Sales một nghề đem lại nhiều trải nghiệm bố trí cho giới trẻ

Bạn Nguyễn Thị Nga, nhân viên telesales ở tập đoàn Hoa Sao chia sẻ: “ Mình thấy nghề sales khá là khó, vì hầu như khách hàng không cho mình cơ hội để giới thiệu sản phẩm, họ đều từ chối một cách khó chịu bởi hàng ngày họ phải nghe quá nhiều cuộc điện thoại làm phiền”.

Bạn có thể thất bại nhiều lần trước khi đạt được những thành công đầu tiên. Bù lại những trải nghiệm, tích lũy từ sales sẽ giúp bạn thành công với bất cứ công việc nào.

Sales: “Nghệ thuật làm phiền”

Đặc trưng nhất của nghề này chính là người làm nghề bán hàng. Có thể là bán hàng trực tiếp hoặc telesales (chào hàng qua điện thoại) nhằm tiếp cận khách hàng, giới thiệu, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm – dịch vụ. Mục đích chính của nghề sales là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm cho mình.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Triết lý nghề sales rất đơn giản: “Nếu bạn giỏi, bán được hàng, bạn sẽ giàu, nếu không bạn sẽ nghèo, chỉ vậy thôi!”, do vậy mà thu nhập trong nghề sales cao hay thấp phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực bản thân.

Bạn Nguyễn Thị Nga, nhân viên telesales ở tập đoàn Hoa Sao chia sẻ: “ Mình thấy nghề sales khá là khó, vì hầu như khách hàng không cho mình cơ hội để giới thiệu sản phẩm, họ đều từ chối một cách khó chịu bởi hàng ngày họ phải nghe quá nhiều cuộc điện thoại làm phiền”.

Xem Thêm:  Top 7 phương pháp để sếp có thể mang đến hạnh phúc cho nhân viên nâng cao hiệu quả làm việc

Sales thực sự là một nghề đầy thử thách bởi rất ít khách hàng lắng nghe bạn nói. Trong 1000 người thì chỉ có 20 người cho bạn cơ hội mời chào và sales. Mặc dù vậy vẫn có nhiều bạn sinh viên đã dám chọn sales là công việc làm thêm của mình.

Chúng ta vẫn thường bắt gặp những bạn trẻ đến giảng đường Đại học quảng cáo một số sản phẩm như băng đĩa tiếng anh, mỹ phẩm, quần áo….Hay như trong các sự kiện, hội nghị dành cho Doanh nhân, doanh nghiệp, cũng có rất nhiều bạn trẻ tiếp cận khách hàng để mời mua sản phẩm, mời tham gia tài trợ, quảng cáo…

Ngộ nhận về sales

Nhiều người nhìn vào các bạn sales với ánh mắt khinh thường, khó chịu: “Chỉ là bọn quảng cáo, tiếp thị với trình độ thấp chuyên làm phiền người khác”. Ngán ngẩm nhất là sales về bảo hiềm hoặc sales từ các công ty môi giới mời tham gia sự kiện.

Hầu hết khi cất lời giới thiệu đến từ công ty bảo hiểm hoặc đến từ trung tâm tiếng Anh với giọng nói ngọt ngào thì tất cả đều thở dài, chán nản, chẳng ai muốn nghe. Có những cuộc điện thoại mà khách hàng từ chối thẳng thừng rất vô cảm, chửi bới, bất lịch sự…

Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà hàng ngày khách hàng phải đối mặt với rất nhiều cuộc điện thoại mời chào, mua sản phẩm hoặc mời tham gia sự kiện. 

Khách hàng có thể đã từng bị quấy rầy quá nhiều, đã từng tin tưởng vào sản phẩm và cũng đã từng bỏ thời gian tham gia sự kiện theo lời mời chào hấp dẫn của nhân viên sales nhưng kết quả lại rất thất vọng vì không được như mình mong muốn.

Nghề đem lại nhiều trải nghiệm

Đứng trước hàng trăm người để tiếp cận, làm quen nói về sản phẩm của mình thực sự không phải là điều dễ dàng. Đây quả là một “siêu thử thách”. Và khó hơn cả là trong vài phút ngắn ngủi ấy, làm sao để họ thấy thích thú với sản phẩm của mình, thấy tin tưởng và sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân.

Chính vì thế mà đây là nghề mang lại cơ hội rèn luyện bản thân nhiều nhất, rèn luyện được bản lĩnh, khả năng giao tiếp và sự tự tin của cá nhân.

Tuy nhiên, sales cũng là nghề dễ gây nản và dễ từ bỏ nhất bởi đi sales tốn nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là kết quả thường đáng buồn, dẫn đến thu nhập thấp,…

Ngại khó, ngại khổ, ngại bị từ chối, ngại nhiều thứ…các bạn sinh viên dễ từ bỏ ngay công việc chỉ sau buổi đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu vượt qua được tất cả những trở ngại và thử thách mà công việc này mang lại, khi bạn phần nào thành công trong nghề sales thì những kĩ năng cùng những trải nghiệm được học hỏi từ nghề này sẽ giúp bạn thành công dù làm bất cứ nghề gì trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online