PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN “QUẢN TRỊ” BẢN THÂN ĐỂ GIẢI TỎA LO LẮNG VÀ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chấp nhận và hiểu rằng bản thân đang phải trải qua cảm xúc tiêu cực sẽ giúp bạn cảm thấy tốt lên. Theo nghiên cứu gần đây của Đại học Berkeley, California, các nhà khoa học nhận thấy những người không che giấu cảm xúc tiêu cực của bản thân thì ít phải chịu đựng cảm xúc tiêu cực hơn.
Khi núi công việc và môi trường làm việc bắt đầu khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi, nó không chỉ làm giảm hiệu suất công việc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của cá nhân bạn. Đã đến lúc bạn cần tìm cách giải tỏa những căng thẳng nơi công sở để lấy lại sự bình tâm, thư giãn.
 
Công sở không phải luôn là nơi để bạn tập trung hoàn thành công việc tốt nhất. Những nhân viên đầy căng thẳng cũng sẽ khiến nơi làm việc trở thành nơi ẩn giấu đầy nỗi lo. Thực tế, sự lo lắng có thể lây lan rất nhanh, đặc biệt là trong một văn phòng có không gian mở. Những áp lực bị đè nén xuống để bạn có thể tỏ ra vui vẻ, nhưng điều này thực sự lại rất có hại cho tinh thần của bạn.
 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự
 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chấp nhận và hiểu rằng bản thân đang phải trải qua cảm xúc tiêu cực sẽ giúp bạn cảm thấy tốt lên. Theo nghiên cứu gần đây của Đại học Berkeley, California, các nhà khoa học nhận thấy những người không che giấu cảm xúc tiêu cực của bản thân thì ít phải chịu đựng cảm xúc tiêu cực hơn.
 
Báo cáo của Đại học Kinh tế London cho rằng việc nhận sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và nói chuyện thật cởi mở với cấp trên của bạn về những cảm xúc đó có thể giúp bạn rất nhiều trong việc giải tỏa. Một nghiên cứu của Đại học Kansas về giới trẻ đã đưa ra kết luận rất hay rằng ai cũng muốn cảm thấy mình quan trọng. Khi đó, họ thường tức giận ít hơn và thể hiện mình nhiều hơn. Vì thế, việc tìm được một người có thể cho lời khuyên hoặc chỉ lắng nghe bạn thôi cũng là điều rất quan trọng.
 
Các nghiên cứu trên là rất có ích, nhưng khi cảm thấy đầu óc muốn nổ tung và không có thứ gì có thể thay đổi được thì bạn sẽ làm thế nào? Giám đốc điều hành của Empower Work, bà Jaime-Alexis Fowle cũng nhất trí với các nhà nghiên cứu: “Nếu bạn không có cách gì giải quyết được các vấn đề nhỏ thì có lẽ bạn sẽ không thể vượt qua các thử thách lớn ở công ty”.
 
Theo Fowler, một văn phòng lành mạnh là nơi nhân viên có cả cách thức và nguồn lực mà họ cần để vượt qua những lúc khó khăn khi làm việc và cảm nhận mình được trao sức mạnh để hoàn thành công việc hiệu quả khi bị nản lòng. Empower Work là một công ty phi lợi nhuận ở San Francisco có mục đích tạo ra những nơi làm việc lành mạnh. Tại Empower Work có các chương trình “hỗ trợ tự tin” cho những người phải đối mặt với các tình huống khó khăn.
 
Những người đã vượt qua được nỗi lo lắng triền miên khuyên bạn điều gì?
 
Những người khó hòa nhập với môi trường nhiều người, dễ bị căng thẳng có xu hướng tìm ra những cách khác thường để tồn tại và phát triển trong môi trường văn phòng không dành cho họ. Họ thường dành nhiều năm rèn luyện tính tập trung, làm việc có tổ chức và không bị lún sâu vào công việc bận rộn khiến họ không thể suy nghĩ sâu sắc.
 
Nhiều người mắc các chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, chứng khó đọc, dyscalculia, rối loạn chức năng cảm giác và các rối loạn thần kinh khác đều rất vui vẻ khi chia sẻ về sức mạnh của bản thân. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp ở văn phòng cùng cách giải quyết rất hay của những người có suy nghĩ, cách học tập và làm việc khác biệt này.
 
– Bạn ghét bị làm phiền với những câu hỏi, nhưng không muốn trở thành kẻ điên khi luôn đóng cửa văn phòng của mình lại. Hãy làm việc ở nơi khác – như phòng hội thảo chẳng hạn – nơi không ai sử dụng đến; hoặc trốn mình trong một quán cà phê sau giờ ăn trưa; dành một tiếng đồng hồ ở quán cà phê. Sẽ không ai nhớ tới bạn đâu. Hãy để lại lời nhắn bận và rời khỏi văn phòng tới nơi bạn có thể tập trung giải quyết vấn đề của mình.
 
– Nếu bạn thường xuyên lo lắng về deadline cả ngày trời. Bạn phải ngồi vào bàn làm việc và hoàn thành thôi – không thể kéo dài deadline được đâu. Cởi áo khoác ra và buộc chặt quanh chân. Hoặc sau khi ngồi xuống hãy đặt vật gì đó nặng lên đùi. Trọng lượng đè lên người khiến bạn cảm thấy vững chắc và nỗi lo lắng cũng sẽ tan biến.
 
– Các buổi họp định kỳ vào thứ 2 đầu tuần đòi hỏi khả năng tập trung của bạn. Bạn xoắn tóc hoặc gõ ngón tay lên bàn, bấm bút liên tục? Hãy đặt hai tay xuống dưới bàn, nắm chặt tay và nỗi lo lắng sẽ tan biến.
 
– Bạn phải làm việc trong cả giờ ăn trưa cho kịp tiến độ, và những nỗi ám ảnh, căng thẳng lại vậy quanh bạn. Giải quyết việc này bằng cách tránh xa khu vực mọi người ăn trưa ra, nhắc nhở bản thân về cuộc họp tiếp theo hoặc các viễn cảnh tệ nhất nếu không hoàn thành công việc… Hãy vào nhà vệ sinh và nhảy 20 cái jumping jacks. Vận động thực sự giúp bạn bình tĩnh nhiều đấy.
 
– Hãy để điện thoại của bạn ra xa, hoặc tắt chế độ chuông, thông báo. Bạn đang trong giờ làm việc mà, đừng để những cuộc trò chuyện cá nhân khiến bạn xao lãng, mất tập trung. Bạn có thể trò chuyện với bạn bè, gia đình vào giờ nghỉ trưa mà.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online