7 câu nói kinh điển của Steve Jobs với những người khởi nghiệp kinh doanh (P2)

 

Khi bạn quá chú trọng vật chất bạn sẽ đánh mất những thứ quan trọng hơn xung quanh mình, hãy nhìn những ví dụ điển hình của việc bất chấp sức khoẻ người tiêu dùng để kiếm lợi nhuận nhờ sản phẩm kém chất lượng, chứa chất độc hại, và cái kết mà những doanh nghiệp đó gặp phải. Hãy nhớ nhé, vật chất không phải thứ duy nhất mang lại hạnh phúc.

 

Trong phần 1 bài viết 7 câu nói kinh điển của Steve Jobs với người khởi nghiệp kinh doanh chúng tôi đã đưa ra 3 kinh nghiệm quý giá của ông. Tại phần 2 này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 4 câu nói tiếp theo rất hữu ích cho người mới khởi nghiệp.

steve kh%E1%BB%9Fi nghi%E1%BB%87p kinh doanh 2 1024x576 7 câu nói kinh điển của Steve Jobs với những người khởi nghiệp kinh doanh (P2)

4. Chấp nhận sai lầm và vượt qua nó

“Đôi khi bạn sẽ mắc sai lầm khi sáng tạo. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.” – Steve Jobs nhắc nhở những người khởi nghiệp kinh doanh như vậy.

business chuyên cập nhật những tin mới về giáo dục,  các startup mới nhất, khám phá công nghệ khoa học trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Con người không có ai toạn vèn và hoàn mỹ cả, mỗi người đều có những “dị tật” trên cơ thể hoặc trong chính suy nghĩ của mình, chúng là khởi nguồn của các sai lầm. Vì vậy điều hiển nhiên là sai lầm xuất phát từ chính chúng ta, thế nhưng nhiều người lại không dám thừa nhận điều đó, họ trốn tránh, họ đổ lỗi cho hoàn cảnh hay người khác, họ sợ trách nhiệm, sợ phải suy nghĩ rằng mình đã thất bại, thế rồi họ lờ sai lầm ấy đi. Để rồi giống như trị ung nhọt không tận gốc, một thời gian sau các vết thương mới lở loét và lan rộng ra khắp cơ thể.

Muốn thành công bạn phải biết nhìn vào sự thật, bỏ qua cái tôi quá cao và tâm lý sợ hãi để đối mặt với sai lầm. Nhìn trực diện vào thất bại mặc dù không dễ chịu nhưng sẽ cho bạn biết nguyên nhân là do đâu, phải tìm cách khắc phục thế nào, sau này nếu gặp phải thì phòng tránh ra sao.

5. Làm việc mình thích

“Công việc sẽ chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để cảm thấy hoàn toàn hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm tốt là yêu lấy công việc bạn đang làm. Nếu bạn chưa tìm thấy công việc yêu thích, hãy cứ tiếp tục. Đừng dừng lại. Sẽ đến lúc con tim chỉ cho bạn thấy bạn đã tìm được nó.”

Câu nói này của Steve Jobs tôi sâu sắc thấu hiểu, bởi chính bản thân tôi đã trải qua quãng thời gian nhàm chán và mất phương hướng với công việc không đúng sở thích của mình. Tôi có thể làm tốt công việc đó, nhưng không thể quá tốt vì tôi không có đam mê, tôi không dồn toàn bộ tâm huyết vào đó. Có nhiều người bảo tôi rằng, việc nào chẳng được, cứ có tiền là thích. Nếu suy nghĩ thuần vật chất như vậy thì xin lỗi, tôi không còn gì để nói nữa.

Khi bạn yêu thích công việc hiện tại mình làm bạn sẽ có thể cống hiến hết mình, sẽ tìm mọi cách để tự phát triển bản thân để đạt đến tầm cao mới. Lúc này bạn muốn dùng đam mê để thoả mãn bản thân hơn là dùng lợi ích vật chất cho những thứ phù phiếm. Đó cũng là lý do vì sao nhiều hoạ sĩ chết đói vẫn muốn vẽ, nhiều nhà văn phải sống trong khu ổ chuột, thế nhưng họ vẫn cho ra các tác phẩm kinh điển.

6. Sáng tạo để dẫn đầu

10 s%C3%A1ng t%E1%BA%A1o ngu%E1%BB%93n v%E1%BB%91n kh%E1%BB%9Fi nghi%E1%BB%87p kinh doanh1 7 câu nói kinh điển của Steve Jobs với những người khởi nghiệp kinh doanh (P2)

“Sự sáng tạo phân biệt giữa người đi đầu và kẻ theo sau”, câu nói này hoàn toàn đúng trong kinh doanh với tính cạnh tranh khốc liệt. Bạn muốn tạo nên sự nổi bật, bạn muốn doanh nghiệp mình bứt phá thì bạn buộc phải mang đến thị trường một sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn mới lạ. Sáng tạo ý tưởng kinh doanh là một cuộc đua thực sự, chỉ cần bạn chậm hơn đối thủ nửa nhịp thì đã coi như thất bại rồi, vì lúc này thị trường sẽ cho bạn là kẻ bắt chước, nếu không lái chiến lược sang hướng khác bạn sẽ bị hạ gục hoàn toàn.

Hãy luôn luôn là mới chính suy nghĩ của mình, có như vậy sức sáng tạo của bạn mới thật sự được giải phóng!

7. Vật chất không phải thứ duy nhất mang lại hạnh phúc

Nếu bây giờ tôi, một kẻ chưa giàu, nói với bạn rằng vật chất không phải thứ duy nhất mang lại hạnh phúc, thì bạn có tin không? Nhưng nếu một tỷ phú như Steve Jobs nói với bạn thế này thì sao? “Tôi không trở về Apple để kiếm tiền. Tôi đã đủ may mắn để trở nên giàu có. Khi mới 25 tuổi, tôi đã có khối tài sản trị giá 100 triệu USD. Tôi quyết định không để điều đó huỷ hoại cuộc đời mình. Chẳng có cách nào để tiêu hết số tiền đó cả, và tôi không dùng tiền để chứng minh giá trị của mình.”

Khi bạn quá chú trọng vật chất bạn sẽ đánh mất những thứ quan trọng hơn xung quanh mình, hãy nhìn những ví dụ điển hình của việc bất chấp sức khoẻ người tiêu dùng để kiếm lợi nhuận nhờ sản phẩm kém chất lượng, chứa chất độc hại, và cái kết mà những doanh nghiệp đó gặp phải. Hãy nhớ nhé, vật chất không phải thứ duy nhất mang lại hạnh phúc.

Tuy chỉ có 7 câu nói đơn giản nhưng đó là kinh nghiệm sống và làm việc để đời của Steve Jobs, rất hữu ích cho những người đang khởi nghiệp kinh doanh như chúng ta.

Dự Án Kinh Doanh
Nhân vật Nổi Tiếng
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online