Phân biệt gỗ Acrylic, Laminate và Melamine

Giống như đặc điểm nổi bật của gỗ công nghiệp, gỗ có tính bảo vệ môi trường, có khả năng làm sạch dễ dàng. Với các loại đồ hay có sử dụng loại gỗ này thì rất dễ dàng lau chùi, với những vết xước nhẹ trên bề mặt có thể dễ dàng loại bỏ.

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.

Đáp ứng nhu cầu thị trường và xu thế lựa chọn tủ gỗ công nghiệp hiện nay, dần thay thế cho các loại gỗ tự nhiên đã khan hiếm. Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp được sử dụng như: gỗ Acrylic, gỗ , gỗ , … Vì có nhiều loại gỗ như vậy nên đặt ra cho người sử dụng, khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn loại nào là phù hợp, chất lượng mỗi loại là như thế nào, loại nào là tốt nhất. Gỗ công nghiệp nói chung đều có những đặc điểm hơn hẳn tự nhiên, cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và ưu điểm của các loại gỗ.

  • Gỗ Acrylic

go acrylic 500x333 Phân biệt gỗ Acrylic, Laminate và Melamine

Tủ Bếp Theo Hình Dạng

Tủ Bếp Theo Phong Cách

Tủ Bếp Theo Đẳng Cấp

Tủ Bếp Đã Thi Công

Gỗ Acrylic có tên gọi phổ biến là Mica có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ và có tên khoa học là PMMA –  viết tắt của poly (methyl)-methacrylate.

Chất liệu Acrylic có tính nhiệt dẻo có khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao, cùng sự xuyên thấu (còn gọi là kính thủy tinh) và khả năng chống tia cực tím.

Acrylic có màu sắc rất đa dạng, sặc sỡ, đáp ứng tất cả các nhu cầu của người tiêu dùng lựa chọn, nó bao gồm 36 màu, từ màu trơn, metalic tới các loại vân gỗ như gỗ tự nhiên.

Giống như đặc điểm nổi bật của gỗ công nghiệp, gỗ Acrylic có tính bảo vệ môi trường, có khả năng làm sạch dễ dàng. Với các loại đồ nội thất hay tủ bếp có sử dụng loại gỗ này thì rất dễ dàng lau chùi, với những vết xước nhẹ trên bề mặt có thể dễ dàng loại bỏ.

  • Gỗ Laminate

go laminate 500x334 Phân biệt gỗ Acrylic, Laminate và Melamine

Gỗ Laminate có tên khoa học là High-pressure laminate, hay chúng ta vẫn quen gọi là “Formica”,  là vật liệu bề mặt có khả năng chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu sắc và hoa văn.

Gỗ Laminate được chế tạo theo công nghệ HPL, cơ bản gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper(lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn.

So với gỗ Acrylic thì gỗ Laminate có khả năng chống xước bền hơn hẳn. Tuy nhiên, màu sắc của chúng không được phong phú đa dạng như Acrylic. Mỗi cái đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy cũng có thể kết hợp cả hai loại trong một sản phẩm, phân chia các khu vực phù hợp để chúng thể hiện tất cả những ưu điểm của chúng một cách tốt nhất.

Chất liệu này còn không bị cong vênh do tác động của thời tiết hay môi trường bên ngoài ảnh hướng, là chất liệu tốt để lựa chọn thiết kế tủ bếp, với căn bếp là nơi thường xuyên phải chịu nhiều nhiệt và ẩm nhất, xóa tan mọi rủi ro khi sử dụng gỗ tự nhiên mang lại.

Và nếu bạn thích vân gỗ của gỗ tự nhiên thì chất liệu Laminate cũng có thể làm được điều đó, mà làm một cách tốt hơn rất nhiều, bề mặt bóng sáng bền màu với thời gian.

  • Gỗ Melamine

go melamine 500x294 Phân biệt gỗ Acrylic, Laminate và Melamine

Gỗ Melamine có nghĩa là Ván gỗ dăm phủ Melamine.

Gỗ Melamine có cấu tạo từ một bazơ hữu cơ có công thức hóa học C3H6N6 tạo thành từ 3 phân tử cyanamide (CN2H2). Melamine tan ít trong nước, có khả năng giải phóng Nito khi gặp nhiệt độ cao và được sử dụng làm chất chống cháy.

Cấu tạo gỗ Melamine gồm 2 phần được ép liên kết với nhau:

– Phần 1 (lớp ngoài) là giấy có định lượng cao hay còn gọi giấy cao cấp

– Phần 2 (bên trong) là MDF hoặc gỗ ván dăm

Gỗ Melamine cũng có màu sắc đa dạng, phong phú. Hội tụ tất cả những đặc điểm nổi bật nhất của gỗ công nghiệp như không phai màu, không biến dạng hay thấm nước. Đặc biệt, giá thành của gỗ Melamine thấp hơn so với Acrylic. Tính năng chịu xước và mài mòn của nó kém hơn Laminate.

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online