Gợi ý cách đặt bếp hợp phong thủy mang lại sự phồn thịnh

Phong thủy lý giải, những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa – một thứ quý giá trong cuộc sống con người. Điều này cũng có cơ sở khoa học, hợp lý bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lửa bếp không ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiểm do hoả hoạn.

Nhà bếp không chỉ là nơi cất giữ thức ăn, đồ dùng, nếu được trang trí hợp phong thủy nó còn mang lại sức khỏe và sự phồn thịnh cho gia chủ.

Thuyết phong thủy chỉ ra rằng, nhà bếp phải phải được tránh gió – phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí.

Cũng theo thuyết phong thủy, nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt. Bếp không nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính. Đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ.

Phong thủy lý giải, những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa – một thứ quý giá trong cuộc sống con người. Điều này cũng có cơ sở khoa học, hợp lý bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lửa bếp không ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiểm do hoả hoạn.

trangtribeptheophongthuy Gợi ý cách đặt bếp hợp phong thủy mang lại sự phồn thịnh

Trang trí bếp hợp phong thủy mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.
Ảnh minh họa

Ngoài ra, cũng không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, đó là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm. Nhà bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi nóng bức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, quá trình hô hấp.

 

Bếp cũng kiêng đặt ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa), đặt trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hoà thuận.

Cũng cần lưu ý, không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…

Các nhà phong thủy cho rằng, một gian bếp được xem là hoàn hảo gồm 4 yếu tố sau:

Căn bếp phải gọn gàng, ngăn nắp tiện cho quá trình sử dụng.

Căn bếp phải có tỷ lệ, kích thước phù hợp với người sử dụng nhất, vì đây là sự tương tác giữa trường khí của người sử dụng và bản thân các đồ vật.

Dây chuyền công năng trong quá trình sử dụng, bởi vì dây chuyền này tạo nên sự vận hành trong bếp và quá trình tương tác giữa con người và trường khí của căn nhà.

Hướng và vị trí của khu bếp. Đây là điều cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng để có được một và hợp theo bát trạch nhất.

Theo phong thủy, hướng mặt người tiếp cận với khu bếp là hướng bếp.

Cửa chính đâm thẳng hướng của bếp sẽ không tốt cho sức khoẻ và tài lộc. Nếu như không thể tránh được thì có thể sử dụng bình phong hoặc quầy bar, sẽ tạo thành khoảng ngăn cách cho cửa chính và bếp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online