3 công việc kinh doanh “nhàn” hạ cho bà mẹ sau sinh

Kinh doanh online mặc dù không hề mới mẻ nhưng đây lại là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà mẹ có con nhỏ. Do không có nhiều điều kiện ra ngoài nên họ thường post lên mạng xã hội hoặc các kênh truyền Ngoài ra một số người còn kinh doanh nông sản quê, cây nhà lá vườn nhờ sự trợ giúp của gia đình, họ hàng. Mặt hàng đa dạng từ rau, củ, quả đến hải sản tươi sống, thịt gia cầm hoặc một số đặc sản tại quê…”.

Phụ nữ sau khi sinh sẽ được nghỉ thai sản trong thời gian 6 tháng, mặc dù là thời gian chăm sóc em bé và nghỉ ngơi nhưng nhiều phụ nữ năng động, muốn có thêm một khoản thu nhập thường bắt tay vào kinh doanh ngay trong những tháng đầu tiên sau khi sinh. Có thể nói rằng, internet đã hỗ trợ các chị em rất nhiều trong công việc kinh doanh. Các mẹ sau sinh có nhiều cách để kiếm tiền thay vì phải lao ra ngoài đường và để con cái ở nhà, vậy đó là những cách nào, hãy tham khảo những cách kiếm tiền dưới đây của chúng tôi.

1. Kiếm tiền nhờ kinh nghiệm

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, bạn sẽ thấy rằng, có rất nhiều bà mẹ chia sẻ trên diễn đàn làm cha mẹ, web trẻ thơ về việc kiếm tiền nhờ việc làm bánh tại nhà, thêu thùa, đan lát, làm đồ handmade rồi đăng bán trên mạng. Chị Hà có con được hơn 3 tháng tuổi nảy ra ý tưởng làm tinh dầu dừa chữa rạn da cho phụ nữ sau sinh. Với kinh nghiệm làm dầu dừa trước đây và hiểu rõ nỗi buồn của chị em phụ nữ sau kỳ sinh nở về làn da, chị liền mua nguyên liệu gần nhà sau đó vừa chăm con vừa làm đồ để bán.

 

35 3 công việc kinh doanh “nhàn” hạ cho bà mẹ sau sinh

 

Bởi không có điều kiện đi xa, chị Hà bán hàng online trên mạng xã hội facebook, các diễn đàn dành cho các bà mẹ “thời gian đầu cũng không có nhiều đơn hàng bởi mọi người vẫn luôn tỏ ra cảnh giác với sản phẩm bán trên mạng. Nhưng mình luôn tìm cách gia tăng niềm tin của mọi người và chia sẻ hiệu quả sau khi sử dụng tinh dầu dừa lên chính bản thân thì mọi người tìm đến nhiều hơn. Bây giờ một ngày mình bán cũng được vài chục lọ dầu dừa, kiếm được một khoản kha khá”

business chuyên cập nhật những tin mới về giáo dục,  các startup mới nhất, khám phá công nghệ khoa học trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Không biết làm dầu dừa như chị Hà nhưng một số bà mẹ khác lại kinh doanh bánh ngọt online hay đồ handmade. Tất cả đều xuất phát từ năng khiếu của bản thân, vừa có thể trông con, làm việc nhà lại vừa rèn luyện bản thân, kiếm thêm thu nhập mua bỉm, tã giấy cho con hỗ trợ chồng. Tuy nhiên, nhược điểm của cách thức này là chỉ áp dụng cho các bà mẹ khéo tay, có năng khiếu làm cái gì đó, chứ không phải bất kỳ ai làm cũng được.

2. Tập kinh doanh online

Kinh doanh online mặc dù không hề mới mẻ nhưng đây lại là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà mẹ có con nhỏ. Do không có nhiều điều kiện ra ngoài nên họ thường post lên mạng xã hội hoặc các kênh truyền Ngoài ra một số người còn kinh doanh nông sản quê, cây nhà lá vườn nhờ sự trợ giúp của gia đình, họ hàng. Mặt hàng đa dạng từ rau, củ, quả đến hải sản tươi sống, thịt gia cầm hoặc một số đặc sản tại quê…”.
Giao hàng là điều trở ngại lớn nhất đối với các bà mẹ sau sinh kinh doanh online nhưng gần đây dịch vụ ship hàng đang nở rộ. Các mẹ chỉ cần tập hợp đơn hàng theo ngày sau đó gửi đến công ty giao hàng là có thể yên tâm. Giá cả cũng không quá cao, thông thường chi phí sẽ dao động từ 20k đến 50k cho mỗi đơn hàng. Ngoài ra nếu như bạn có người thân thì có thể nhờ họ chuyên hàng hộ, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa không lo mất hàng.

 

34 3 công việc kinh doanh “nhàn” hạ cho bà mẹ sau sinh

 

3. Tư vấn dịch vụ

Một trong những công việc đơn giản hơn, phù hợp với những bà mẹ sau sinh có kiến thức kinh doanh, có khiếu giao tiếp, thuyết phục người khác thì tư vấn kinh doanh là sự lựa chọn phù hợp. Tùy vào sự hiểu biết, lĩnh vực hoạt động trước kia mà bạn chọn công việc tư vấn phù hợp như tư vấn thiết kế, tư vấn công nghệ thông tin, tư vấn về chăm sóc khách hàng. Công việc không quá vất vả nhưng mang lại nguồn thu nhập kha khá cho gia đình. Bạn cũng không cần quá lo ngại về khách hàng bởi hiện nay không phải ai cũng biết hết mọi lĩnh vực, đặc biệt là luật pháp. Người ta thường tìm đến các nhà tư vấn để nhận được lời gợi ý cho những vấn đề không thành thạo.

  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online