Bí quyết để cuộc hôn nhân thành công

Đây là những yếu tố đơn giản để đánh giá một cuộc hôn nhân. Bạn cần đối xử với bạn đời bằng sự quan tâm rất lớn và đầu tư hằng ngày. Hoàn thành các mục được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn gần như đạt được sự hoàn hảo trong hôn nhân. Sau tất cả, một cuộc hôn nhân thành công có giá trị hơn nhiều so với thời gian chúng ta theo đuổi và sẽ luôn tồn tại mãi mãi.

“Thành công trong hôn nhân không chỉ đơn thuần ở việc tìm được một người bạn đời xứng đáng mà còn phải là người bạn đời hoàn hảo đối với một nửa kia của mình”, Barnett R. Brickneri. Hai năm trước, khi dọn về nhà mới, niềm hân hoan trang trí nhà cửa khiến chúng tôi mua sắm nhiều thứ mà không suy nghĩ kỹ. Việc này làm hai vợ chồng phải tiêu nhiều tiền, năng lượng và cả thời gian quý báu. Chính vì thế, chúng tôi quyết định tặng cho người thân và bán đi những thứ không cần thiết trong nhà. Đó là một trong những quyết định sáng suốt nhất mà hai vợ chồng đã từng có.

Bài: Thế Anh

 

Khi bắt đầu dọn dẹp những thứ “lộn xộn” trong cuộc sống, chúng tôi thấy cả một thế giới mới đang mở ra. Chúng tôi có nhiều thời gian hơn để làm những việc mình cho là có giá trị nhất. Kết quả là hiện giờ chúng tôi có nhiều thời gian để ăn cùng nhau, vui vẻ bên nhau và đặc biệt là có thể tiết kiệm tiền cho những chuyến du lịch. Việc loại bỏ những thứ không cần thiết cho phép chúng tôi tập trung nhiều hơn vào những thứ quan trọng. Và chúng tôi đã phát hiện ra rằng cuộc sống thật sự chính là đây!

Thông thường, những cuộc hôn nhân đều có cùng một quỹ đạo tương tự nhau. Lúc đầu, khi chưa có gì, chúng ta tập trung vào việc xây dựng một cuộc hôn nhân lành mạnh. Nhưng khi mối quan hệ tiến triển hơn, chúng ta bắt đầu tích lũy tài sản và dần bị lạc hướng khỏi các yếu tố cần thiết cho một cuộc hôn nhân thành công. Rồi đột nhiên, chúng ta lo lắng về giá trị thẩm định của căn nhà hơn là giá trị của mối quan hệ giữa hai vợ chồng.

 

 Bí quyết để cuộc hôn nhân thành công

 

Chúng ta kiểm tra “sức khỏe” của tài khoản hưu trí thường xuyên hơn “sức khỏe” cuộc hôn nhân của mình. Chúng ta dành nhiều thời gian chăm sóc cho chiếc xe hơn người bạn đồng sàn. Mọi thứ bắt đầu tích tụ trong nhà và cuộc sống đòi hỏi chúng tôi phải chi nhiều tiền, năng lượng và cả thời gian quý báu. Kết quả là, chúng ta ít còn thời gian và các yếu tố để giữ lửa cho cuộc hôn nhân của mình.Các cặp đôi khôn ngoan nhận ra rằng nhà đẹp, xe sang hay tài khoản ngân hàng đáng mơ ước chưa hẳn mang lại hạnh phúc. Họ hiểu rằng có những nguyên tắc quan trọng hơn nhiều. Kết quả là họ học được cách đầu tư tiền bạc, năng lượng và thời gian vào 8 yếu tố cần thiết cho một cuộc hôn nhân lành mạnh:

 

Bạn có muốn nắm bắt những thông tin mới nhất về giới Showbiznhững điểm du lịch mới về cuộc sống,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất

 

1. Tình yêu, hôn nhân

Cốt lõi của tình yêu chính là quyết định gắn bó cuộc đời của mình với một ai đó. Nó sâu sắc hơn những cảm xúc thoáng qua mà bạn thấy trên phim ảnh hay tiểu thuyết lãng mạn. Cảm xúc đến rồi đi nhưng quyết định kết hôn sẽ tồn tại mãi mãi và đó là những gì định nghĩa về tình yêu đích thực. Khi mọi thứ đang tiến triển tốt, việc đi đến hôn nhân là dễ dàng. Nhưng tình yêu đích thực sẽ được thể hiện trong đời sống hôn nhân thông qua những thử thách trong cuộc sống.

 

2. Chung thủy trong tình yêu

Sự chung thủy thể hiện ở nhiều khía cạnh, không chỉ ở chuyện gối chăn, mà còn trong ánh mắt, tâm trí, trái tim và tâm hồn. Khi chúng ta dành tâm trí của mình để suy nghĩ đến một người khác, chúng ta đã hi sinh sự chung thủy với người phối ngẫu của mình. Khi chúng ta thân mật tình cảm với một người khác, chúng ta đã chấp nhận đánh đổi. Các cặp đôi cần có đời sống vợ chồng lành mạnh và dành trọn tình yêu cho nhau. Việc chung thủy đòi hỏi sự tự giác và nhận thức về hậu quả. Kiên quyết từ chối những cám dỗ trước mắt, sự hấp dẫn cơ thể và rung động trái tim sẽ giúp bạn giữ vững lập trường và bảo vệ tình yêu mà mình đã dày công vun đắp.

 

 Bí quyết để cuộc hôn nhân thành công

 

3. Sự khiêm nhường

Mọi người đều có những khuyết điểm và việc phát hiện lỗi lầm của đối phương bao giờ cũng nhanh hơn bất cứ việc gì khác trên đời. Do vậy, để xây dựng nền tảng cho một cuộc hôn lành mạnh, cần thừa nhận rằng không ai hoàn hảo cả, bạn có những sai lầm và bạn cần sự tha thứ. Giữ một thái độ tự cao so với người bạn đời của mình sẽ mang lại sự oán hận và ngăn chặn mối quan hệ của hai người tiến triển. Nếu bạn “đấu tranh” vì điều này, hãy lấy giấy bút và nhanh chóng viết ra 3 điều mà người ấy không tốt bằng bạn, đó là bài tập đơn giản giúp bạn khiêm tốn. Việc lặp lại điều này thường xuyên là cần thiết.

 

4. Kiên nhẫn, tha thứ.

Bởi vì không có ai hoàn hảo cả, nên sự kiên nhẫn và tha thứ luôn luôn cần thiết trong hôn nhân. Để cuộc hôn nhân bền vững, cả hai cần học cách thể hiện sự kiên nhẫn vô tận và tha thứ cho người mình yêu. Cần khiêm tốn thừa nhận lỗi lầm của chính mình và không mong đợi sự hoàn hảo từ người bạn đời. Không nhắc lại những lỗi lẫm trong quá khứ của người ấy để làm chứng cứ và buộc đối phương phải phục tùng mình. Và cũng không tìm cách thay đổi hay trả thù khi sai lầm xảy ra. Nếu người bạn đời từng làm tổn thương bạn, nên tha thứ. Nó sẽ giúp tình yêu và cuộc hôn nhân của hai bạn thăng hoa.

 

 Bí quyết để cuộc hôn nhân thành công

 

5. Thời gian

Mọi mối quan hệ đều không tiến triển nếu như không dành thời gian đầu tư. Chưa bao giờ có ngoại lệ và sẽ luôn luôn như vậy. Bất kỳ mối quan hệ thành công nào cũng đòi hỏi cả hai phải dành thời gian ý nghĩa bên nhau. Tình yêu với người bạn đời là mối quan hệ mật thiết và sâu sắc nhất mà bạn từng có. Do đó, nó sẽ đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian hơn bất kỳ một mối quan hệ nào khác. Nếu có thể, hãy dành thời gian mỗi ngày cho người bạn đời của mình.

 

6. Trung thực và tin cậy

Trung thực và tin tưởng trở thành nền tảng cho một cuộc hôn nhân lành mạnh. Không giống như hầu hết các yếu tố cần thiết khác trong danh sách này, sự tin cậy cần có thời gian. Bạn có thể trở nên vị tha, chung thủy và kiên nhẫn ở một thời điểm, nhưng niềm tin cần có thời gian. Niềm tin chỉ được xây dựng sau nhiều tuần, nhiều tháng và thậm chí nhiều năm để kiểm chứng bạn là ai, những gì bạn nói bạn sẽ làm được. Vì vậy, bắt đầu từ bây giờ, nếu cần xây dựng lòng tin với một ai đó, bạn cần phải thực hiện chăm chỉ hơn.

 

 Bí quyết để cuộc hôn nhân thành công

 

7. Giao tiếp

Hai vợ chồng muốn hạnh phúc lâu dài cần giao tiếp càng nhiều càng tốt. Bạn có thể thảo luận mọi vấn đề cùng nhau từ chuyện học của con, sanh sách các cửa hàng tạp hóa, đến các hóa đơn trong tháng… Không dừng lại ở đó, cả hai còn chia sẽ những ước mơ, hi vọng, nỗi sợ hãi và lo lắng. Ngoài ra, còn cùng nhau thảo luận về những thay đổi diễn ra trong cuộc sống của con trẻ, những thay đổi đang diễn ra trong trái tim và tâm hồn của mình. Không nên bỏ qua điều quan trọng cần thiết này bởi vì sự trung thực và thẳng thắn là nền tảng để hôn nhân bền vững.

 

8. Lòng vị tha

Mặc dù nó không xuất hiện trên bất kỳ cuộc khảo sát nào, nhiều cuộc hôn nhân đã bị tan vỡ bởi sự ích kỷ hơn bất kỳ lý do nào khác. Nhiều người đỗ lỗi do vấn đề tài chính, thiếu đồng thuận, ngoại tình, hoặc không hòa hợp, nhưng nguyên nhân gốc rễ cho hầu hết các lý do chính là sự ích kỷ. Một người ích kỷ sẽ chỉ nghĩ đến bản thân mình, họ ít kiên nhẫn và không bao giờ học được cách trở thành một người hoàn hảo. Hãy đặt hi vọng, ước mơ và cuộc sống của mình cho người bạn đời. Và bắt đầu trải nghiệm cuộc sống mỗi ngày bên nhau.

 

 Bí quyết để cuộc hôn nhân thành công

 

Đây là những yếu tố đơn giản để đánh giá một cuộc hôn nhân. Bạn cần đối xử với bạn đời bằng sự quan tâm rất lớn và đầu tư hằng ngày. Hoàn thành các mục được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn gần như đạt được sự hoàn hảo trong hôn nhân. Sau tất cả, một cuộc hôn nhân thành công có giá trị hơn nhiều so với thời gian chúng ta theo đuổi và sẽ luôn tồn tại mãi mãi.

 

Tin Tức Giáo dục
Chính Sách – Quản Lý
Chuyện Doanh Nhân
Phong cách Cuộc Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online