Kinh nghiệm sống dành cho bạn: Sống mạnh mẽ và hòa hợp với cuộc đời

Hãy mạnh mẽ và biết hòa hợp với cuộc đời, bởi chính chúng ta đang tạo dựng cuộc sống hàng ngày. Thua cuộc chỉ là một tình trạng tạm thời, bỏ cuộc mới biến nó thành một sự kiện mãi mãi. Qua nỗ lực, bạn có thể sẽ tìm thấy sức khỏe, tình thương, tình bạn, sự sung túc… Tuy nhiên, bạn sẽ đau khổ nếu đòi hỏi xã hội phải cung cấp cho bạn những hạnh phúc này. Đừng nên kỳ vọng vào cuộc đời hoặc mong mỏi người khác cho bạn những gì họ không thể cho bạn. Ta cứ đòi, cứ mong chờ đón nhận sự giúp đỡ? Ai cũng đòi nhận như thế thì lấy đâu ra người cho?thi truong lao dong 96 Kinh nghiệm sống dành cho bạn: Sống mạnh mẽ và hòa hợp với cuộc đời

Làm nên việc tốt trong hoàn cảnh tốt, người dốt cũng làm được. Chỉ có những người có ý chí mạnh mẽ mới làm được việc tốt trong hoàn cảnh không tốt. Đồng thời, mạnh mẽ, kiên cường nhưng không cố chấp, biết sống hòa hợp với cuộc đời.

Một giai đoạn, một thời điểm nào đó trong cuộc sống không nói lên tất cả về cuộc đời. Đừng tự đóng cứng cuộc đời lại bằng cái “nút đúng – sai”. Hãy dùng cái mở nút “giải pháp” để cuộc đời luôn tươi sáng, tiến bộ.

Mục đích đích thực của cuộc sống là “tìm giải pháp gia tăng giá trị cho xã hội, cho mình và cho người”. Như ta xây một căn nhà, những ý kiến là xấu, là đẹp, là đúng, là sai đều không có ý nghĩa mấy nếu không kèm với nó một giải pháp thích đáng để có thể đẹp hơn, tốt hơn. Vì thế, nếu như bạn chắc chắn rằng những suy nghĩ và ước mơ của mình là hoàn toàn đúng và khả thi, hãy bỏ ngoài tai những “lãi nhãi” của bọn người thích tranh cãi để sống tích cực và mạnh mẽ hơn!  

Không vì chấm đen trên tờ giấy trắng mà vứt cả tờ giấy đi. Đừng vì một tật xấu mà ghét bỏ một con người. Đừng vì một người xấu mà ghét bỏ một tập thể. Đừng vì một nhóm người xấu mà vất bỏ một thế hệ, một chế độ.

Không thể vì một bác sĩ tắc trách mà dẹp bỏ cả ngành y. Không thể vì một cô giáo vô đạo đức mà đóng cửa tất cả các trường học. Không thể vì một vụ đánh nhau của học trò mà quy kết giới trẻ đang xuống cấp. Không thể vì một số tham nhũng mà mất hết niềm tin vào đất nước.

Càng không thể vì “nghe nói” tập thể xuống cấp mà  bản thân ta cũng xuống cấp theo. Ta là người có quyền lựa chọn và quyết định cuộc sống của chính mình. Càng có nhiều cái xấu ta càng phải phấn đấu mạnh mẽ. Bởi vì, mình không bị cuốn theo cái xấu như vậy là đã tuyệt vời rồi, huống gì là biết phấn đấu lội ngược dòng…

Một sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể vất vả kiếm sống nhưng trong đầu vẫn nuôi hoài bão trở thành nhà văn hóa lớn, bác học hay thành công trong kinh doanh. Đó không là ảo vọng viễn vông mà là điều thiết yếu để sống tiếp một cuộc đời đáng sống. Vậy sao ta không nung nấu hoài bão, mạnh mẽ hơn mà lại sợ hãi, chán nản, đánh mất ý chí tạo dựng sự nghiệp?

“Làm nên việc tốt trong hoàn cảnh tốt, người dốt cũng làm được. Chỉ có những người có ý chí mạnh mẽ mới làm được việc tốt trong hoàn cảnh không tốt. Bây giờ là lúc cần thiết nhất để cùng nhau tạo dựng một nhân cách Việt, khí phách trẻ, hào khí Việt thời kinh tế thị trường”.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hãy mạnh mẽ và biết hòa hợp với cuộc đời, bởi chính chúng ta đang tạo dựng cuộc sống hàng ngày. Thua cuộc chỉ là một tình trạng tạm thời, bỏ cuộc mới biến nó thành một sự kiện mãi mãi. Qua nỗ lực, bạn có thể sẽ tìm thấy sức khỏe, tình thương, tình bạn, sự sung túc… Tuy nhiên, bạn sẽ đau khổ nếu đòi hỏi xã hội phải cung cấp cho bạn những hạnh phúc này. Đừng nên kỳ vọng vào cuộc đời hoặc mong mỏi người khác cho bạn những gì họ không thể cho bạn. Ta cứ đòi, cứ mong chờ đón nhận sự giúp đỡ? Ai cũng đòi nhận như thế thì lấy đâu ra người cho?

Không giận, không hờn, không oán trách/Sống mĩm cười, thử thách chông gai/Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai/Sống an hòa với mọi người chung sống.

Sống là động nhưng lòng luôn bất động/Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương/Sống yên vui danh lợi mãi coi thường/Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online