Tổng quan và quy mô khu công nghiệp Sông Công I

Vị trí, địa điểm: Xã Tân Quang thị xã Sông Công,tỉnh Thái Nguyên.

Khu công nghiệp Sông Công nằm ở phía Bắc Thị xã Sông Công, cách Thành phố Thái Nguyên 18 km về phía Nam và cách Thủ đô Hà Nội 60 km theo quốc lộ 3; cách cảng đường sông Đa Phúc 15 km (từ đó đi cảng Cái Lân gần 100 km); cách ga Lương Sơn của tuyến đ­ờng sắt Hà Nội – Quán Triều 1 km và cách sân bay Quốc tế Nội Bài 40 km.

Bản đồ vị trí các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Trong chiến lược phát triển công nghiệp toàn quốc, tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh chiếm vị trí hết sức quan trọng, trong đó có vùng công nghiệp Thủ đô Hà Nội và trục công nghiệp Đa Phúc, Đông Triều, Uông Bí hướng ra cảng Cái Lân. Khu công nghiệp Sông Công nằm trong vành đai công nghiệp Thủ đô Hà Nội có mối quan hệ đặc biệt trong sự phát triển các khu công nghiệp phía Bắc và trục quốc lộ đi lên vùng công nghiệp Thái Nguyên và đi các tỉnh phía Bắc.

Một lợi thế lớn khác của KCN Sông Công là nằm ở trung tâm tỉnh Thái Nguyên, chỉ cách thành phố Thái Nguyên 18 km và có điều kiện thuận lợi để khai thác tiềm năng của Thái Nguyên về cở sở hạ tầng, tài nguyên khoáng sản và nhân công lành nghề.

Mục tiêu :

Tạo mặt bằng, xây dựng các hệ thống giao thông, cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc,xử lí chất thải … nhằm kinh doanh kết cấu hạ tầng được tạo ra trong khu công nghiệp.

Quy mô dự án :

–  Quy mô diện tích:  320 ha đang đề nghị Chính phủ điều chỉnh xuống còn 220 ha.

Trong đó diện tích giai đoạn I là 69,37ha (khu A là 39,07 ha; khu B là 30,3 ha). Diện tích giai đoạn II là 99,21 ha.

– Tổng mức vốn đầu tư giai đoạn I: 76.985,8 triệu đồng Việt Nam.

– Nguồn vốn: Vốn tự có, vốn ứng trước của các nhà đầu tư, vốn vay.

– Tiến độ đầu tư: Được thực hiện trong thời gian 5 năm, kể từ ngày ký quyết định đầu tư.

– Thời gian hoạt động: 50 năm, kể từ ngày ký quyết định đầu tư.

– KCN Sông Công I có quy mô vốn đầu tư hợp lý. Bố trí cây xanh ở đây bảo đảm kiến tạo một KCN có môi trường trong sạch. Quan điểm kiến trúc quy hoạch của KCN Sông Công I là giữ gìn cảnh quan, đảm bảo đặc thù địa hình của vùng trung du Bắc bộ, đây là nét độc đáo so với các KCN khác ở miền Bắc.

Bản đồ quy hoạch chia lô (Theo VCC)

 

– KCN Sông Công I được xây dựng theo hình thức cuốn chiếu, xây dựng đến đâu cho thuê đến đấy. Trước mắt tập trung xây dựng 20 ha phục vụ các nhà đầu tư đã cam kết vào KCN. Tuyến đường Cách mạng tháng 8 đã được sửa chữa nâng cấp và sẽ được mở rộng để đảm bảo nhu cầu về giao thông vận tải theo đúng dự án đã được phê duyệt.

Các ngành nghề ưu tiên đầu tư :

  – Chế biến nông sản, thực phẩm.
  – Vật liệu xây dựng.
  – Cơ khí chế tạo, lăp ráp bao bì.
  – May mặc.
  – Điện tử.
  – Các ngành nghề khác phù hợp với quy định của Pháp luật.

Danh mục các dự án đang gọi vốn đầu tư 2010 :

  – Dự án đầu tư kết cấu hạ tầng KCN Sông Công II.
  – Dự án đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải KCN Sông Công
  – Dự án công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm
  – Dự án công nghiệp vật liệu xây dựng.
  – Dự án cơ khí chế tạo, lắp ráp, bao bì
  – Dự án dệt may
  – Dự án công nghiệp điện tử
  – Các ngành nghề khác phù hợp với quy định của pháp luật.

Giá thuê :

+ Giá cho thuê đất : Theo quy định của UBND tỉnh Thái Nguyên,giá tham khảo : 15 USD/m2.
+ Giá điện : theo đơn giá của Chính Phủ.
+ Giá nước : Áp dụng theo đơn giá của khu công nghiệp 
+ Phí xử lý môi trường : Giá tham khảo : từ 0.25 đến 0.3 USD/m3.
+ Giá nhân công : Doanh nghiệp trong nước: tối thiểu 650.000 đồng/người/tháng Doanh nghiệp nước ngoài: 920.000 đồng/người/tháng .

Quy trình thủ tục liên quan đến đầu tư vào KCN Sông Công :

 – Địa chỉ duy nhất các Nhà đầu tư cần liên hệ là Ban quản lý các KCN Thái Nguyên. Ban quản lý các KCN Thái Nguyên là đầu mối về hình thành dự án, tiếp nhận hồ sơ dự án, thẩm định dự án, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư trong nước và cấp giấy phép đầu tư cho các dự án đầu tư nước ngoài vào KCN.
– Đối với dự án đầu tư trong nước: trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Ban quản lý các KCN Thái Nguyên sẽ cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư.
– Đối với dự án đầu tư nước ngoài do Ban quản lý các KCN Thái Nguyên cấp Giấy phép đầu tư theo uỷ quyền:
– Đối với các dự án thuộc diện đăng ký cấp Giấy phép đầu tư: trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Ban quản lý sẽ xem xét hồ sơ dự án và cấp Giấy phép đầu tư.
– Đối với dự án thuộc diện thẩm định cấp giấy phép đầu tư trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Ban quản lý sẽ tiến hành thẩm định và cấp Giấy phép đầu tư.
– Đối với dự án không thuộc diện, Bạn quản lý được uỷ quyền cấp Giấy phép đầu tư: Ban quản lý sẽ gửi hồ sơ dự án về Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, cấp Giấy phép đầu tư.

Chính sách ưu đãi vào KCN Sông Công :

  – Tỉnh Thái Nguyên đặc biệt khuyến khích và ưu đãi các Nhà đầu tư vào KCN Sông Công. Ngoài các ưu đãi của nhà nước, tỉnh Thái Nguyên còn ưu đãi cho các nhà đầu tư vào KCN Sông Công theo quyết định số: 3296/2000/QĐ-UB của UBND tỉnh.
  – Những điều kiện được ưu đãi đầu tư: Dự án lấp đầy 30 ha đất Công nghiệp đầu tiên, xuất khẩu 50% sản phẩm trở lên, dự án sản xuất hàng hoá từ nguồn nguyên liệu địa phương, dự án trả trước trên 90% tiền thuê lại đất và phí sử dụng hạ tầng, dự án sử dụng trên 100 lao động địa phương.
  – Nếu dự án đáp ứng được đủ 5 điều kiện ưu đãi đầu tư thì được hưởng ưu đãi tối đa 50 % tiền thuê lại đất trong 4 năm và miễn phí sử dụng hạ tầng trong 7 năm.
  – Được hỗ trợ kinh phí đào tạo nếu sử dụng lao động địa phương với mức  1.750.000 VNĐ/người lao động.
  – Được hỗ trợ kinh phí di chuyển và chậm nộp thuế đối với các doanh nghiệp di dời vào KCN.
  – Được hưởng hoa hồng nếu tham gia vận động vào KCN.
  – Việc quản lý Nhà nước trong KCN thực hiện theo cơ chế một cửa thông qua cơ quan đầu mối là Ban quản lý các KCN Thái Nguyên. Quá trình thẩm định dự án, cấp Giấy phép đầu tư, quản lý doanh nghiệp, lao động và xuất nhập khẩu theo uỷ quyền từ các Bộ, ngành Trung ương. Thủ tục kiểm tra, thanh tra trong KCN được đơn giản hoá nhằm tránh gây phiền hà, ách tắc hoạt động của doanh nghiệp trong KCN.

Các đơn vị liên quan :

+ Chủ đầu tư cũ : Công ty Công trình giao thông I Thái Nguyên

+ Chủ đầu tư hiện nay : Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Giới thiệu :

Công ty phát triển hạ tầng KCN tỉnh Thái Nguyên: Đơn vị trực thuộc Ban quản lý các KCN Thái Nguyên, thành lập theo Quyết định số: 2018/QĐ-UB ngày 28 tháng 8 năm 2003 của UBND tỉnh Thái Nguyên.
Tên cơ quan: Công ty phát triển hạ tầng KCN tỉnh Thái Nguyên.
Tên tiếng Anh: Thai Nguyen province industrial zone infrastructure facilities development company.
Giám đốc: Ông Hoàng Công Doãn
Địa chỉ: xã Tân Quang, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
Điện thoại: 0280.845507

Chức năng nhiệm vụ:

1- Làm nhiệm vụ chủ đầu tư phát triển hạ tầng KCN Sông Công 1.
2- Cho các doanh nghiệp KCN thuê lại đất và sử dụng hạ tầng KCN bằng hợp đồng thuê lại đất, thu tiền thuê lại đất, phí sử dụng hạ tầng, phí xử lý chất thải và các khoản thu khác theo quy định, nộp 100% nguồn thu vào ngân sách Tỉnh để hình thành nguồn trả nợ vay.
3- Được vận động thu hút các nguồn vốn hợp pháp vào KCN Sông Công 1, được bảo lãnh để vay vốn tại chi nhánh Qũy hỗ trợ phát triển, vốn tín dụng ưu đãi trong và ngoài nước, vốn ODA, sử dụng vốn huy động theo quy định của UBND tỉnh.
4- Tổ chức quản lý xây dựng, duy tu bảo dưỡng các công trình kỹ thuật hạ tầng KCN theo điều lệ KCN và các quy định hiện hành về đầu tư xây dựng.
5- Tổ chức quản lý và đảm bảo vệ sinh công nghiệp, bảo vệ môi trường, môi sinh KCN.
6- Là thành viên trong Hội đồng đền bù và giải phóng mặt bằng KCN Sông Công 1.
7- Thực hiện các nhiệm vụ khác về đầu tư và phát triển hạ tầng KCN Sông Công 1 do Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên giao.
Công ty phát triển hạ tầng KCN tỉnh Thái Nguyên có thể tham gia các hoạt động hợp tác sau đây:
– Cho thuê lại đất gắn với cơ sở hạ tầng.
– Hợp tác phát triển KCN
– Cung ứng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường…

+ Đơn vị lập dự án,quy hoạch chi tiết : Công ty Cổ Phần tư vấn Xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam (VCC)

+ Ban quản lý các KCN Thái Nguyên được thành lập theo Quyết định số: 130/2000/QĐ-TTg ngày 20/11/2000 của Thủ tướng Chính phủ, là cơ quan trực tiếp quản lý các KCN của tỉnh theo quy chế KCN, KCX, KCNC ban hành kèm theo Nghị định 36/CP ngày 24/4/1997 của Chính phủ, thực hiện các công việc sau: quản lý đầu tư, quản lý doanh nghiệp, quản lý lao động, quản lý xuất nhập khẩu theo uỷ quyền.

Hiện trạng,tình hình khu công nghiệp :

– Tính đến cuối 2010 ,KCN Sông Công I đã đền bù GPMB 73,1ha, xây dựng 2,6km đường trục và đường nhánh, hoàn thiện hệ thống vỉa hè, hệ thống vườn hoa cây xanh, đèn chiếu sáng, hệ thống thoát nước mưa, nước thải theo hệ thống đường giao thông nội bộ KCN, Nhà máy xử lý nước thải công suất 2000m3/ngày đêm đã xây dựng xong và đang trong thời kỳ vận hành chạy thử. Đến nay, tổng vốn đầu tư hạ tầng KCN Sông Công I đạt được 118,5 tỷ đồng.

– Tính đến nay, KCN Sông Công đã thu hút được 45 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 3.600 tỷ đồng, vốn đã thực hiện hơn 1500 tỷ đồng, đã có 25 doanh nghiệp KCN đi vào sản xuất, thu hút trên 5.000 lao động với mức lương bình quân từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/ người/tháng.

– Khi mới thành lập Công ty PTHT KCN tỉnh Thái Nguyên mới chỉ có 3 phòng chuyên môn song có đến hai phòng còn chưa có trưởng phòng, cán bộ của BQL phải kiêm nhiệm, số cán bộ nhân viên mới có hơn 10 người. Đến nay Công ty đã có đủ trưởng phòng của 3 phòng và một đội Dịch vụ hạ tầng, tổng số cán bộ nhân viên đã lên tới 36 người.

  • Thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để biết thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online