Khoai lang: Giúp cải thiện thị lực, chống lại bệnh tật

Khoai lang cũng ngăn ngừa cholesterol từ ôxy hóa (có thể bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim) và giúp ổn định lượng cholesterol trong máu. Điều này có nghĩa rằng, khoai lang một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị bệnh tim mạch.

 

Cải thiện thị lực

Theo Naturalnews, khoai lang rất giàu carotenoid, dễ dàng được các sắc tố màu sắc chuyển đổi thành vitamin A – chất chống ôxy hóa quan trọng. Theo cơ sở dữ liệu , một củ khoai lang lớn có chứa tới 34.590 vitamin A , đáp ứng 692% phụ cấp khuyến cáo hàng ngày của chúng ta.

Mặc dù, vitamin A thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể, bao gồm cả hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp đỡ phiên mã gene, nhưng vai trò đáng chú ý nhất của nó là duy trì sức khỏe của đôi mắt.

Một nghiên cứu vừa được công bố đã phát hiện ra rằng, bổ sung vitamin A có thể cải thiện bệnh béo phì liên quan đến thoái hóa võng mạc ở chuột. Một nghiên cứu khác trên Science Daily cũng lưu ý rằng vitamin A có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới mất thị lực cho người Mỹ trong độ tuổi từ 50 trở lên.

khoai lang 121436664 Khoai lang: Giúp cải thiện thị lực, chống lại bệnh tật

Giàu chất chống ôxy hóa

 

Theo một phân tích quang phổ vừa được công bố trên tạp chí Food Chemistry (Hóa học thực phẩm): khoai lang đạt được hầu hết các đặc tính chống ôxy hóa nhờ hàm lượng polyphenol cao. Các polyphenol là những chất phytochemical thiết yếu.

Bảo vệ nhiều căn bệnh nghiêm trọng

Theo báo cáo trên chuyên mục lâm sàng của tạp chí Clinical Nutrition (Mỹ): Vitamin A có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư và loãng xương và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh… Ăn nhiều khoai lang có thể bảo vệ chúng ta khỏi những căn bệnh nghiêm trọng.

Có hàm lượng lớn vitamim C 

Tương tự khoai tây, khoai lang chứa một lượng lớn vitamin C – khoảng 60% phụ cấp khuyến cáo hàng ngày. Hầu hết chúng ta đều biết rằng, vitamin C sản xuất collagen và chống lão hóa.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Khoai lang cũng ngăn ngừa cholesterol từ ôxy hóa (có thể bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim) và giúp ổn định lượng cholesterol trong máu. Điều này có nghĩa rằng, khoai lang một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị bệnh tim mạch.

Tốt cho người tiểu đường

Không giống như khoai tây, khoai lang chứa một lượng đường thấp và an toàn cho bệnh nhân tiểu đường và giai đoạn bệnh tiểu đường chưa phát triển. Khoai lang cũng rất giàu chất xơ, giúp chúng ta hấp thụ đường. Bên cạnh đó, nó cũng chứa hàm lượng magiê, kali, mangan, canxi, sắt, protein và hầu hết các vitamin nhóm B.

 

Vân Anh

Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Chính sách Kinh Tế
Pháp luật Đời Sống
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online