Cuốc ống của người làm mẹ đơn thân

Sau chia tay, chị tự mò mẫm tìm hiểu về bán hàng online qua mạng, cách mua hàng Mĩ và ship về Việt Nam. Gần 4 năm kinh doanh, hiện tại chị đã có nguồn hàng ổn định, khách thân thiết và mở được một shop bán đồ nhỏ. Bên cạnh đó chị còn mở được một nhãn hiệu thời trang riêng dành cho mẹ và bé được rất nhiều mẹ ủng hộ.

Tiếp tôi là chị Ngọc Ánh – một người mẹ vô cùng tự tin, phong cách – và cậu con trai Hoàng Đức 4 tuổi da trắng như bông bưởi, rất hay cười. Thật không thể tin rằng, trước đây, một trong những lý do khiến gia đình chị tan vỡ là vì anh “chê” chị không biết làm đẹp và tròn trịa quá!

 Bài & Ảnh: Huyền Phạm 

  

Câu chuyện về sự “lột xác” của chị Ánh cùng cuộc sống hạnh phúc hiện tại của 2 mẹ con khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ.

 

 Cuốc ống của người làm mẹ đơn thân

 

Bạn có muốn nắm bắt những thông tin mới nhất về giới Showbiznhững điểm du lịch mới về cuộc sống,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất

 

Dùng chuyện cũ làm động lực    

Chị mở đầu câu chuyện: “Làm mẹ đơn thân với chị chính xác là một lựa chọn. Nhưng là lựa chọn bắt buộc vì chị chẳng còn con đường nào khác”. Quen nhau được hơn 2 năm và cưới nhau được 4 năm, có 2 cậu con trai thì anh chị chia tay. Thấy tôi có vẻ ngại khi hỏi về chuyện cũ, chị vui vẻ chia sẻ: “Những gì đã qua rồi thì cứ để nó qua đi. Chị không bao giờ quên chuyện cũ mà lấy đó làm kinh nghiệm và động lực để sống tự tin và mạnh mẽ hơn”

 

 Cuốc ống của người làm mẹ đơn thân

 

Từ lúc quen nhau và có ý định sống chung 1 nhà, anh chị đã cùng nhau mở một công ty riêng nhỏ nhỏ về quảng cáo. “Lúc đó chị nghĩ đồng vợ đồng chồng vun đắp thì sẽ làm được hết, nhưng làm chung mâu thuẫn nảy sinh càng nhiều, càng về sau càng không thể hòa giải. Ngày xưa lỗi một phần cũng do chị. Chị lao đầu vào công việc vì nghĩ công ty ổn định rồi lúc đấy lo cho bản thân mình sau. Thêm sau sinh người không được đẹp, lại chăm con không để ý đến bản thân mình nên mập, xấu dẫn đến không được tự tin”.

 

 Cuốc ống của người làm mẹ đơn thân

 

Thật bất ngờ hơn khi tôi biết con trai lớn của chị mất vì bệnh tim khi ra đời được vài tháng, sinh con thứ hai cũng không bao lâu thì anh chị chia tay. Quá khó để tưởng tượng ra chị của ngày xưa vì cách nói chuyện cứng rắn và tự tin này. Chị cho biết thêm: “Làm mẹ đơn thân thật không dễ dàng, vừa phải là mẹ nuôi dạy con, vừa là ba lo lắng kinh tế gia đình. Nhưng cứ mãi ngồi than thân trách phận thì cuộc đời sẽ ra sao? Nghĩ thế nên chị từng bước từng bước tự vực mình dậy”.

 

 Cuốc ống của người làm mẹ đơn thân

 

Vì con mẹ có thể làm tất cả

Chị kể tôi nghe câu chuyện vui nhưng cũng chính là nguyên nhân thức tỉnh chị và khiến chị thay đổi ngoại hình của mình. “Một lần dắt con đi khu vui chơi, các bà các mẹ ngồi đợi con nói chuyện với nhau và ai cũng nghĩ chị là vú nuôi hay giúp việc của bé Hoàng Đức. Vì con chị trắng và mũm mĩm, còn chị thì nhìn rất chán. Chị đọc được ở đâu đó rằng: Những người mẹ đẹp sẽ giúp con tự tin hơn nên quyết tâm phải thay đổi mình”.

 

 Cuốc ống của người làm mẹ đơn thân

 

Sau chia tay, chị tự mò mẫm tìm hiểu về bán hàng online qua mạng, cách mua hàng Mĩ và ship về Việt Nam. Gần 4 năm kinh doanh, hiện tại chị đã có nguồn hàng ổn định, khách thân thiết và mở được một shop bán đồ nhỏ. Bên cạnh đó chị còn mở được một nhãn hiệu thời trang riêng dành cho mẹ và bé được rất nhiều mẹ ủng hộ.

Khi con còn bé, chị cũng không nghĩ nhiều đến tương lai, chỉ mong 2 mẹ con luôn khỏe mạnh và sống vui vẻ. Tuy nhiên, bé Hoàng Đức lớn lên có đôi lần hỏi về ba mình “Lúc đầu chị cũng hơi bối rối vì không biết trả lời con làm sao. Nhưng sau đó thì quyết định nói chuyện thẳng thắn với chồng cũ và tìm ra giải pháp. Hiện tại thì chị và chồng đã như những người bạn của nhau, có thể ngồi chung nói chuyện, đi cà phê, đi chơi với con vào dịp cuối tuần. Chị không chọn cách né tránh mà chia sẻ thật lòng với con lí do bố mẹ không ở chung nhưng đều yêu thương con. Bé có vẻ hiểu chuyện nên rất chưa bao giờ đòi bố mẹ ở chung nhà. Hôm nào nhớ bố chị chở bé sang bố ở 1 – 2 ngày rồi đến đón về”.

 

 Cuốc ống của người làm mẹ đơn thân

 

Tuy công việc bận rộn nhưng chị cho biết luôn dành thời gian cho con mình, chị tự chăm sóc con, đưa đón con đi học, cho con ăn. Cứ vài tháng, 2 mẹ con lại lên kế hoạch đi du lịch đâu đó để thư giãn. Hình mẫu của chị khiến nhiều bà mẹ single mom khác ghen tỵ và mong muốn học hỏi bí quyết. Nhìn chị, ít ai nghĩ rằng chị đã trải qua một quãng thời gian dài mệt mỏi và đau khổ. Những tưởng chị đã mất niềm tin với đàn ông và tình yêu. Nhưng khi hỏi chị có ý định đi bước nữa hay không, chị vẫn cười vui vẻ cho biết mọi chuyện đều tùy duyên, mỗi người mỗi khác nên chắc chắn sẽ có người đàn ông khác cũng biết yêu thương và tôn trọng mình hơn. “Chị không có hình mẫu đàn ông nào cho mình cả. Chỉ cần người đó có công việc ổn định, lo làm và hiểu chuyện thôi”.

Càng trò chuyện với chị, tôi càng tin rằng, bé Hoàng Đức rồi đây sẽ có một tương lai hạnh phúc trong tình yêu thương của mẹ.

  Khám Phá Thế Giới
Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online