Ngắm nhìn không gian những công trình kiến trúc của thời đại

Đây là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan, thường được gọi là Tu viện Taktsang Palphug, tên tiếng Anh là Tiger’s Nest Monastery (Tu viện Hang cọp). Quần thể được xây dựng vào năm 1692, xung quanh hang động Taktsang Senge Samdup, nơi tương truyền rằng Guru Padmasambhava đã ngồi thiền trong ba năm, ba tháng, ba tuần, ba ngày ba giờ vào thế kỷ thứ 8. Ông được xem là người khai sinh ra Phật giáo Bhutan và là vị thần bảo hộ của dân nước này.

Hàng ngàn năm qua, các thế kỷ liên tục được xây dựng mà ở đó kết tinh được văn hóa, trình độ phát triển của từng thời kỳ và có thể coi như là những cột mốc đánh dấu của loài người.

Trung tâm thương mại Một Thế Giới (Hoa Kỳ)

Trung tâm thương mại Một Thế giới hiện đang giữ vị trí thành phố New York, Mỹ với chiều cao xấp xỉ 549 mét. Là biểu tượng của thành phố nhộn nhịp nhất thế giới và cũng là một công trình kiến trúc xuất sắc đại diện cho sự phát triển khoa học kỹ thuật của nhân loại.

chiem nguong nhung cong trinh kien truc cua thoi dai Ngắm nhìn không gian những công trình kiến trúc của thời đại

Toà nhà piano (Trung Quốc)

Được xây dựng vào năm 2007, căn nhà lấy cảm hứng từ âm nhạc này tọa lạc tại thành phố Hoài Nam, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Tòa nhà được thiết kế bởi một nhóm sinh viên kiến trúc của trường đại học Công nghệ Hợp Phì. Các bộ phận của đàn piano và cây đàn violon là các phần của căn nhà. Cây đàn violon làm hoàn toàn bằng kính được thiết kế làm lối vào với thang máy dẫn đến phần chính của căn nhà.

Đền thờ Hoa Sen (Ấn Độ)

Đây là một công trình kiến trúc tôn giáo tiêu biểu với thiết kế mô phỏng hình bông hoa sen đang chớm nở. Xung quanh những cánh hoa là 9 bể nước lớn. Ngoài ý nghĩa về tâm linh, những hồ nước này còn có công dụng phản chiếu ánh sáng mặt trời lên các cánh hoa vào buổi sáng, đồng thời lại biến thành một đài phun nước tuyệt đẹp vào ban đêm.

Khách sạn Ryugyong (Triều Tiên)

Công trình trị giá 800 triệu USD của đất nước “bí ẩn nhất thế giới” này có chiều cao lên đến 330 mét và là một biểu tượng cho sự phát triển của Triều Tiên. Từ xa chúng ta có thể thấy được sự kỳ vĩ và vẻ đẹp tòa khách sạn có hơn 3000 phòng này. Tuy nhiên đến nay, sau 30 năm xây dựng, công trình này vẫn chưa… hoàn thành.

Cung điện Parliament (Romania)

Cung điện Parliament là tòa nhà công lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Lầu Năm Góc. Có diện tích lên đến 350 ngàn mét vuông, đây là nơi làm việc của hơn 1 triệu công chức Romania. Cung điện được xây dựng từ năm 1978-1989 với lối kiến trúc thời trung cổ, đặc trưng cho nền văn hóa Romania.

Viện Âm nhạc và Hội họa (Hà Lan)

Công trình độc đáo này là tác phẩm của kiến trúc sư Jaap Drupsteen. Nhằm xây dựng một công trình kiến trúc thể hiện được nét đặc trưng của trường đại học nghệ thuật Hà Lan, Jaap Drupsteen đã tạo ra một hiệu ứng đặc biệt trên những tấm kính màu, mang lại cho công trình vẻ ngoài bắt mắt và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Tháp Burj Khalifa (Dubai)

Tòa tháp Burj Khalifa là công trình nổi tiếng bậc nhất tại Dubai. Đây hiện là tòa tháp cao nhất thế giới với chiều cao ước tính khoảng 828m, được khai trương ngày 4/1/2010. Đến Dubai, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh của tòa nhà khi đêm xuống, đó thực sự là một tác phẩm kiến trúc hoàn hảo.

Đền Wat Rong Khun (Thái Lan)

Đền thờ trắng Wat Rong Khun là niềm tự hào của đất nước Thái Lan. Tọa lạc bên ngoài thị trấn Chiang Rai, ngôi đền được phủ sơn trắng và bao bọc bởi những mảnh thủy tinh lấp lánh mỗi khi ánh mặt trời ghé thăm. Không phải ngẫu nhiên mà kiến trúc sư kiêm họa sĩ người Thái Chalermchai Kositpipat lại chọn lối thiết kế độc đáo như thế. Được biết, thiết kế màu trắng sẽ tượng trưng cho sự tinh khiết của Đức Phật. Trong khi đó, thủy tinh lại tượng trưng cho sự khôn ngoan của Đức Phật, Phật Pháp và giáo lý nhà Phật.

Tháp Đài Bắc 101 (Đài Loan)

Đài Bắc 101 là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 2004 đến năm 2010, trước khi tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai khánh thành với độ cao 509 m. Công trình này được tuần báo Newsweek và chương trình Discovery bầu chọn là một trong bảy kỳ quan mới và một trong bảy kỳ quan kiến tạo của thế giới.

Tu việnTiger’s Nest (Bhutan)

Trang Trí Nội Thất
Không Gian Nhà Đẹp
Mẫu Nhà Đẹp