Bí quyết thành công từ 4 doanh nhân đứng sau các công ty tỷ đô

James cũng chia sẻ về giai đoạn ông bán công ty lớn đầu tiên của mình, công ty Omniture. Sau khi vụ mua bán hoàn tất, ông đã trở nên rất bồn chồn và muốn nhanh chóng bắt đầu một thứ gì đó thật mới mẻ. Ông đã nhận ra rằng mình không thể tách khỏi giới kinh doanh và muốn tham gia phát triển một công ty khởi sự khác.

Tác giả Mike Templeman đã có cơ hội tham dự một sự kiện có sự tham gia thảo luận bàn tròn của 4 nhà sáng lập của các công ty tỷ đô. Cuộc thảo luận xoay quanh hành trình doanh nhân của họ, những điều họ đã học được và lời khuyên của họ dành cho các doanh nhân đang nhiều khát khao. Dưới đây là những từ những doanh nhân này:

Todd Pedersen là người sáng lập nên Vivint, một công ty tự động hóa nhà ở có trụ sở ở Provo, Utah. Công ty này đã được bán cho Blackstone với giá 2 tỷ đô la. Josh James là người sáng lập nên Domo, công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh có trụ sở ở American Fork, Utah, gần đây đã huy động được 200 triệu đô la nhờ công ty được định giá 2 tỷ đô la. Ryan Smith là người sáng lập nên Qualtrics, công ty phần mềm khảo sát có trụ sở tại Provo, Utah được định giá hơn 1 tỷ đô la. Và David Elkington là nhà sáng lập nên InsideSales, một công ty phần mềm bán hàng có trụ sở tại Provo, Utah gần đây đã được định giá 1,5 tỷ đô la.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 100 Bí quyết thành công từ 4 doanh nhân đứng sau các công ty tỷ đô

Tìm ra điều thôi thúc bạn

Các doanh nhân cần bị thôi thúc bởi mong muốn chứng tỏ điều gì đó là sai.

Để minh họa cho quan điểm này, James đã kể rằng ông đã có một cuộc trò chuyện thân mật với một nhà đầu tư tiềm năng, có vẻ rất quan tâm tới công ty đầu tiên của ông (Omniture).  Khi cuộc trò chuyện đang diễn ra rôm rả, nhà đầu tư bất ngờ hỏi: “Trụ sở công ty ông ở đâu?” James đã trả lời rằng ở Utah. Ông đã kể lại rằng nhà đầu tư đó đã ngừng nói chuyện, không nói lời tạm biệt và đột ngột quay bước.

James đã mô tả sự kiện này khá chi tiết mặc dù nó đã xảy ra cách đây 20 năm rồi.

Ông vẫn nhớ rõ vì thường xuyên nghĩ về nó: đó là giờ phút cốt tử đối với ông. Khi nhìn theo nhà đầu tư vừa bỏ đi, ông đã quyết định rằng ông sẽ không chỉ khiến công ty của mình trở nên thành công mà sẽ nỗ lực tạo dựng danh tiếng của Utah, biến nơi đây thành trung tâm công nghệ.

Tuyển những người giỏi và bước qua một bên

Đây là một điểm chung của cả 4 doanh nhân. Họ đã kể nhiều câu chuyện trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyển được những nhân viên giỏi. Thực tế, tất cả họ đều khẳng định rằng đây là điều quan trọng nhất bạn cần làm với tư cách là người sáng lập công ty.

Pedersen thích tự trào phúng khi mô tả mình là: “Chỉ là chàng công tử bột có khả năng bán hàng.” Mặc dù điều này có vẻ quá đơn giản hóa bộ kỹ năng của ông, nhưng nó cũng nêu bật lên rằng ông đã cần phải ra ngoài và tuyển những người có các kỹ năng vận hành, quản lý, phát triển kinh doanh và những người có thể đáp ứng các nhu cầu kinh doanh quan trọng khác.

Dù khởi đầu với một bộ kỹ năng khiêm tốn, nhưng ông đã nhanh chóng mở rộng nó bằng cách tuyển những người phù hợp để làm những công việc đó.

Đừng làm việc chỉ để tìm lối thoát

Cả 4 doanh nhân đều hồi tưởng lại những lúc họ nhận được những lời đề nghị mua lại công ty. Đối với một số người thì điều đó xảy ra sớm và thường xuyên, trong khi những người khác chỉ nhận được một lời đề nghị béo bở, nhưng chúng đều rất quan trọng.

Tất cả họ đều cảm thấy rằng các doanh nhân nên làm việc theo một mục tiêu bạn đặt ra đối với công ty mà không bao gồm lối thoát của người sáng lập.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Smith chia sẻ quan điểm rằng tất cả những điều ông suy nghĩ trong 7 năm qua đều hướng tới Qualtrics và khi nghĩ tới việc rời công ty thông qua vụ mua lại, ông đã nhận ra rằng ông không muốn làm bất cứ việc gì khác trừ việc điều hành Qualtrics. Vậy sao phải bán?

James cũng chia sẻ về giai đoạn ông bán công ty lớn đầu tiên của mình, công ty Omniture. Sau khi vụ mua bán hoàn tất, ông đã trở nên rất bồn chồn và muốn nhanh chóng bắt đầu một thứ gì đó thật mới mẻ. Ông đã nhận ra rằng mình không thể tách khỏi giới kinh doanh và muốn tham gia phát triển một công ty khởi sự khác.

Là doanh nhân, thật tuyệt vời khi bạn có thể học hỏi từ những trải nghiệm của các doanh nhân khác, những người đã đạt được mức độ thành công lớn. Và mặc dù 4 doanh nhân trên còn chia sẻ nhiều hiểu biết sâu sắc khác, nhưng sợi chỉ đỏ xuyên suốt buổi chia sẻ là hãy ý thức được những hạn chế của bạn, có các mục tiêu nhưng quan trọng nhất vẫn là thành thật với bản thân bạn và tận hưởng niềm vui.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online