Mười phút đầu tiên để ghi điểm trong mắt người tuyển dụng

Ấn tượng đầu tiên luôn để lại cảm giác sâu sắc trong lòng người đối diện. Vì vậy, ngay từ phút đầu tiên khi được , bạn nên chuẩn bị để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng (NTD). Hãy biến 10 phút đầu tiên là cơ hội vàng giúp bạn thành công.

Xác định ứng viên tiềm năng

Kết quả của một khảo sát mới đây được thực hiện với 150 chuyên gia tuyển dụng cấp cao cho thấy NTD có thể xác định được ứng viên tiềm năng chỉ sau cái bắt tay và ít phút nói chuyện. Câu hỏi được đặt ra cho những người tham gia khảo sát: Trong buổi phỏng vấn đầu tiên, ông/bà mất bao lâu để xác định được ứng viên tiềm năng? Câu trả lời mà các NTD đưa ra chỉ trong 10 phút. Mặc dù trên thực tế họ cần 55 phút để phỏng vấn một ứng viên ứng tuyển vào vị trí nhân viên và 86 phút để phỏng vấn ứng viên nộp đơn vào vị trí quản lý.

lex 00000 52474 Mười phút đầu tiên để ghi điểm trong mắt người tuyển dụng
Khi trả lời phỏng vấn, ứng viên cần “hiểu” nhà tuyển dụng _Ảnh: HUỲNH NGA

Thực tế, buổi phỏng vấn bắt đầu từ lúc ứng viên đến nơi dự tuyển. Vì vậy, các ứng viên cần lên kế hoạch để thể hiện sự nhiệt tình, tự tin của mình trước NTD. Những giây phút đầu tiên sẽ là yếu tố quyết định cho thời gian còn lại của cuộc phỏng vấn. Hãy làm cho giây phút này trở nên thật đặc biệt là cách giúp bạn “lên dây cót” cho toàn bộ quá trình phỏng vấn, đặc biệt là để trả lời tốt những câu hỏi tiếp theo của NTD.

Trả lời tốt câu hỏi quan trọng

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thường khi phỏng vấn, NTD sẽ hỏi bạn những câu: Tại sao bạn ở đây? Bạn có thể làm gì cho công ty chúng tôi? Bạn dễ dàng thích nghi với sự thay đổi? Đâu là điểm khác biệt giữa bạn và những ứng viên khác?

Hãy trả lời 4 câu hỏi trên bằng chính những câu chuyện và trải nghiệm thật của bạn. Trong đó, bạn nên thêm vào những câu chuyện ngắn mô tả những thời điểm đặc biệt trong quá khứ như bạn đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng nhất của đời mình như thế nào, bạn lãnh đạo đội, nhóm của mình ra sao, bạn đã giải quyết công việc mà hạn chót đã cận kề hoặc vực dậy một dự án đã thất bại như thế nào… Để trả lời tốt câu hỏi, bạn hãy luôn nghiên cứu về công ty mà bạn ứng tuyển trước khi dự phỏng vấn. Nên biết rõ NTD là ai, những thử thách mà họ đang đối mặt và tình hình hiện tại của họ…

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao phải làm như vậy? Bởi vì những phút đầu tiên là thời điểm thuận lợi để chứng tỏ bạn hiểu về NTD. Hãy cho NTD biết bạn đã nghiên cứu kỹ về họ như thế nào, không những bạn biết nhiều về công ty mà còn có thể nêu ra vài lý do tại sao bạn rất muốn làm việc. Hãy để sự nhiệt tình này thể hiện qua thái độ và lời nói của bạn một cách tự nhiên.

Ấn tượng ban đầu rất có giá trị, đặc biệt là trong phỏng vấn . Vì vậy, hãy hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình bằng việc đầu tiên là thể hiện rõ nét tính cách của mình đến “khán giả”. Hãy nhớ, vai trò lúc này của bạn là người giải quyết vấn đề, tức là trả lời những câu hỏi của NTD chứ không phải là người tìm việc. Trong vai trò là một người giải quyết vấn đề, bạn phải biết tại sao hôm nay bạn đến đây, tại sao bạn thích làm việc cho công ty và bạn có thể làm gì để công ty phát triển vững mạnh trong tương lai.

Với những bí quyết trên, bạn có thể vượt qua những câu hỏi “mở màn” của NTD và ghi điểm cho mình. Việc này cũng có nghĩa bạn là người hiểu biết và thật sự quan tâm đến vị trí NTD đăng tuyển.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online