Liệu có nên giữ và tin dùng các nhân viên hay đòi hỏi?

Tại Việt Nam, rất ít công ty, đặc biệt là các công ty quy mô vừa và nhỏ, chủ động trả lời các câu hỏi này cho nhân viên một cách công khai và minh bạch. Tất cả thường chỉ dừng lại ở những cuộc trò chuyện không chính thức giữa quản lý với từng nhân viên, hoặc tệ hơn nữa là chẳng có cuộc đối thoại nào về lộ trình thăng tiến.

Thật khó chịu khi trong công ty luôn có những nhân viên lúc nào cũng đưa ra “yêu sách” tăng lương, thăng chức mặc dù họ chưa xứng đáng. Làm như thế nào để giải quyết tình trạng này? Bạn có nên giữ họ hay không?

Một cuộc trò chuyện riêng sẽ vô cùng hữu ích

Đừng vội chỉ trích những nhân viên hay đòi hỏi tăng lương, thăng chức khi họ chưa đủ “lực”. Thay vào đó, bạn nên đề nghị một cuộc nói chuyện rõ ràng với họ. Hãy giải thích rõ ràng rằng với những thành công trong công việc mà họ đạt được chưa đủ điều kiện để có thể đòi hỏi một mức lương cao hơn hoặc thăng chức. Ngoài ra, trên cương vị của một người lãnh đạo, bạn cũng có thể giúp họ đưa ra lộ trình phát triển bản thân để họ có thể đạt được mong muốn một cách nhanh nhất. Hãy cho họ có động lực phấn đấu tiếp cho công việc chứ đừng làm họ nhụt chí.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Lên kế hoạch tập huấn hoặc đào tạo

Những nhân viên hay đòi hỏi thường là những nhân viên tự tin thái quá vào khả năng của mình. Họ muốn phát triển nhưng chưa đủ lực. Tại sao bạn không lên kế hoạch tập huấn và đào tạo cho họ để theo sát sự tiến bộ của nhân viên đó.

Điều đó thúc đẩy họ phải hoàn thành chỉ tiêu đặt ra bao nhiêu phần trăm đồng thời khơi gợi năng lực trong con người họ. Sau một thời gian bạn nên có cuộc đánh giá kết quả, ghi nhận những thành công họ đã đạt được và phê bình hoặc chỉ ra những lỗi sai mà họ mắc phải. Điều quan trọng là tất cả quá trình thực hiện ở trên đều phải được làm một cách công khai cho toàn bộ nhân viên chứ đừng chỉ dành riêng cho người có đòi hỏi nhiều nhất.

Công khai và minh bạch lộ trình thăng tiến

Tại Việt Nam, rất ít công ty, đặc biệt là các công ty quy mô vừa và nhỏ, chủ động trả lời các câu hỏi này cho nhân viên một cách công khai và minh bạch. Tất cả thường chỉ dừng lại ở những cuộc trò chuyện không chính thức giữa quản lý với từng nhân viên, hoặc tệ hơn nữa là chẳng có cuộc đối thoại nào về lộ trình thăng tiến.

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên thiết lập một lộ trình kế hoạch thăng tiến cho nhân viên mình. Hãy đề ra những chỉ tiêu cho họ để có thể thăng lương hoặc thăng chức. Những nhân viên hay đòi hỏi sẽ không có cơ hội đề ra “yêu sách” cho bạn nữa. Điều họ cần làm là cố gắng đạt chỉ tiêu mà bạn đưa ra. Hãy lập kế hoạch và tiến hành thực hiện đúng theo lộ trình thăng tiến của công ty cho toàn bộ nhân viên của mình một cách công bằng và minh bạch nhất để họ có thể hiểu rõ lộ trình thăng tiến và chấm dứt hẳn những kỳ vọng không phù hợp.

Trên đây là những điều bạn nên làm với những nhân viên hay đòi hỏi. Bạn nên nhớ, cách tốt nhất là phải làm cho họ “tâm phục, khẩu phục”. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online