Bạn đã sơ chế măng tươi đúng cách hay chưa?

Có 3 loại măng tươi mà chúng ta thường gặp là măng tre mạnh tông có lớp vỏ màu đen, măng tre mỡ hoặc tre tàu có lớp vỏ màu xanh, măng tre gai có vỏ nhiều lông, búp măng rất ốm. Thông thường chúng ta hay dùng măng tươi từ tre mỡ.

 

mang tuoi 2 17020374 Bạn đã sơ chế măng tươi đúng cách hay chưa?

Măng tươi có vị đắng, hơi ngọt, mùi thơm và giòn nên sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên lưu ý cách sơ chế, chế biến măng tươi sau đây để tránh bị ngộ độc.

 

1. Sơ chế măng tươi

Trong măng tươi có một hàm lượng glucid đáng kể, chất này kết hợp với axit trong dạ dày sẽ gây ra ngộ độc cho con người. Thế nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vì glucid rất dễ bay hơi nếu được đun sôi cẩn thận.

Để loại bỏ được độc tố ra khỏi măng thì việc đầu tiên bạn nên cắt mỏng măng rồi đem luộc qua với nước sôi 10 phút. Đặc biệt, trong quá trình luộc măng không được đậy nắp, để độc tố có thể theo hơi nước bay ra ngoài. Sau đó, bạn tiếp tục vớt măng ra và xả lại bằng nước lạnh.

Cách này vô cùng hữu hiệu trong việc khử độc tố trong măng và giảm bớt vị đắng của măng tươi. Đồng thời, bạn cúng không nên cắt măng quá mỏng, bởi vì nếu nấu món hầm hay lẩu sẽ làm cho măng mềm nhũn, mất đi độ giòn dai vốn có của măng.

2. Nên sử dụng măng tươi vào mùa nào là tốt nhất?

Bạn có thể mua măng tươi tại chợ vào bất cứ mùa nào. Nhưng măng tươi được đánh giá là ngon và tốt nhất chỉ có vào mùa mưa. Vì mùa này, tre thường nhảy cây con, cho ra đời những búp măng non mơn mởn và ngon.

Có 3 loại măng tươi mà chúng ta thường gặp là măng tre mạnh tông có lớp vỏ màu đen, măng tre mỡ hoặc tre tàu có lớp vỏ màu xanh, măng tre gai có vỏ nhiều lông, búp măng rất ốm. Thông thường chúng ta hay dùng măng tươi từ tre mỡ.

mang tuoi 1 17020236 Bạn đã sơ chế măng tươi đúng cách hay chưa?

3.Các món ăn chế biến từ măng tươi

– Măng tươi xào bông hẹ

– Nộm măng tươi thịt bò

– Thịt bò xào măng tươi và su su

– Canh sườn nấu măng tươi

– Súp gà măng tươi

– Cá chim rim măng tươi

Hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn thật hấp dẫn từ măng để chiêu đãi gia đình mình!

Thanh Quế

  Khám Phá Thế Giới
Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online