Chế ngự 10 nỗi sợ hãi trong buổi phỏng vấn đầu tiên, cách nào?

Một khi cuộc kết thúc, bạn sẽ không thay đổi được gì. Nếu bạn mắc sai lầm, hãy coi đó như một bài học để rút  kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Nếu bạn đã làm hết khả năng của mình, hãy chờ đợi kết quả từ phía nhà tuyển dụng.

Có không ít những nỗi sợ hãi thường trực khi lần đầu đi phỏng vấn. Với những người thiếu kinh nghiệm, những nỗi sợ này đã khiến họ phải bỏ lỡ những cơ hội việc làm quý giá.

Sau đây là một vài cách giúp bạn vượt qua 10 nỗi sợ trong cuộc phỏng vấn đầu tiên:

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

Bạn sẽ không đến đúng giờ phỏng vấn

Bạn nên vào trang web của công ty hoặc gọi điện hỏi địa chỉ chính xác. Hãy đi thử đến công ty đó trước để biết rõ đường và xác định thời gian từ nhà đến chỗ phỏng vấn. Điều này sẽ tránh cho bạn đi lạc đường và đến đúng giờ hơn.

Bạn không biết rõ tên người phỏng vấn

Gọi nhầm tên người phỏng vấn sẽ khiến anh/chị ta cảm thấy khó chịu và có thể mất thiện cảm với bạn. Tuy nhiên, nhầm tên người phỏng vấn lại là một lỗi khá phổ biến khi đi phỏng vấn. Vì vậy, để tránh mắc phải sai lầm này bạn nên gọi điện đến công ty và hỏi tên chính xác người sẽ phỏng vấn bạn.

Bạn ăn mặc không phù hợp cho buổi phỏng vấn

Ăn mặc rất quan trọng đặc biệt trong buổi phỏng vấn đầu tiên. Rất nhiều sinh viên hay thậm chí cả người đã đi làm mắc lỗi trang phục cho buổi phóng vấn: ăn mặc quá diêm dúa, mặc quần jean áo phông, mặc gợi cảm, áo quần bị rách, nhàu nhĩ… Nếu là phụ nữ nên mặc chân váy bút chì đến đầu gối kết hợp với sơ mi hoặc váy dài. Nam giới nên mặc com lê hoặc quần âu với áo sơ mi. Bạn nên đảm bảo giày bóng sáng và đeo ít đồ trang sức.

Bạn thiếu tự tin

Cũng là chuyện bình thường nếu bạn cảm thấy căng thẳng một chút khi gặp người mới. Nhưng nó không làm bạn mất tự tin nếu bạn tài năng và chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia phỏng vấn. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về cơ quan, những nhiệm vụ bạn cần phải làm cho ví trị đó, bạn thích hợp với công việc đó như thế nào, đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng và thuyết phục họ…

Bạn sẽ bắt tay thật nhẹ hay thật mạnh
Bắt tay là một kỹ năng bạn có thể thực hành nhiều với bạn bè hoặc một thành viên trong gia đình để làm tốt. Một cái bắt tay lý tưởng là nắm tay thật chắc không quá nhẹ cũng không quá mạnh.

Bạn sẽ “câm như hến” khi mô tả về điểm mạnh, yếu của bản thân

Trước khi ngồi nói chuyện với nhà tuyển dụng, bạn nên tham khảo những câu hỏi phổ biến nhất và tập trả lời những câu hỏi này. Bạn muốn chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn nhưng nên tránh việc học thuộc lòng và trả lời như  trả bài trên lớp đối với các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Bạn sẽ không thể nhớ ngày hoặc những thông tin quan trọng trong CV

Để loại bỏ nỗi lo này, bạn nên mang ít nhất hai bản copy CV và những tài liệu liên quan trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể dùng khi cần trong suốt buổi phỏng vấn và đưa cho nhà tuyển dụng một bản.

Bạn sẽ không thể thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp nhất

Chứng minh cho nhà tuyển dụng bạn có thể làm được công việc là việc khó nhất trong buổi phỏng vấn. Đây cũng có thể là nỗi lo lớn nhất của các ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Để loại bỏ nỗi lo này, bạn không thể làm gì ngoài việc nghiên cứu bản mô tả công việc và liệt kê những kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Bạn sẽ không thể thích nghi với văn hóa công ty

Bạn nên tìm hiểu về công ty càng nhiều càng tốt: kiểm tra trên website của công ty, hoặc hỏi bạn bè xem có ai đã làm việc cho công ty đó hay chưa.

Bạn sẽ nói quá nhiều/ quá ít hay nói những điều không nên nói trong buổi phỏng vấn

Một khi cuộc phỏng vấn kết thúc, bạn sẽ không thay đổi được gì. Nếu bạn mắc sai lầm, hãy coi đó như một bài học để rút  kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Nếu bạn đã làm hết khả năng của mình, hãy chờ đợi kết quả từ phía nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online