Các trường bảo vệ trẻ em bằng những kỷ luật tốt và tích cực

Ngày 23/12, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với tổ chức Plan đã tổng kết dự án “Bảo vệ trẻ em- tăng cường phương pháp kỷ luật tích cực” và công bố kết quả cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về giáo viên chủ nhiệm.”

62 19 1324622898 39 ImageView Các trường bảo vệ trẻ em bằng những kỷ luật tốt và tích cực
 
Dự án đã được triển khai trong giai đoạn 2009-2011 trên phạm vi  50 xã và 110 trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc 7 tỉnh, thành phố là Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Hà Nội.

Theo các chuyên gia của dự án, “phương pháp kỷ luật tích cực”  (PPKLTC) rất quan trọng trong việc giáo dục hình thành nhân cách cho trẻ em. Có nhiều bậc cha mẹ xử phạt rất nghiêm khắc, thậm chí chưa nghe trẻ giải thích đã kết luận vội vàng và xử phạt trẻ một cách chủ quan hoặc sử dụng đòn roi đối với trẻ. Điều này gây ra những tổn thương tâm lý và khiến trẻ trở nên khó bảo, không nghe lời, không tin tưởng vào người lớn.
Các hoạt động của dự án nhằm góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh, tăng cường quan hệ thân thiện giữa thầy và trò, giữa phụ huynh và con em.
Trong 3 năm thực hiện từ 2009-2011, dự án tăng cường phương pháp kỷ luật tích cực đã tạo nên sự thay đổi đáng kể cho học sinh cũng như các ứng xử, xử lý của giao viên khi các em học sinh mắc lỗi, vi phạm kỷ luật.

62 19 1324622899 32 images48328 a1%20tr5 Các trường bảo vệ trẻ em bằng những kỷ luật tốt và tích cực
Học sinh tri ân thầy cô giáo chủ nhiệm
Cũng tại buổi lễ ban tổ chức cũng đã tổng kết và trao giải cho các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi viết :” Những kỷ niệm sâu sắc về giáo viên chủ nhiệm và công tác chủ nhiệm”. Theo đó đã có 21 giải cả nhân từ giải nhì – giải khuyến khích ( không có giải nhất) và 2 giải tập thể.
Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục cho biết: Dự án đã góp phần tích cực trong việc đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” thông qua việc nâng cao nhận thức cho giáo viên về PPKLTC nhằm thay đổi biện pháo giáo dục, kỷ luật cứng nhắc bằng việc sử dụng các biện pháp kỷ luật , giáo dục tích cực với học sinh các cấp trong và ngoài nhà trường.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online