Đừng làm những việc này nơi công sở

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn dũng cảm nhận lỗi thay vì truyển giao trách nhiệm cho người khác. “Đổ lỗi cho người khác là cách làm của kẻ tiểu nhân. Những người chọn cách thức này để chốn tránh trách nhiệm sẽ chỉ khiến cuộc chiến giữa họ và những đồng nghiệp khác ngày càng quyết liệt. Thêm nữa, họ sẽ chẳng bao giờ được coi trọng” chuyên gia nghề nghiệp Alex nói.

 

Có những việc bạn tuyệt đối không nên làm chốn công sở:

 

1. Không bao giờ nhận xằng công lao của người khác:

 

Nhưng cũng đừng để người khác nhận xằng công lao của mình. Một thái độ trung thực và rõ ràng trong công việc sẽ được bạn bè đồng nghiệp và sếp quý mến. Đồng thời sếp cũng sẽ đánh giá rất cao việc bạn biết cách đứng ra bảo vệ quyền lợi của mình, vì chỉ khi bạn biết cách bảo vệ quyền lợi của mình bạn mới có thể bảo vệ được quyền lợi cho cơ quan khi được thăng tiến.

 

2. Không can thiệp vào công việc của người khác:

 

Mỗi người đều có phương pháp và cách giải quyết vấn đề khác nhau, vì thế họ không cần bạn chỉ đạo họ phải làm thế này hay thế kia. Khi bạn can thiệp vào công việc của người khác đồng nghĩa với việc bạn thiếu tôn trọng họ và rất dễ bị mất lòng. Trường hợp duy nhất bạn có thể can thiệp là khi làm việc nhóm hoặc hoạt động tập thể. Hãy nhớ, đừng “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, hãy ngoan ngoãn hoàn thành tốt phần việc của mình, thế là đủ.

♠ Liệu bạn có phải là Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm? Cập nhật những thông tin Tìm Việc Làm nhanh nhất để nắm bắt cơ hội!

 

cong so2 Đừng làm những việc này nơi công sở

Bạn không nên can thiệp vào công việc của người khác. Ảnh minh hoạ

 

3. Không từ chối nhận trách nhiệm khi phạm sai lầm:

 

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn dũng cảm nhận lỗi thay vì truyển giao trách nhiệm cho người khác. “Đổ lỗi cho người khác là cách làm của kẻ tiểu nhân. Những người chọn cách thức này để chốn tránh trách nhiệm sẽ chỉ khiến cuộc chiến giữa họ và những đồng nghiệp khác ngày càng quyết liệt. Thêm nữa, họ sẽ chẳng bao giờ được coi trọng” chuyên gia nghề nghiệp Alex nói.

 

4. Đừng tỏ ra quá thân thiết với sếp:

 

Lúc đầu bạn thấy có vẻ việc kết thân này đem lại cho bạn nhiều thuận lợi, nhưng về sau bạn sẽ thấy nó đem lại nhiều phiền toái hơn là ích lợi. Đừng để tình cảm xen lẫn vào công vịêc. Nếu bạn nhìn thấy ai đó đã từng được thăng tiến vì tình riêng, đừng dại gì học theo họ. Đó là sự thăng tiến không bền, một lúc nào đó bạn sẽ nhìn thấy người đó bị “sa cơ” cũng vì tình riêng.

 

5. Đừng để mình rơi vào những rối rắm của những mối tình nơi công sở:

 

Đó là những tảng băng trôi huỷ hoại con đường thăng tiến của bạn bất cứ lúc nào. Bạn sẽ là tâm điểm của những “búa rìu” dư luận, hay những lời đơm đặt chẳng hay ho gì.

 

cong so3 Đừng làm những việc này nơi công sở

Tình công sở cũng là mối nguy hiểm. Ảnh minh hoạ

 

6. Không dùng email công sở để “buôn chuyện” vô bổ:

 

Tán gẫu trong công sở là nhu cầu không thể thiếu của bất kỳ ai. Nó giúp giảm stress cực nhanh cho nhân viên trong những giờ làm việc căng thẳng, tuy nhiên mặt tiêu cực cũng không ít.

 

Trên thực tế, nhân viên ít khi có cái nhìn lạc quan về công ty, về các sếp và đồng nghiệp của mình. Nếu “đề tài” này được đem ra “tám”, nó sẽ tác động không tốt đến văn hóa công sở, dẫn đến năng suất kém, thậm chí của công ty.

 

♠ Nếu bạn là một nhà tuyển dụng thì những thông tin về những Người Tìm ViệcNgười Tìm Việc 24h sẽ giúp bạn tìm cho mình những viên ngọc sáng giá!

 

Tờ USA Today bình luận: “Buôn dưa lê” ở công sở là một vấn nạn ngày càng gia tăng. Với các nhà tuyển dụng, họ đau đầu với việc hạn chế tin đồn nhảm lan nhanh với tốc độ chóng mặt. Với sự phát triển không ngừng của truyền thông điện tử, những tin đồn vô căn cứ “bay” liên tục vào hộp mail của các nhân viên dù rằng họ ít khi có chủ tâm thực hiện công việc này. Điều này có khả năng hủy hoại cả sự nghiệp của các nạn nhân. Thật vậy, chỉ cần nhấn nút “send” hoặc gửi tin bằng chế độ CC, BCC, tin đồn được lan truyền rất nhanh và dễ dàng.

 

Do đó, lời khuyên dành cho bạn là: Không dùng email để “buôn chuyện”, cho dù đó là chuyện cá nhân hay chuyện ở công ty.

 

cong so1 Đừng làm những việc này nơi công sở

Bạn cần để mọi người ý thức được điều đó những hãy cố gắng duy trì mối quan hệ thân thiện với đồng nghiệp trước kia. Ảnh minh hoạ

 

7. Đừng lãng phí thời gian vào những việc vô ích:

 

Khi chúng ta không tận dụng quỹ thời gian làm việc ở công ty cho công việc thì công ty rất khó đạt được hiệu quả cao trong công việc, đạt được mục tiêu đề ra, đồng thời mất đi nhiều cơ hội làm ăn có lợi. Công ty không tận dụng được nguồn nhân lực vốn có, xảy ra tình trạng có nhân viên mà công việc không được giải quyết. Công ty cũng mất một khoản chi phí khổng lồ bởi nhân viên không làm việc. Đó là những thiệt hại lớn nhất mà không lượng tiền nào bù được.

 

8. Đừng biến công ty thành nhà riêng: 

 

Không ít người chọn cách tận dụng thời gian tới công ty để ăn sáng, uống cafe, tắm, gội. Một số cá nhân thường tới công ty kèm theo một túi đồ ăn sáng. Họ thong thả ăn, rồi uống cafe, ít nhất cũng mất 30 phút. Một số người lại thường tới quẹt thẻ rồi rủ nhau ra các quán ăn gần đó. Vừa ăn, vừa trò chuyện chán chê rồi mới trở lại công ty.

 

Nhiều người còn không ngần ngại mang dầu gội đầu đến công ty để gội cho tiện. Tranh thủ các đồng nghiệp chăm chú làm việc, thế là các nàng chiếm dụng nhà tắm tới hàng tiếng đồng hồ.

 

Có những phòng còn tận dụng điện của công ty, mang cả bếp từ, nồi cơm điện, ấm điện đến văn phòng để nấu cơm, nấu mì cho bữa trưa.

 

Như vậy không những công ty chịu thiệt hại mà hiệu quả làm việc của những người này cũng không cao.

 

9. Đừng làm “thiên lôi” chốn công sở:

 

Nhưng nếu công việc hằng ngày của bạn là máy móc tuân theo và thực hiện các chỉ dẫn của sếp – không sáng tạo, không đột phá – bạn có thể chỉ là “thiên lôi” không hơn không kém.

 

saivat Đừng làm những việc này nơi công sở

 

Công sở ngày nay không chỉ đơn thuần đòi hỏi nhân viên ép mình trong khuôn khổ hoàn thành những gì được giao, mà hơn thế, mỗi cá nhân cần phải phát huy sáng kiến và luôn vươn tới hiệu suất tối đa. Nói cách khác, cho dù bạn chỉ là một nhân viên vô danh vô tính trong một tập thể, bạn cũng cần suy nghĩ và hành động như một lãnh đạo thực thụ.

 

10. Đừng tỏ ra khi bạn được đánh giá cao hay đề bạt:

 

Điều đó không có nghĩa là bạn không ý thức được địa vị mới của mình. Bạn cần để mọi người ý thức được điều đó những hãy cố gắng duy trì mối quan hệ thân thiện với đồng nghiệp trước kia. Vì chính sự yêu quý của đồng nghiệp và thủ trưởng là cơ hội để bạn thăng tiến lên nấc thang cao hơn trên con đường công danh sự nghiệp của mình.

 

Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán

 

Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

 

Kinh Doanh

 

Nhân Sự

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online