Các kỹ năng đặc biệt cần thiết để luyện thi Toefl

Nếu cảm thấy nản hay muốn có người nhận xét bài nói của bạn, hãy cùng luyện nói với các bạn cùng nhóm học. Nhóm của mình thường luyện nói qua Skype.  Bạn cũng đừng quên tổng hợp các ideas cho từng đề vào 1 file excel chung cho nhóm. Khi chuẩn bị thi, mọi người trong nhóm chỉ cần lôi cái file này ra để ôn lại thôi.

Bạn đang có kỳ thi Toef và bạn muốn đạt được điểm số cao nhất. Sau đây là cách  giúp bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng hơn.

 Sau đây là cách luyện thi toefl cho từng kĩ năng

1. Học từ

 Đầu tiên là luyện thi toefl qua cách học từ. Bạn nên học theo list 400 và học theo kiểu flashcard có cả hình ảnh và âm thanh.Phần mềm mình hay dùng nhất là Memrise. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải học quá nhiều từ, điều quan trọng hơn là bạn  hiểu được nghĩa từ trong bài đọc, đưa các từ này vào các bài viết, bài nói. Riêng phần luyện đưa từ vào bài viết, bạn có thể tham khảo của Notefull , đây là cách cải thiện từ vựng cho bài viết của Notefull khá hay và hữu ích.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
Luy%E1%BB%87n thi TOEFL iBT Các kỹ năng đặc biệt cần thiết để luyện thi Toefl
Đầu tiên là luyện thi toefl qua cách học từ

2. Đọc

Tiếp theo của luyện thi toefl là kỹ năng đọc. Kỹ năng cốt lõi trong phần đọc là khả năng phân tích bài đọc vì thế khoảng một đến hai phút ban đầu, mỗi bài bạn nên tóm tắt nhanh cấu trúc  và nội dung của từng đoạn. Bằng cách này, bạn sẽ nhàn hơn khi trả lời các câu sau. Bạn nên ghi keyword của từng đoạn ra giấy nháp.

Câu summary là câu hay bị mất điểm nhất. Bạn nên tìm keyword trong câu statement, rồi sau đó ghi hẳn keyword này ra giấy, từ đó dò ra các ý dựa vào keyword đó.

3. Nghe

Kế đến của luyện thi toefl là kỹ năng nghe. Cốt lõi nhất vẫn là kỹ năng take note. Các câu trả lời của bạn có ăn được nhiều điểm hay không phụ thuộc vào cách bạn sắp xếp các ý và chi tiết trong bài ra sao.

Với các bạn nghe kém, cách hay là luyện tập viết chính tả. Chọn các bài academic lecture có trên mạng. bạn chỉ cần dành  15 phút viết chính tả theo video mỗi ngày, sau đó kiểm tra lại. Cứ như vậy một thời gian, não của bạn sẽ nhạy với lecture hơn rất nhiều. Nếu có thể  bạn hãy tra từ mới, cấu trúc mới của bài chính tả để thêm vốn từ vựng.

Nghe càng nhiều càng tốt, hãy đảm bảo mỗi ngày bạn có ít nhất nửa tiếng nghe khoảng một đến hai tuần trong khi ôn.

DSC07032 Các kỹ năng đặc biệt cần thiết để luyện thi Toefl
Hãy cố gắng tập trung cao độ để nghe lần đầu tiên.

Hãy cố gắng tập trung cao độ để nghe lần đầu tiên. Kết quả làm bài trong lần đầu tiên sẽ chính xác nhất, các kết quả trong các lần nghe tiếp theo đều là vô dụng.

4. Nói

 Kỹ năng nói cũng rất quan trọng trong việc luyện thi toefl. Để cài thiện kỹ năng nói thì bạn nên ghi âm lại mọi câu trả lời của bạn và tự nghe lại + nhận xét .

Bấm giờ theo đúng quy định thi cho mọi câu trả lời của bạn, tính từ bài tập nói đầu tiên.

Nếu cảm thấy nản hay muốn có người nhận xét bài nói của bạn, hãy cùng luyện nói với các bạn cùng nhóm học. Nhóm của mình thường luyện nói qua Skype.  Bạn cũng đừng quên tổng hợp các ideas cho từng đề vào 1 file excel chung cho nhóm. Khi chuẩn bị thi, mọi người trong nhóm chỉ cần lôi cái file này ra để ôn lại thôi.

5. Viết

Và cuối cùng của việc luyện thi toefl là: Bạn nên căn thời gian viết của mình.  Thời gian quyết định rất nhiều đến độ dài của bài, tâm lý, cách dùng từ… cho bài viết vì vậy bạn càng viết căn thời gian sớm bao lâu thì càng quen hơn với áp lực cho phần này.

Bài viết yêu cầu tối thiểu là khoảng hơn 300 từ. Tuy nhiên, để điểm của bạn đạt được mức cao hơn, bạn cần cố gắng viết được gần 500 từ khi đi thi, tức là lúc luyện thì viết hơn 500 từ, cố gắng đưa các từ academic vào bài nhiều nhiều một chút.

Làm phần mở bài và kết luận trước là nguyên tắc đầu tiên. Nếu không kịp kết luận bạn sẽ bị trừ điểm structure.

Với các bài essay chưa kịp viết, mình brainstorm các ý chính để lúc cần vào phòng thi nếu gặp đề đó thì lôi ra dùng luôn.

Nếu có thời gian rảnh, bạn có thể lập một trang blog chỉ viết bằng , và hàng ngày hay hàng tuần, hãy cố gắng dành thời gian viết, tốt nhất là về 1 chủ đề nào đó tương tự như các chủ đề có trong phần viết của Toefl.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online