Công thức 60/60/30: Quy tắc vàng giúp bạn “đạt đỉnh” hiệu suất cao trong công việc

Dụng cụ hẹn giờ giúp thông báo chính xác thời điểm kết thúc các chu kỳ. Nếu không có dụng cụ hẹn giờ, bạn sẽ liên tục phải nhìn đồng hồ để định lượng thời gian, điều này phần nhiều ảnh hưởng tới hiệu suất công việc của bạn.

1. Quy tắc 60/60/30 hoạt động như thế nào?

60/60/30 tượng trưng cho các chu kỳ 60 phút – 60 phút – 30 phút. Để thực hiện quy tắc này rất đơn giản, bạn cần tập trung làm việc trong 60 phút hai lần, sau đó dành toàn bộ 30 phút tiếp theo cho việc nghỉ ngơi.

 

Trong 60 phút đầu tiên:

Bạn dành 50 phút giải quyết công việc của mình. 50 phút này đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ để thực hiện một công việc duy nhất, không bị sao lãng bởi các yếu tố bên ngoài. Sau đó bạn dành 10 phút thư giãn và nghỉ ngơi.

60 phút tiếp theo:

Bạn lặp lại chu kỳ 50 – 10 phía trên.

30 phút cuối cùng:

Sau khi hoàn thành 2 chu kỳ đầu, bạn hãy tự thưởng cho mình 30 phút để thả lỏng bản thân.

Vận dụng quy tắc này, bạn sẽ thấy bất ngờ trước kết quả mình đạt được.

2. Để quy tắc 60/60/30 đạt hiệu quả tối ưu

Quy tắc 60/60/30 cực kỳ đơn giản, dễ áp dụng, nhưng để áp dụng đúng, giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Xác định công việc ưu tiên

Bạn cần xác định công việc nào cần được ưu tiên để giải quyết. Nếu không xác định được, rất khó để tâm trí bạn có thể tập trung trong 50 phút.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

2. Chuẩn bị dụng cụ hẹn giờ

Dụng cụ hẹn giờ giúp thông báo chính xác thời điểm kết thúc các chu kỳ. Nếu không có dụng cụ hẹn giờ, bạn sẽ liên tục phải nhìn đồng hồ để định lượng thời gian, điều này phần nhiều ảnh hưởng tới hiệu suất công việc của bạn.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm xin việc làm thêm cho sinh viên

3. Tuyệt đối tập trung trong 50 phút làm việc

Trong khoảng thời gian này, bạn chỉ quan tâm đến công việc mình ưu tiên. Không làm nhiều việc cùng lúc, không lướt mạng, không kiểm tra mail hay chơi điện tử. Công việc là thứ duy nhất được phép tồn tại trong đầu bạn trong khoảng thời gian này.

4.Trung thành với 10 phút nghỉ ngơi

Sau khi tập trung giải quyết công việc trong 50 phút liên tục, hãy dành 10 phút để xả hơi, ngắt hoàn toàn kết nối với việc bạn đang làm.

Hãy rời bàn làm việc, mua đồ ăn nhẹ, uống tách trà, cà phê, làm bất kỳ việc gì giúp bạn cảm thấy thoải mái, chuẩn bị cho chu kỳ làm việc tiếp theo.

5. Nạp thức ăn bổ dưỡng trong thời gian nghỉ dài 30 phút

Khi làm việc với sự tập trung cao độ, cơ thể bạn sẽ đốt rất nhiều đường. Điều này lý giải tại sao sau khi làm việc liên tục từ 1 đến 2 tiếng, đặc biệt với các công việc phức tạp, chúng ta thường cảm thấy đói, chóng mặt, khó tập trung hơn. Vì vậy hãy tận dụng 30 phút nghỉ ngơi này để nạp lại năng lượng cho cơ thể của mình, giải phóng bản thân khỏi công việc.

Cuối cùng nhưng quan trọng nhất, đừng chỉ đọc, hãy áp dụng quy tắc này vào cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Đến cuối ngày, bạn sẽ thấy hài lòng với thành quả mình đạt được.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online