 khẳng định Hachigo là người “có kinh nghiệm khá yếu trong lĩnh vực quốc tế”. Đồng thời, hãng tin này dẫn lời một cựu quan chức cấp cao của Honda cho biết ông “rất ngạc nhiên” về chuyện Ito rời chức và Hachigo lên thay, vì chí ít Ito vẫn “có thể giữ thêm một nhiệm kỳ nữa”.

Gia nhập Honda từ năm 1982, ông Hachigo đã làm việc ở Mỹ, Anh, Trung Quốc. Hiện tại ông đang là Phó chủ tịch chi nhánh Honda R&D tại Trung Quốc. Vấn đề nằm ở chỗ ông Hachigo đã bất ngờ bỏ qua nhiều cấp bậc để nắm quyền lãnh đạo tối cao.

Lý do không được công bố, tuy nhiên đó có thể là một cuộc chiến nội bộ. Theo nguồn tin của Reuters, ông Ito là người chủ trương liên kết chặt chẽ các chuỗi cung ứng của Honda, cắt giảm chi phí và đầu tư cho công nghệ. Điều này có thể đã va chạm lợi ích với các nhà cung cấp địa phương, và một nhóm “những cựu thành viên cấp cao của Honda” đã gây áp lực buộc Ito từ chức.

“Tôi nghĩ rằng đây là một nỗ lực của Honda để bước theo một hướng khác, với một người duy trì sự hài hòa”, Takaki Nakanishi – một nhà phân tích xe hơi và Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Nakanishi nói về việc Honda chọn ông Hachigo thay Ito.

Ông Hachigo có thể chưa phải người giỏi nhất, nhưng dường như là người “hài hòa” nhất để nắm quyền Honda vào lúc này, thay vì một Ito bị đánh giá “nóng tính”, theo Reuters.

hachigo Honda đang trong tình trạng hoang mang trong đợt thay CEO
Takanobu Hachigo có thể chưa phải người giỏi nhất, nhưng dường như là người “hài hòa” nhất để nắm quyền Honda vào lúc này

 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online