Lại một lần nữa đặt dấu chấm hỏi cho độ an toàn của ô tô bay

“Trong một cuộc bay thử nghiệm được thực hiện tại Slovakia, ông Stefan Klein đã gặp phải một tình huống không định trước và đã kích hoạt hệ thống dù cứu hộ ở độ cao khoảng 300m”, thông cáo của hãng xe AeroMobil cho biết về vụ tai nạn.

Độ an toàn của xe bay một lần nữa bị đặt dấu hỏi khi AeroMobil – mẫu xe được kỳ vọng sẽ trở thành xe hơi bay thương mại đầu tiên trên thế giới, đã gặp một tai nạn nghiêm trọng trong quá trình bay thử. Lái xe may mắn thoát chết.

Ông Stefan Klein – nhà đồng sáng lập của hãng xe AeroMobil (Slovakia) chính là người cầm lái chiếc xe hơi bay này khi vụ tai nạn xảy ra vào cuối tuần trước.
 
Chiếc xe bị tai nạn là nguyên mẫu của AeroMobil 3.0 – phiên bản mới nhất của dòng xe hơi bay AeroMobil đang rất được quan tâm, vừa được giới thiệu hồi tháng 10 năm ngoái.
 

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Các nhân chứng cho biết sau khi cất cánh có vẻ như chiếc xe bay đã rơi vào trạng thái mất kiểm soát, bổ nhào xuống với tốc độ cao, buộc ông Klein phải kích hoạt dù cứu hộ ở độ cao 300m để giúp chiếc xe hạ cánh một cách an toàn nhất có thể.
 
Flying car crash 1 a4e0b Lại một lần nữa đặt dấu chấm hỏi cho độ an toàn của ô tô bay
Hiện trường vụ tai nạn
 
Chiếc xe đã bị hư hại nghiêm trọng sau khi tiếp đất; may mắn là tài xế chỉ bị thương nhẹ, đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để kiểm tra và xuất viện ngay sau đó.
 
“Trong một cuộc bay thử nghiệm được thực hiện tại Slovakia, ông Stefan Klein đã gặp phải một tình huống không định trước và đã kích hoạt hệ thống dù cứu hộ ở độ cao khoảng 300m”, thông cáo của hãng xe AeroMobil cho biết về vụ tai nạn.
 
“Hệ thống cứu hộ cho thấy đã hoạt động với đầy đủ chức năng và giúp chiếc xe hạ cánh mà không có bất kỳ thương tích nào cho phi công. Các dữ liệu chi tiết từ chuyến bay thử nghiệm này sẽ được phân tích kỹ lưỡng, kết quả sẽ được sử dụng trong quá trình nghiên cứu và phát triển để cải thiện sản phẩm trong tương lai”, AeroMobil cho biết thêm.
 
Flying car crash 2 a4e0b Lại một lần nữa đặt dấu chấm hỏi cho độ an toàn của ô tô bay

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Flying car crash 3 a4e0b Lại một lần nữa đặt dấu chấm hỏi cho độ an toàn của ô tô bay
Chiếc xe đã bị hư hại nghiêm trọng sau khi rơi
 
AeroMobil cho biết dữ liệu được thu thập từ vụ tai nạn sẽ được sử dụng để giúp khắc phục sự cố và tăng độ an toàn cho sản phẩm, hiện đang là nguyên mẫu thử nghiệm thứ 3. Nguyên do vụ tai nạn vẫn đang được điều tra và công ty này vẫn chưa cho biết vụ tai nạn có ảnh hưởng gì đến kế hoạch phát hành sản phẩm thương mại của mẫu xe này, dự kiến vào năm 2017, hay không.
 
AeroMobil cũng khẳng định việc gặp tai nạn trong quá trình phát triển một sản phẩm mới là điều hoàn toàn bình thường và điều này sẽ giúp sản phẩm trở nên hoàn thiện cũng như an toàn hơn.
 
AeroMobil đưa ra ý tưởng về chiếc xe hơi bay từ năm 1990 và đến nay AeroMobil 3.0 là nguyên mẫu thứ 3. Nguyên mẫu mới nhất này được trang bị 2 chỗ ngồi, động cơ máy bay cỡ nhỏ Rotax 912, có khả năng sử dụng xăng xe hơi thông thường
 
AeroMobil 3.0 có lớp vỏ bằng chất liệu sợi thủy tinh siêu nhẹ nên có khối lượng không tải chỉ 450kg. Xe dài 6m, rộng 1,6m khi ở chế độ xe hơi thông thường, nên có thể dễ dàng vào những chỗ đỗ xe. Ở chế độ máy bay, sải cánh của xe rộng 8,2m.
 
Flying car crash 4 a4e0b Lại một lần nữa đặt dấu chấm hỏi cho độ an toàn của ô tô bay
Flying car crash 5 a4e0b Lại một lần nữa đặt dấu chấm hỏi cho độ an toàn của ô tô bay
AeroMobil được kỳ vọng sẽ là xe bay thương mại đầu tiên trên thế giới
 
Xe đòi hỏi quãng đường dài 200m ở tốc độ 100km/h để cất cánh và cần quãng đường dài chỉ 50m để hạ cánh. Ở chế độ xe hơi thông thường, AeroMobil đạt tốc độ tối đa 160km/h; còn ở chế độ bay, xe đạt tốc độ tối đa 200km/h. Bình nhiên liệu cho phép xe bay được quãng đường khoảng 700km. 
 
Xe được trang bị một dù cứu hộ và lái xe có thể kích hoạt khi sự cố xảy ra khi đang bay.
 
Hãng xe AeroMobil dự định sẽ mang chiếc xe hơi bay thương mại đầu tiên ra thị trường vào năm 2017 và hy vọng vụ tai nạn vừa xảy ra sẽ không làm chậm thời điểm ra mắt của xe.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Lại một lần nữa đặt dấu chấm hỏi cho độ an toàn của ô tô bay

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online