Hãng công nghệ Hàn Quốc – Samsung, có thể mất 1 tỷ USD vì Apple

Trong một cuộc họp gần đây, lãnh đạo cũng thừa nhận tương lai mảng này không mấy sáng sủa. Robert Yi – Giám đốc Quan hệ nhà đầu tư tại cho biết: “Doanh thu và lợi nhuận của System LSI (mảng chip nhớ) giảm sút do nhu cầu từ các khách hàng chính tiếp tục đi xuống”. WSJ cho rằng bình luận này đã khẳng định, dù chỉ là gián tiếp, động thái của đang ăn mòn lợi nhuận của .

Việc Apple tìm thêm hãng sản xuất vi xử lý để giảm phụ thuộc vào Samsung sẽ khiến hãng điện tử giảm mạnh lợi nhuận trong năm nay.

Tuần trước, nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và giới truyền thông đều tập trung vào báo cáo kết quả kinh doanh không được như kỳ vọng của Samsung Electronics. Quý II, hãng này giảm lãi 20%, xuống 6,1 tỷ USD, do doanh số bán smartphone chậm lại và đồng won mạnh lên.

Samsung cũng đang dần đánh mất thị phần trên toàn cầu. Tại Trung Quốc, họ không còn là hãng điện thoại di động số một nữa khi bị Xiaomi vượt mặt về số smartphone bán ra trong quý II.

Triển vọng của Samsung còn u ám hơn nữa nếu nhìn vào mảng sản xuất bộ vi xử lý. Cho đến hết năm ngoái, họ vẫn là nhà sản xuất độc quyền bộ phận này cho các sản phẩm của Apple. Theo đó, Apple thiết kế các chip nhớ, sử dụng cấu trúc của hãng chip Anh – ARM, còn Samsung sản xuất theo đặt hàng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
samsung 4628 1407317335 Hãng công nghệ Hàn Quốc   Samsung, có thể mất 1 tỷ USD vì Apple

Samsung không còn là nhà cung cấp độc quyền chip nhớ cho Apple. Ảnh: Bloomberg

Tuy nhiên, đầu năm nay, Apple đã dần chuyển nhiệm vụ này cho hãng sản xuất Taiwan Semiconductor Manufacturing của Đài Loan (Trung Quốc), Wall Street Journal trích lời một nguồn tin cho biết. Việc này một phần do hai hãng là đối thủ của nhau. Apple luôn kết tội Samsung ăn cắp thiết kế của hãng. Còn Samsung cũng nhiều lần cạnh khóe Apple trên các quảng cáo truyền hình.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cũng do sự thay đổi nhà cung cấp của Apple, mảng sản xuất chip của Samsung được Công ty Chứng khoán IBK (Hàn Quốc) dự đoán lỗ 877 tỷ won (851 triệu USD) trong năm nay. Năm ngoái, mảng này lãi gần 200 triệu USD.

Trong một cuộc họp gần đây, lãnh đạo Samsung cũng thừa nhận tương lai mảng này không mấy sáng sủa. Robert Yi – Giám đốc Quan hệ nhà đầu tư tại Samsung cho biết: “Doanh thu và lợi nhuận của System LSI (mảng chip nhớ) giảm sút do nhu cầu từ các khách hàng chính tiếp tục đi xuống”. WSJ cho rằng bình luận này đã khẳng định, dù chỉ là gián tiếp, động thái của Apple đang ăn mòn lợi nhuận của Samsung.

Để giải quyết vấn đề này, Phó chủ tịch marketing mảng chip nhớ – Ji-ho Pak cho biết Samsung sẽ cải thiện lợi nhuận bằng cách tăng doanh số các chip hệ thống khác, như cảm biến hình ảnh, đồng thời áp dụng các biện pháp tiết kiệm chi phí.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online