Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

Liên kết các đồ vật bạn muốn trưng bày bằng cách tạo nhóm cho chúng theo chủ đề, màu sắc, kết cấu, hình dáng hoặc vật liệu. Tập hợp các hộp, bát hoặc các đồ vật tương tự khác giúp tạo hiệu quả thị giác tức thời hơn khi trưng bày chúng một mình.

 • Trưng bày những thứ bạn yêu thích

  hoabtt2012620143844359 0 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp

  Nếu bạn không chắc chắn về những gì sẽ đặt trên kệ tường. Trước tiên, hãy xem xét những thứ mà bạn yêu thích. Thông qua đó, bạn có thể chọn được những món đồ trưng bày dễ dàng hơn. Debbie Wiener, một nhà thiết kế nội thất ở Silver Spring, Maryland, đã giúp chủ nhà tạo ra không gian phản ánh cuộc sống hàng ngày của họ. “Nhà của bạn trông sẽ sống động hơn rất nhiều, như chính cuộc sống của bạn vậy”, Debbie nói. Vì thế, hãy sử dụng chính những vật lưu niệm trong các kỳ nghỉ, đồ thủ công gần gũi với cuộc sống… để tạo thành một góc nhìn đẹp, chân thật cho không gian sống nhà bạn.

 • Sử dụng các đồ trưng bày có cùng chủ đề (đối với bếp)

  hoabtt2012620143844513 1 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Liên kết các đồ vật bạn muốn trưng bày bằng cách tạo nhóm cho chúng theo chủ đề, màu sắc, kết cấu, hình dáng hoặc vật liệu. Tập hợp các hộp, bát hoặc các đồ vật tương tự khác giúp tạo hiệu quả thị giác tức thời hơn khi trưng bày chúng một mình.

 • Trang trí bằng bộ sưu tập của bạn 

  Cho dù bạn là người thích sưu tầm những thứ đơn giản hoặc không tuân theo một trường phái nào: tác phẩm điêu khắc hoặc vỏ sò, chai lọ hay khung tranh… thì chúng cũng xứng đáng có một vị trí cao trong ngôi nhà của bạn. Hãy sắp đặt chúng theo kích cỡ, hình dạng hoặc màu sắc. Sau đó, nhóm chúng lại một nơi để tạo hiệu quả nhấn mạnh. Như vậy, “kho báu” của bạn đã góp phần tạo thành “bức tranh ấn”, sống động cho ngôi nhà mà bạn yêu quý.

 • Đồ trưng bày lớn và màu sắc 

  hoabtt2012620143844609 2 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Một số đồ trang trí nhỏ xíu bày trên kệ chỉ dễ “hút” bụi và trông lộn xộn nếu bạn không biết tận dụng tính tiện ích của nó. Thay vào đó, hãy lựa chọn những món đồ lớn hơn, độc đáo và lạ mắt để tạo ấn tượng nổi bật. Chẳng hạn như, bạn chọn một chiếc bình cao (nếu độ cao của chiếc kệ cho phép), cắm vào bình vài bông hoa lớn hoặc nhánh cây khô để tạo một hình ảnh bắt mắt, thu hút sự chú ý. Đối với những món đồ nhỏ, bạn có thể gom nhóm chúng giống như thủ thuật đã nói ở trên.

 • Nghệ thuật đối xứng và bất đối xứng

  hoabtt2012620143844763 3 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Nếu bạn có những món đồ trưng bày theo cặp đôi thì bố trí đối xứng là giải pháp “chuẩn” để hướng tới sự cân bằng. Nhưng không chỉ nghệ thuật đối xứng mới có giá trị nghệ thuật, sắp xếp bất đối xứng của ba hoặc năm hoặc bảy đồ vật cũng sẽ góp phần thể hiện những yếu tố tinh tế bất ngờ. Bày biện theo con số lẻ thường là cách thú vị nhất trong nghệ thuật trang trí.

 • Thay đổi chiều cao kệ

  hoabtt2012620143844840 4 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Đây là một mẹo nữa hỗ trợ bạn trong việc làm đẹp thêm cho ngôi nhà theo kiểu trang trí bất đối xứng. Bạn hãy thay đổi chiều cao của kệ. Điều này không chỉ tạo một hình ảnh linh hoạt, sống động mà còn tránh được sự nhàm chán cho bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn.

 • Thay đổi chiều cao phụ kiện

  hoabtt2012620143844903 5 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc kệ bằng, thay vì một chiếc kệ có chiều cao thay đổi như trên thì có một thủ thuật khác dành cho bạn. Đó là thay đổi chiều cao đồ trưng bày. Những món đồ xuất hiện đồng loạt, bằng phẳng sẽ chỉ tạo ra những hình ảnh nhàm chán cho thị giác. Thay vào đó, nếu tạo sự tương phản cao thấp bằng cách kết hợp các đồ vật có độ cao khác nhau sẽ mang đến hình ảnh sinh động, thú vị hơn rất nhiều.

 • Sử dụng sách để tăng độ cao cho vật trang trí 

  hoabtt2012620143844974 6 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Đây là một thủ thuật để thúc đẩy tầm vóc của vật dụng, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, nhằm tăng cường sức thu hút. Đó là, sử dụng những cuốn sách xếp chồng lên nhau để nâng chiều cao cho vật dụng mà bạn cần khuếch trương. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những vật hỗ trợ khác như: những chiếc hộp, mảnh gỗ… vì chúng cũng có chức năng như chiếc bệ đỡ để tăng chiều cao cho đồ vật mà bạn muốn trưng bày.

 • Thêm đồ thủy tinh và ánh sáng

  hoabtt201262014384556 7 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Các vật dụng bằng thủy tinh, pha lê và bạc sẽ tỏa sáng lấp lánh khi được phản chiếu ánh sáng. Một tấm gương đặt phía sau hoặc phía dưới bề mặt trưng bày sẽ tăng gấp đôi hiệu ứng hình ảnh mà các vật dụng bằng thủy tinh, pha lê hay bạc đem lại. Thay vì ẩn đi những đồ dùng bằng bạc của gia đình, bạn hãy mang nó ra và giúp nó tỏa sáng trên các kệ trưng bày.

 • Tạo các lớp trên kệ

  hoabtt2012620143845126 8 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Ngoài cách tạo chiều cao trên kệ, hãy xem xét đến hiệu ứng tầng lớp để trang trí kệ. Hãy sử dụng khay hoặc những chiếc đĩa đẹp mắt… để tạo nên hiệu ứng này. Đầu tiên là đặt vật lớn nhất, cao nhất ở trong cùng kệ, lần lượt với các vật nhỏ và ngắn hơn ở phía trước. Tập hợp tầng lớp trên kệ sẽ lôi kéo mọi người nán lại lâu hơn để chiêm ngưỡng những đồ vật mà bạn trưng bày.

 • Sắp xếp sách theo màu sắc 

  hoabtt2012620143845172 9 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn các cuốn sách, hãy xem xét việc sắp xếp chúng theo màu sắc. Kệ sách sẽ trở nên sinh động, nhiều màu sắc như cầu vồng và để lại cảm giác ấn tượng. Bạn cũng có thể bọc lại những cuốn sách theo màu sắc, vừa giúp bảo quản sách tốt mà lại tạo được sức hút thú vị.

 • Sắp xếp sáng tạo 

  hoabtt2012620143845250 10 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Hoặc, bạn cũng có thể tạo ra một bức tranh sáng tạo theo phong cách riêng của mình. Ví dụ, thay vì một sự sắp xếp chính xác, có trật tự, bạn có thể sắp đặt ngẫu nhiên, chồng chéo các món đồ trên các kệ và pha trộn kích cỡ các vật dụng, hình dáng và phong cách của chúng để thu hút sự quan tâm.

 • Trang trí bên trên kệ 

  hoabtt2012620143845310 11 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Đừng quên không gian phía trên các tủ sách hoặc kệ trưng bày… khi trang trí kệ. Đặt các món đồ có thể làm nổi bật trần nhà cao hoặc mở rộng khung nhìn. Tuy nhiên, những hình ảnh quá độc đáo, kịch tính lại không thích hợp ở đây. Cách tuyệt vời để trang trí bên trên kệ là trưng bày những bức họa hoặc những áp phích thích hợp.

 • Đừng quên ánh sáng

  hoabtt2012620143845421 12 Chia sẻ thủ thuật trưng bày kệ và giá sách chuyên nghiệp 

  Sau khi đã có những sắp xếp ưng ý thì ánh sáng là điều bạn không thể quên. Chiếu sáng kệ đúng cách giúp tăng thêm vẻ đẹp cho những sắp xếp mà bạn đã tạo ra. Việc tạo ra ánh sáng cho kệ sách rất phong phú. Bạn có thể tận dụng ánh sáng từ trên trần nhà, tập trung một vài điểm trên kệ hoặc sử dụng những bóng đèn nhỏ phía dưới kệ, tạo nên loạt ánh sáng trên kệ. Những bóng đèn nhỏ dưới kệ giúp làm nổi bật nội dung bên trên thì những chiếc đèn phía sau lại tăng thêm độ hấp dẫn cho đồ vật phía trước. Gạch 3D
  Ghế ăn dặm cho bé
  Ghế Sofa Da Phòng Khách Đẹp

  Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
  Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
  Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online