Tham quan “Homefarm” – Dự án kết hợp nhà nghỉ hưu trí với trang trại đô thị

Ngoài hệ thống canh tác Aquaponics, ngôi nhà sinh thái cũng bao gồm một mái nhà vườn, các loại trái cây và rau quả trên thị trường và một nhà máy điện sinh khối.

Công ty kiến ​​trúc SPARK vừa đưa ra thiết kế cho Homefarm, một dự án có tầm nhìn xa mà có thể khắc phục những thách thức về an ninh lương thực và chăm sóc người già tại khu vực.

105041baoxaydung image001 Tham quan “Homefarm”   Dự án kết hợp nhà nghỉ hưu trí với trang trại đô thị

Dự án được trình bày tại Festival Kiến trúc Thế giới, đề xuất khái niệm kết hợp nhà ở hưu trí đô thị với nông nghiệp đô thị theo một cấu trúc trang trại tuyệt đẹp, tạo ra năng suất và thuộc quyền quản lý của cư dân.

Ngoài hệ thống canh tác Aquaponics, ngôi nhà sinh thái Homefarm cũng bao gồm một mái nhà vườn, các loại trái cây và rau quả trên thị trường và một nhà máy điện sinh khối.

105041baoxaydung image002 Tham quan “Homefarm”   Dự án kết hợp nhà nghỉ hưu trí với trang trại đô thị

Đến năm 2030, 1/5 dân số của Singapore dự kiến ​​sẽ trên 65 năm tuổi. Trong khi hầu hết các nhà dưỡng lão và các cộng đồng hưu trí có thể bị thiếu vắng, SPARK đã hình dung ra một sự thay thế năng động tập trung vào cộng đồng và nông nghiệp đô thị.

105041baoxaydung image003 Tham quan “Homefarm”   Dự án kết hợp nhà nghỉ hưu trí với trang trại đô thị

Việc xây dựng những đường cong bao quanh một sân trung tâm, một sân thượng so le và một mặt tiền lá cây đều sử dụng một hệ thống canh tác Aquaponics. Hệ thống cung cấp việc tưới, thu thập và xử lý nước mưa. Ngoài ra, chất thải nông nghiệp được đưa vào một nhà máy điện sinh khối tại chỗ.

105041baoxaydung image004 Tham quan “Homefarm”   Dự án kết hợp nhà nghỉ hưu trí với trang trại đô thị

Tòa nhà bao gồm một loạt các loại hình nhà ở, từ những căn hộ nhỏ một phòng ngủ đến những căn hộ bốn phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu khác nhau và các chuẩn mực văn hóa của nhà đa thế hệ. Tất cả các đơn vị sẽ có điểm nhìn tới cảnh quan của khu sân vườn trung tâm và môi trường xung quanh. Cư dân sẽ có thể tùy chọn những việc làm bán thời gian như trồng và bán các loại trái cây và rau quả để tăng thu nhập và trang trải các chi phí như các hóa đơn y tế và các dự án cộng đồng.

105041baoxaydung image005 Tham quan “Homefarm”   Dự án kết hợp nhà nghỉ hưu trí với trang trại đô thị

Giám đốc hãng kiến trúc SPARK Stephen Pimbley cho biết: “Các hoạt động canh tác thương mại hỗ trợ người dân của mình có thể sống và vui chơi trong một môi trường bền vững, thúc đẩy các thế hệ cũ tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng”.

105041baoxaydung image006 Tham quan “Homefarm”   Dự án kết hợp nhà nghỉ hưu trí với trang trại đô thị

Thêm vào đó, trang trại thẳng đứng cũng giải quyết vấn đề an ninh lương thực ở một đất nước mà 90 % sản lượng thực phẩm được nhập khẩu. SPARK hy vọng việc xây dựng các Homefarm sẽ được khởi đầu thuận lợi đầu tiên tại Kuala Lumpur vào năm 2018 và đưa ra kế hoạch xây dựng các Homefarm khác tại Singapore và các thành phố châu Á khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online