Bạn lầm to nếu nghĩ mùi xe hơi mới không có tác hại gì

Trong nội thất một chiếc xe hơi, ngoài những vật liệu da, kim loại hay nhựa, còn rất nhiều chất được sử dụng như keo, nhựa gốc dầu hỏa, chất dẻo hóa học, chất làm bóng, sơn… Điều này giải thích được cảm giác lần đầu ngửi mùi xe mới có cảm giác say nhẹ như mùi keo hóa học. Vậy những mùi này có hại hay không?

Đối với nhiều người, mùi của một chiếc xe mới luôn hấp dẫn, đến nỗi có cả một loại nước hoa bắt chước mùi này. Nhưng thực sự mùi của xe mới có hại đến sức khỏe hay không?

Những người thích tận hưởng mùi của chiếc xe hơi mới phải cảnh giác, vì khí thoát ra từ các bộ phận làm bằng chất dẻo và nhựa vinyl còn mới của xe có thể gây ra chứng nhức đầu, uể oải, buồn nôn, thậm chí dẫn đến ung thư.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

muixemoicothegayungthu Bạn lầm to nếu nghĩ mùi xe hơi mới không có tác hại gì
Lời khuyên của chuyên gia là hãy sử dụng chế độ lấy gió ngoài của hệ thống điều hoà để loại bỏ phần lớn các loại hoá chất độc hại bên trong xe khi mới mua.

Trong nội thất một chiếc xe hơi, ngoài những vật liệu da, kim loại hay nhựa, còn rất nhiều chất được sử dụng như keo, nhựa gốc dầu hỏa, chất dẻo hóa học, chất làm bóng, sơn… Điều này giải thích được cảm giác lần đầu ngửi mùi xe mới có cảm giác say nhẹ như mùi keo hóa học. Vậy những mùi này có hại hay không?

Mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng mùi trong những chiếc xe mới có hại cho sức khỏe của người dùng bởi đó là mùi của một số loại hóa chất có độc tính cao.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Một nghiên cứu bởi các hội Khoa Học Cộng Đồng và Tổ chức Nghiên cứu Công Nghiệp (CSIRO) tại Australia vào năm 2001 cho thấy những có chứa cả các chất gây ung thư như Benzen, cyclohexano, xylene, formaldehyde, toluene và styrene… Đồng thời cũng ghi nhận mức độ VOC đủ cao để gây ra các triệu chứng ngay lập tức ở một số người như đau đầu và mất phương hướng. Thêm vào đó là mối quan tâm đến tác hại lâu dài của nó, phụ thuộc vào thói quen lái xe và cuộc sống hàng ngày.

muixemoicothegayungthu%20%281%29 Bạn lầm to nếu nghĩ mùi xe hơi mới không có tác hại gì
“Mùi xe mới” có thể khiến nhiều người ngất ngây khi tận hưởng vì nhiều người nghĩ rằng đó là điều đặc trưng hơn hẳn những chiếc xe “second hand”.

Các trên khắp thế giới đã cố gắng giảm VOC trong nhiều năm qua, nhưng nỗ lực của Nhật cho thấy lần đầu tiên ngành ô tô vận dụng các quy định của chính phủ. Phần lớn các hãng xe hàng đầu Nhật như Toyota, Nissan, Honda, Mitsubishi và Mazda đang tung ra những mẫu xe phù hợp với quy định của chính quyền và coi mức VOC thấp hơn là ưu thế cạnh tranh của họ, một động thái có thể tạo ra một xu hướng mới trên toàn cầu. “Có tiềm năng lớn cho người Nhật đi đầu trong lĩnh vực này” – Koji Kendo, một chuyên gia phân tích ngành ô tô của Credit Suisse First Boston ở Tokyo, nhận xét – “Người ta đang bắt đầu cảm thấy VOC là một vấn đề, và những nỗ lực mới là một ưu thế mà họ có thể tuyên bố mình có”.

Cách tốt nhất hiện nay để bảo vệ sức khoẻ khi lái xe mới (giống như mới sơn tường hay trải thảm nhà) đó là hãy để không khí lưu thông, đặc biệt là những ngày nóng. Bởi vì khi đó, việc bay hơi sẽ tăng nhanh. Giám đốc Gearhart chia sẻ thêm là hãy sử dụng hệ thống điều hoà của xe ở chế độ lấy gió ngoài để làm giảm nồng độ hoá chất bay hơi trong xe xuống 77%.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Bạn lầm to nếu nghĩ mùi xe hơi mới không có tác hại gì

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online