Kỹ sư bỏ việc để kiếm tiền tỷ với ý tưởng kinh doanh hàng ăn

 

Nhờ giá cả rẻ, chỉ khoảng 150.000đ một nồi nên quán của anh nhanh chóng hút khách, đối tượng chủ yếu là sinh viên, tiền vốn ban đầu cũng dần thu lại đủ. Tính đến hiện tại mỗi tháng anh thu được 150 triệu tiền lãi, theo anh đánh giá là chưa nhiều nhưng tiềm năng phát triển lớn.

 

Mười sáu năm ăn học, cầm tấm bằng kỹ sư trong tay mấy ai là không nghĩ đến một tương lai tươi sáng với công việc văn phòng nhàn hạ sáng cắp cặp đi chiều cắp cặp về. Thế nhưng, có những kỹ sư không cam chịu kiếp nhân viên quèn, họ muốn dùng kiến thức học tập được suốt những năm qua để tự mình xây dựng cơ nghiệp của riêng mình. Và họ bỏ việc, chấp nhận rời khỏi môi trường nhiều người mơ ước để về làm giàu với ý tưởng kinh doanh hàng ăn tuy vất vả nhưng kiếm được vài trăm triệu, thậm chí là tiền tỷ mỗi tháng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem họ là ai!

1. Kỹ sư xây dựng kiếm tiền tỉ nhờ nồi cá kho

%C3%BD t%C6%B0%E1%BB%9Fng kinh doanh h%C3%A0ng %C4%83n 1 Kỹ sư bỏ việc để kiếm tiền tỷ với ý tưởng kinh doanh hàng ăn

Năm 2005, Nguyễn Bá Toàn sinh năm 1982 chính thức trở thành chàng kỹ sư tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải chuyên ngành Xây dựng công trình. Vừa ra trường, với tấm bằng loại ưu anh nhanh chóng tìm được công việc đúng với những gì đã được học trên ghế nhà trường. Thế nhưng công việc chẳng nhàn hạ như anh tưởng, mặc dù sáng ngồi văn phòng nhưng chiều tối anh vẫn phải tới giám sát công trình, rồi quá trình làm chẳng tránh được những lần bia rượu “giao lưu”. Vốn là người thích tự do, lại mê buôn bán, nên anh càng cảm thấy công việc này gò bó.

business chuyên cập nhật những tin mới về giáo dục,  các startup mới nhất, khám phá công nghệ khoa học trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Trong một lần đi khảo sát dự án ở Hà Nam, anh được người bạn thết đãi món cá kho nồi đất với canh cua đồng, bất ngờ vì vị ngon của những món ăn dân dã này anh mới lân la hỏi chủ nhà thì biết được đều là món gia truyền cả. Sau đợt đó về nhà anh liền nảy ra ý định kinh doanh online món cá khoa niêu đất này, và thế là quyết đoán xin rút khỏi dự án công trình đang làm dở.

Sẵn vốn từ khoản lời thu về sau dự án mới thi công xong, mặc kệ lời can ngăn từ bố, anh liền nhờ một người bạn thiết kế gấp trang web bán hàng rồi liên hệ với các quán ăn, nhà hàng ở Hà Nội, còn chính anh thì bắt đầu vạch ra kế hoạch, tự làm tờ rơi cho dự án đời mình.

Hai tháng đầu không một đơn hàng, số vốn bỏ ra bắt đầu âm dần, từ kỹ sư lương 10 triệu anh thành kẻ thất nghiệp. Nhờ sự động viên của em gái anh bắt đầu vực dậy tinh thần, tìm các giải pháp cải thiện sản phẩm cả về giá cả lẫn chất lượng. Rồi sau đó đơn hàng đầu tiên cũng xuất hiện, hoàn thành giao hàng xong là dồn dập những đơn hàng khác, mình anh và em gái làm không xuể phải nhờ bạn bè hỗ trợ. Sau 4 tháng kinh doanh online cá kho niêu đấy anh Toàn đã bắt đầu thu lại được vốn, đặc biệt vào dịp lễ Tết mỗi ngày anh có đến hơn 50 đơn đặt hàng của khách.

Cá kho niêu đất có nhiều loại, 1kg thì 400.000đ, 4 kg 1 triệu đồng,… nhân lên với lượng khách trên cả nước sẽ thấy được lợi nhuận mà anh thu về khủng như thế nào. Đến năm 2013 anh thành lập công ty riêng chuyên cung cấp đặc sản Việt Nam, đã có nhân viên riêng và nguồn cung cấp ổn định, ước lượng mỗi năm thu về đến 5 tỷ đồng.

Câu chuyện của anh cho thấy tinh thần dám nghĩ dám làm và sự kiên trì vượt khó, đây đều là những phẩm chất mà ai khi kinh doanh cũng cần phải có.

2. Kỹ sư bỏ việc với ý tưởng kinh doanh quán lẩu 

%C3%BD t%C6%B0%E1%BB%9Fng kinh doanh h%C3%A0ng %C4%83n 2 Kỹ sư bỏ việc để kiếm tiền tỷ với ý tưởng kinh doanh hàng ăn

Sinh năm 1985, anh Vũ Đình Khánh tại Hải Dương cũng như bao bạn cùng trang lứa, cũng mong muốn vượt qua bốn năm đại học để ra trường tìm một công việc ổn định tại công ty nào đó. Đúng như sở nguyện, anh đã được nhận vào làm tại Xí nghiệp Khai thác công trình thuỷ lợi, thế nhưng sau 8 tháng anh mới thấy đó là quyết định sai lầm. Bởi lương Nhà nước khá thấp, lại không có trợ cấp, thời điểm đó vừa đúng lúc kinh tế khủng hoảng, ngành xây dựng gặp khó khăn với nhiều công trình dang dở nên đồng lương cũng không ổn định.

Không cam chịu mức lương 3 – 4 triệu còm cõi, anh quyết tâm lên Hà Nội lập nghiệp ở tuổi 27 với khởi đầu đi làm thuê cả chục nghề để kiếm vốn làm ăn riêng. Anh chia sẻ bản thân từng theo học Đại học Thương Mại trước khi đỗ Thuỷ Lợi nên đã sẵn máu kinh doanh nên khi dành dụm được chút tiền liền thuê căn nhà 4 tầng trong ngõ Tôn Thất Tùng, Đống Đa để mở cửa hàng. Gom góp 100 triệu đồng sửa sang lại, quán Lẩu Khoái ra đời từ đó, bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2015 chyên án lẩu ếch, lẩu sườ sụn,…

Nhờ giá cả rẻ, chỉ khoảng 150.000đ một nồi nên quán của anh nhanh chóng hút khách, đối tượng chủ yếu là sinh viên, tiền vốn ban đầu cũng dần thu lại đủ. Tính đến hiện tại mỗi tháng anh thu được 150 triệu tiền lãi, theo anh đánh giá là chưa nhiều nhưng tiềm năng phát triển lớn.

Ở anh Khánh ta biết được tinh thần dám từ bỏ, dám khát khao vươn lên và dùng mọi cách để thực hiện điều đó. Làm giàu không khó, cái khó là chúng ta không có nhiệt huyết mà thôi!

Những kỹ sư tốt nghiệp trường đại học danh giá, nhưng họ dám từ bỏ công việc nhàm chán để vươn lên làm giàu với ý tưởng kinh doanh hàng ăn, thật đáng ngưỡng mộ và học tập!

Dự Án Kinh Doanh
Nhân vật Nổi Tiếng
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online