Doanh thu của mạng xã hội Facebook bất ngờ tăng gấp rưỡi

Số người dùng hoạt động hàng tháng trên này cũng tăng lên 1,15 tỷ, tương đương 21% so với cùng kỳ. Các lãnh đạo của đều kỳ vọng tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng này. Giám đốc tác nghiệp (COO) – Sheryl Sandberg nhận định: “Tôi rất lạc quan về tăng trưởng tại châu Á và toàn thế giới”.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook vừa công bố kết quả kinh doanh quý II. Theo đó, doanh thu tăng 53% lên 1,8 tỷ USD, vượt dự đoán của giới phân tích (1,6 tỷ USD).

Lợi nhuận cũng đạt 333 triệu USD, ngược với khoản lỗ 157 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Thông tin này đã khiến giá cổ phiếu Facebook nhảy vọt 18% trong phiên giao dịch lô lớn ngày 24/7 của các tổ chức, lên hơn 30 USD. Tuy vậy, kể từ khi IPO vào tháng 5 năm ngoái, cổ phiếu của hãng vẫn chưa thể quay lại mức giá chào bán 38 USD.

Một lý do khác là số người dùng Facebook trên di động và máy tính bảng đã tăng 51% so với cùng kỳ, lên hơn 800 triệu người. Hãng cũng tuyên bố mảng di động đang ngày càng đóng góp nhiều vào doanh thu quảng cáo chung.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Facebook 1374720316 500x0 Doanh thu của mạng xã hội Facebook bất ngờ tăng gấp rưỡi
Facebook hiện đã có hơn 1,1 tỷ người dùng hàng tháng. Ảnh: Bloomberg

Quảng cáo trên điện thoại di động chiếm 41% tổng doanh thu quảng cáo của Facebook. Quý trước nữa, con số này chỉ là 30%. CEO kiêm nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg cho biết: “Tôi rất hài lòng với kết quả kinh doanh của mảng di động”. Tại thời điểm IPO, các nhà phân tích đều cho biết doanh thu di động còn yếu chính là nguyên nhân lớn kéo tụt giá của Facebook.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Số người dùng hoạt động hàng tháng trên mạng xã hội này cũng tăng lên 1,15 tỷ, tương đương 21% so với cùng kỳ. Các lãnh đạo của Facebook đều kỳ vọng tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng này. Giám đốc tác nghiệp (COO) – Sheryl Sandberg nhận định: “Tôi rất lạc quan về tăng trưởng tại châu Á và toàn thế giới”.

Hãng gần đây cũng phát hành ứng dụng “Facebook cho mọi người”, cho phép người dân tại các nước đang phát triển truy cập Facebook trên điện thoại dễ dàng, kể cả khi không dùng smartphone. Ứng dụng này hiện có khoảng 100 triệu người dùng mỗi tháng.

Zuckerberg cho biết: “Chẳng có gì kỳ diệu khi chúng tôi đực hơn một tỷ người dùng. Đây chỉ là mục tiêu ban đầu. Điều chúng tôi thực sự mong muốn là kết nối mọi người trên thế giới với nhau”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online