Với tấm bằng tốt nghiệp THPT, bạn có thể làm các nghề gì?

Không phải học ngành kế toán tại các trường đại học danh tiếng thì bạn mới làm nhân viên kế toán được. Công việc chính là trả lương cho nhân viên hoặc trả các khoản thu chi, tính toán chi phí, tiến hành các giao dịch, cập nhật tài khoản và yêu cầu quan trọng của kế toán chính là độ chính xác. Bạn cần bằng tốt nghiệp THPT và một vài kinh nghiệm thực tế.

Với rất nhiều người, học đại học là con đường mà ai cũng phải đi hoặc chí ít cũng phải có tấm bằng cao đẳng trong tay. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để học lên cao. Thực tế chứng minh nhiều cử nhân đại học sau khi ra trường thất nghiệp hoặc không thể tìm thấy công việc phù hợp với mình. Với tấm bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ đào tạo nghề thì bạn vẫn có thể làm những công việc sau:

Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô

Nhiều người sẽ biết tới nghề này với tên gọi công nhân cơ khí. Đây là công việc kiểm tra, duy trì và sửa chữa ô tô, xe tải nhẹ bằng các thiết bị truyền thống hoặc công cụ máy tính. Để làm được nghề này, bạn cần có tấm bằng trung cấp dạy nghề.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Đại diện dịch vụ khách hàng

Đây là công việc trung gian kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp bằng cách trả lời các câu hỏi hay các thắc mắc, cung cấp thông tin cũng như gửi các khiếu nại.

Nhân viên kế toán

Không phải học ngành kế toán tại các trường đại học danh tiếng thì bạn mới làm nhân viên kế toán được. Công việc chính là trả lương cho nhân viên hoặc trả các khoản thu chi, tính toán chi phí, tiến hành các giao dịch, cập nhật tài khoản và yêu cầu quan trọng của kế toán chính là độ chính xác. Bạn cần bằng tốt nghiệp THPT và một vài kinh nghiệm thực tế.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm làm marketing từ các chuyên gia nổi tiếng

Thợ điện

Thời đại công nghệ, điện trở thành một điều thiết yếu trong cuộc sống. Công việc chính mà bạn sẽ làm chính là lắp đặt, duy trì hệ thống điện, cầu chì, các máy móc thiết bị điện gia đình hay doanh nghiệp. Bạn cần học nghề hay tham gia các khóa đào tạo dài hạn.

Thợ mộc

Gỗ là vật liệu quan trọng trong các thiết kế thi công nội thất. Những người thợ mộc xây dựng, lắp ráp và sửa chữa những công trình xây dụng, công trình kiến trúc, nội thất bằng gỗ. Để có tay nghề làm việc này, bạn cần được đào tạo và truyền nghề từ 3 tới 4 năm.

 

Giám sát và quản lý game

Giám sát các hoạt động kinh doanh và nhân viên trong khu vực được giao tại casino hay các thiết bị game được giao quản lý. Đảm bảo nhân viên và người chơi tuân thủ đúng các quy tắc trò chơi.

Đào tạo thể dục thể thao

Nếu bạn yêu thích thể thao thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Công việc chính mà bạn sẽ làm là hướng dẫn các hoạt động thể dục. Làm việc trong các trung tâm thể thao, phòng tập thể hình, trường đại học hoặc phục vụ khách hàng tại nhà. Bạn cần giấy chứng nhận và phải được nhà tuyển dụng lựa chọn do đặc thù các loại hình thể dục thể thao cụ thể.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn các công việc sau đây:

  • Nấu ăn trong nhà hàng, khách sạn
  • Lễ tân
  • Chuyên viên chăm sóc da và làm đẹp
  • Điều khiển xe tải và các máy móc hạng nặng
  • Nhân viên kho

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online