Bí quyết bán hàng: Hãy thật cẩn thận trước khi “thả mồi”

Hãy cố thiết lập mối liên hệ riêng, thành thực gắn kết với khách hàng tương lai và hoàn cảnh của họ. Nhưng đừng ép buộc cuộc trò chuyện. Liệu khách hàng đó đã kết hôn, có con hay chuyển tới thành phố mới chưa? Hãy nói về những điều này trước khi các bạn làm ăn với nhau. Sự tương tác ban đầu có thể cần phải theo hình thức chuyên nghiệp, nhưng bạn có thể phá bỏ các rào cản khi cuộc trò chuyện tiến triển thêm.

Hãy cẩn thận trước khi thả mồi. Nhảy vào bất cứ cơ hội nào sẽ chỉ làm bạn tốn thời gian, nguồn lực và năng lượng. Để bán được nhiều hàng hơn với ít thời gian hơn, bạn cần xác định liệu khách hàng tương lai có đáng để theo đuổi ngay từ đầu hay không.

Không ai có nhiều thời gian để lãng phí khi kinh doanh cả, và chắc chắn bạn không muốn lãng phí hàng giờ vào một dự án hoặc một khách hàng tương lai có vẻ không đem lại lợi nhuận. Dưới đây là một vài bí quyết bạn nên sử dụng hàng ngày để bán được nhiều hàng hơn với ít thời gian hơn.

1. Tiến hành bước đầu tiên

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 44 Bí quyết bán hàng: Hãy thật cẩn thận trước khi “thả mồi”

Bạn càng sớm liên hệ với khách hàng tiềm năng bao nhiêu thì càng có nhiều khả năng họ sẽ trở thành khách hàng thực sự. Khoảng thời gian khách hàng quan tâm tới một vấn đề hiện nay đang ngày càng rút ngắn, vì vậy bạn cần tiến hành càng nhanh càng tốt.

Hãy đánh giá mức độ quan tâm của một người và xem phải mất bao lâu thì họ sẽ lay chuyển. Liệu có phải người đó chỉ đăng ký để có thêm thông tin? Hay khách hàng tương lai đó đã xem các sản phẩm và bảng giá của bạn?

Hãy tìm hiểu xem bằng cách nào và tại sao người đó lại tương tác với bạn. Với việc thực hành cuộc gọi đầu tiên một cách phù hợp và kịp thời, bạn sẽ có một cuộc trò chuyện có ý nghĩa hơn.

2. Đừng bán cho người không nhiệt tình mua hàng

Đừng tiếp cận với những người không sẵn sàng mua. Bạn là người đánh giá tốt nhất ai là người sẵn sàng mua, ai là người chỉ đi dạo lòng vòng xem hàng. Nếu bạn cảm thấy ai đó ít hoặc không có sự quan tâm tới việc mua bất cứ thứ gì, hãy chuyển người này sang danh sách tiếp thị của bạn. Nếu sau đó người này thể hiện sự quan tâm thực sự, bạn có thể liên hệ trở lại.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

3. Tận dụng thời gian tốt nhất của khách hàng tương lai

Những người theo chủ nghĩa truyền thống sẽ bảo rằng gọi điện cho ai đó sau 5 giờ chiều là không thích hợp và gọi điện cho họ trước 10 giờ sáng là thô lỗ. Nhưng liệu có quy tắc nghiêm ngặt 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều đó trong thế giới kinh doanh?

Khi bạn bắt đầu tương tác với một khách hàng tiềm năng, bạn sẽ biết khi nào họ rảnh để nói chuyện và vạch ra trong đầu cuộc nói chuyện sẽ có tác động tới họ.

Hãy lên kế hoạch để gọi điện vào lúc thuận tiện nhất với người đó. Bạn sẽ được đánh giá cao và gây được sự chú ý để có thể chia sẻ nhiều hơn trước khi chuyển sang giai đoạn chốt sale.

4. Chuẩn bị đủ điều kiện cho các khách hàng mục tiêu

Nếu chỉ vì người đó chia sẻ thông tin liên lạc chi tiết với bạn thì không có nghĩa là họ đủ điều kiện trở thành khách hàng mục tiêu của bạn. Hãy cẩn thận trước khi thả mồi. Nhảy vào bất cứ cơ hội bán hàng nào sẽ chỉ tốn thời gian, nguồn lực và năng lượng. Hãy thử phương pháp sau để xác định điều kiện của khách hàng:

Ngân sách: Khách hàng mục tiêu đó có đủ tiền để mua sản phẩm của bạn không?

Quyền hạn: Người này có quyền quyết định việc mua hàng hay không?

Nhu cầu: Họ có nhu cầu thực sự đối với sản phẩm hoặc gặp phải một vấn đề mà sản phẩm của bạn có thể khắc phục được không?

Thời gian biểu: Họ có đặt ra một khung thời gian mong muốn đối với việc mua hàng không?

Hãy đặt những câu hỏi khác để xác định xem liệu một người nào đó có đủ điều kiện trở thành khách hàng mục tiêu thực sự không. Hãy đánh giá về tình trạng nói chung của công ty họ hoặc bất cứ mối quan hệ bên trong nào có thể ảnh hưởng tới quyết định mua hàng. Phương pháp này thường giúp xác định xem liệu khách hàng tương lai có đáng để theo đuổi ngay từ đầu không.

5. Lên kế hoạch cho ngày mai

Bạn sẽ không thể chốt được thương vụ nào nếu không có những hành động tiếp theo, vậy sao bạn không lên kế hoạch trước? Cách tồi nhất để bắt đầu một ngày của bạn (và là cách hay nhất để phí phạm thời gian) là đến cơ quan vào buổi sáng và thử xem nên gọi cho ai và nói những gì.

Với việc lên kế hoạch sẽ gọi cho những ai và các hoạt động tiếp theo, bạn có thể hết đau đầu vì các con số và thông tin. Nếu bạn thực hiện các cuộc gọi và ghi chép nhanh những điều vừa thảo luận, bạn sẽ biết mình còn để sót điều gì và có thể tránh lặp lại, chỉ tập trung vào những việc giúp thúc đẩy việc bán hàng.

6. Quan tâm tới cá nhân khách hàng

Hãy cố thiết lập mối liên hệ riêng, thành thực gắn kết với khách hàng tương lai và hoàn cảnh của họ. Nhưng đừng ép buộc cuộc trò chuyện. Liệu khách hàng đó đã kết hôn, có con hay chuyển tới thành phố mới chưa? Hãy nói về những điều này trước khi các bạn làm ăn với nhau. Sự tương tác ban đầu có thể cần phải theo hình thức chuyên nghiệp, nhưng bạn có thể phá bỏ các rào cản khi cuộc trò chuyện tiến triển thêm.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online