Shock với sinh viên kinh doanh hè kiếm được bội tiền

Nhiều bạn sinh viên kinh doanh còn tự tay thiết kế nhiều mẫu mới để thu hút thêm nhu cầu tiêu dùng của khách hàng với tiêu chí, độc, đẹp và bền. Thị trường cạnh tranh cao nhưng luôn có đường đi cho tất cả những sinh viên mong muốn kinh doanh hiện nay.

Sự năng động của sinh viên ngày nay được thể hiện qua nhiều quá trình lập nghiệp thành công của không ít người. Sinh viên kinh doanh đã không còn là chủ đề quá mới mẻ hiện nay đặc biệt là trong dịp hè. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi và sự trải nghiệm của chính bản thân mình, nhiều bạn sinh viên kinh doanh, mở shop, bán trà đá hay các hình thức kinh doanh mới mẻ từ nước ngoài được áp dụng rộng rãi. Với số vốn ít ỏi cùng nhiều ý tưởng kinh doanh mới mẻ của các bạn sinh viên đã tự tạo việc cho chính mình với thu nhập khá hấp dẫn.

 

y tuong kiem tien hot nhat danh cho sinh vien dip nghi he 1 Shock với sinh viên kinh doanh hè kiếm được bội tiền

 

1, Sinh viên kinh doanh với bánh mỳ

Ý tưởng kinh doanh này bắt đầu từ 1 chàng sinh viên đại học Phương Đông. Với nền tảng tốt và bạn bè ủng hộ, Lê Văn Quang cùng 2 bạn cùng lớp khác quyết tâm mở tiệm bánh mỳ mang thương hiệu quê hương Hưng Yên để bán tại các cổng trường trong khu vực nội thành Hà Nội. Để hiện thực hóa ý tưởng này, nhóm sinh viên kinh doanh chuẩn bị các khoản vốn cho quá trình kinh doanh của mình kỹ lưỡng. Được Quang chia s: “Vướng mắc lớn nhất của nhóm trong quá trình biến ý tưởng thành hành động là vấn đề tài chính. Ngoài thiếu tiền để mua xe đẩy bán hàng di động ở ba địa điểm cổng trường khác nhau thì nhóm cần có tài chính để đặt trước lượng lớn bánh mỳ, rau, thịt, gia vị mỗi ngày”.

 

business chuyên cập nhật những tin mới về giáo dục,  các startup mới nhất, khám phá công nghệ khoa học trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

gia banhmi1 1367518747 500x0 Shock với sinh viên kinh doanh hè kiếm được bội tiền

 

Để bắt tay vào công việc, nhóm đã bắt đầu bỏ ra số tiền tiết kiệm của mình, đặt tiệm bánh mỳ di động trước cổng trường Đh Công Nghiệp HN, Cao đẳng công nghiệp Việt Hưng rồi đến Đh du lịch HN. Để tạo nên sự khác biệt cũng như uy tín ban đầu cho công việc kinh doanh của mình, nhóm sinh viên kinh doanh lựa chọn những nguyên liệu có chất lượng tốt quảng bá thương hiệu bánh mỳ Hưng Yên. Theo 1 thành viên trong nhóm chia sẻ: “Vướng mắc lớn nhất của nhóm trong quá trình biến ý tưởng thành hành động là vấn đề tài chính. Ngoài thiếu tiền để mua xe đẩy bán hàng di động ở ba địa điểm cổng trường khác nhau thì nhóm cần có tài chính để đặt trước lượng lớn bánh mỳ, rau, thịt, gia vị mỗi ngày”.

Với ý tưởng kinh doanh này, Quang cho biết tuy số tiền kiếm được không nhiều như mọi người đã nghĩ nhưng  đó là thành công ban đầu để cả nhóm cùng cố gắng.

 

2, Trà đá vỉa hè kiếm tiền bội

Với số vốn ít ỏi cùng kinh ng hiệm kinh doanhkhông có nhiều, những bạn sinh viên kinh doanh luôn lựa chọn cho mình những hình thức kinh doanh phù hợp nhất, và kinh doanh trà đá mà một trong những mặt hàng được lựa chọn. Là một trong số sinh viên thành công trong việc phát triển mô hình kinh doanh trà đá vỉa hè tại cổng trường đại học, Lê Bá Kiền cho biết: “Do thời gian rảnh rỗi lại hay lêu lổng ở các quán trà đá cổng trường nên đã nảy sinh ý tưởng trên”.

 

120812dstrachanh07 137c1 Shock với sinh viên kinh doanh hè kiếm được bội tiền

Ban đầu, quán trà đá sinh viên mini của Kiền chỉ vỏn vẹn hơn chục chiếc ghế nhựa tại địa điểm nhỏ trước cổng Trường Đại học Du lịch. Thế nhưng, sau một tháng Kiền đã kêu gọi thêm một người bạn để góp vốn mua thêm ghế, mở thêm địa điểm bán tại một số cổng trường khác. Kiền thừa nhận ý tưởng ban đầu chỉ là kinh doanh theo kiểu chơi bời cho vui.

 

Tuy công việc của chàng sinh viên kinh doanh này đơn giản và chưa mở rộng được địa bàn nhưng mỗi ngày cùng bán được từ 300.000 đến 500.000đ tiền trà đá (chưa kể đến tiền thuốc, hướng dương, trà chanh). Sau do đầu tư thêm nên lượng khách nhiều hơn.

3, Kinh doanh áo chống nắng và đồ biển

Kinh doanh quần áo không nằm ngoài phạm vi kiếm bội tiền dịp hè của sinh viên, nhiều bạn còn tiếp tục phát triển thêm để có thu nhập ổn định. Đôi khi đó còn là mức thu nhập khá cao. Theo Hiên cho biết (một sinh viên kinh doanh mặt hàng quần áo dịp hè: “Mùa hè đa số là các loại quần áo đi biển với chống nắng bán được khá nhiều, nhu cầu năm nào cũng vậy, lãi cũng cao nữa”.  Do thời tiết nắng nóng kéo dài, thị trường áo chống nắng tiêu thụ nhanh tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Giá một cái váy, áo chống nắng dao động 90.000-500.000 đồng tùy loại. Ngoài váy, gang tay, tất chân, bịt mặt, cũng được bán khá chạy. Nguồn hàng thời trang thì đa dạng và dễ dàng tìm kiếm.

 

15img1952640x426 Shock với sinh viên kinh doanh hè kiếm được bội tiền

 

Nhiều bạn sinh viên kinh doanh còn tự tay thiết kế nhiều mẫu mới để thu hút thêm nhu cầu tiêu dùng của khách hàng với tiêu chí, độc, đẹp và bền. Thị trường cạnh tranh cao nhưng luôn có đường đi cho tất cả những sinh viên mong muốn kinh doanh hiện nay.

  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online